Bạn hãy cân bằng tỷ lệ rau quả và protein động vật trong bữa ăn theo công thức 2: 1. Đây là nguyên tắc vàng của các chuyên gia cơ quan nghiên cứu ung thư Mỹ đưa ra, nghĩa là bạn nên ăn 2/3 rau xanh còn protein động vật không được quá 1/3.
Hãy ăn một bữa sáng thịnh soạn. Axit folic là một loại vitamin B, có thể ngăn ngừa ung thư đại trực tràng, ung thư trực tràng và ung thư vú. Bạn có thể tìm thấy nó trong bữa ăn sáng, bằng việc tăng cường các loại ngũ cốc, ngũ cốc nguyên hạt, các loại quả họ nhà cam, họ nhà dưa và dâu tây. Ngoài ra còn có từ các nguồn khác như măng tây và trứng, đậu, hạt hướng dương, rau bina và rau diếp. Các tốt nhất để nạp Axit folic không phải là qua đường uống bổ sung mà là cung cấp qua các loại thực phẩm.
Ăn nhiều trái cây và rau quả có màu đậm. Những loại trái cây và rau quả có màu xanh, đỏ hoặc cam đậm có chứa các chất dinh dưỡng chống ung thư. Nếu vỏ ngoài càng đậm thì nguồn dinh dưỡng càng nhiều. Ngoài việc bổ sung dinh dưỡng cho cơ thể chúng còn giúp bạn duy trì cân nặng hợp lý, tránh béo phì-một trong những nguyên nhân gây ung thư.
Không được ăn nhiều thực phẩm chế biến sẵn. Giảm ăn xúc xích, giăm bông, thịt xông khói sẽ giúp giảm nguy cơ mắc ung thư đại tràng và dạ dày.
Giảm việc tiêu thụ rượu. Việc uống nhiều rượu có liên quan đến ung thư khoang miệng, ung thư vòm họng, ung thư thực quản, ung thư gan và ung thư vú. Rượu cũng sẽ làm tăng nguy cơ bệnh kết tràng, trực tràng
Uống nhiều nước không chỉ dịu cơn khát mà còn giúp pha loãng nồng độ các chất gây ung thư có trong bàng quang. Việc bạn đi tiểu thường xuyên sẽ giúp đẩy nhanh các chất gây ung thư ra khỏi cơ thể
Ăn cay: trong gia vị của món Ấn có một thành phần đặc biệt có vị cay là curcumin. Theo nghiên cứu thành phần này có thể ức chế một loạt các biến đổi của tế bào ung thư, giúp chống lại bệnh ung thư.
Giảm nhiệt độ cho các món thịt nướng, chiên, rán. Các món thịt khi được chiên, nướng hay rán ở nhiệt độ cao có thể sản sinh ra các chất gây ung thư. Vì thế bạn nên thay bằng cách chế biến khác như luộc, hấp hoặc hầm với lửa nhỏ.
Bản thân đường không trực tiếp sản sinh ra các chất gây ung thư nhưng nó khiến bạn có cảm giác ngán không muốn ăn các loại thực phẩm nhiều dinh dưỡng khác. Mặc khác, hàm lượng calorie trong đường cao, ăn nhiều sẽ gây béo phì một trong những nguyên nhân gây ung thư. Muốn bổ sung đường bạn có thể ăn trái cây chín, vừa giàu vitamin lại có đường tự nhiên tốt cho sức khỏe bạn.
Bạn hãy cân bằng tỷ lệ rau quả và protein động vật trong bữa ăn theo công thức 2: 1. Đây là nguyên tắc vàng của các chuyên gia cơ quan nghiên cứu ung thư Mỹ đưa ra, nghĩa là bạn nên ăn 2/3 rau xanh còn protein động vật không được quá 1/3.
Hãy ăn một bữa sáng thịnh soạn. Axit folic là một loại vitamin B, có thể ngăn ngừa ung thư đại trực tràng, ung thư trực tràng và ung thư vú. Bạn có thể tìm thấy nó trong bữa ăn sáng, bằng việc tăng cường các loại ngũ cốc, ngũ cốc nguyên hạt, các loại quả họ nhà cam, họ nhà dưa và dâu tây. Ngoài ra còn có từ các nguồn khác như măng tây và trứng, đậu, hạt hướng dương, rau bina và rau diếp. Các tốt nhất để nạp Axit folic không phải là qua đường uống bổ sung mà là cung cấp qua các loại thực phẩm.
Ăn nhiều trái cây và rau quả có màu đậm. Những loại trái cây và rau quả có màu xanh, đỏ hoặc cam đậm có chứa các chất dinh dưỡng chống ung thư. Nếu vỏ ngoài càng đậm thì nguồn dinh dưỡng càng nhiều. Ngoài việc bổ sung dinh dưỡng cho cơ thể chúng còn giúp bạn duy trì cân nặng hợp lý, tránh béo phì-một trong những nguyên nhân gây ung thư.
Không được ăn nhiều thực phẩm chế biến sẵn. Giảm ăn xúc xích, giăm bông, thịt xông khói sẽ giúp giảm nguy cơ mắc ung thư đại tràng và dạ dày.
Giảm việc tiêu thụ rượu. Việc uống nhiều rượu có liên quan đến ung thư khoang miệng, ung thư vòm họng, ung thư thực quản, ung thư gan và ung thư vú. Rượu cũng sẽ làm tăng nguy cơ bệnh kết tràng, trực tràng
Uống nhiều nước không chỉ dịu cơn khát mà còn giúp pha loãng nồng độ các chất gây ung thư có trong bàng quang. Việc bạn đi tiểu thường xuyên sẽ giúp đẩy nhanh các chất gây ung thư ra khỏi cơ thể
Ăn cay: trong gia vị của món Ấn có một thành phần đặc biệt có vị cay là curcumin. Theo nghiên cứu thành phần này có thể ức chế một loạt các biến đổi của tế bào ung thư, giúp chống lại bệnh ung thư.
Giảm nhiệt độ cho các món thịt nướng, chiên, rán. Các món thịt khi được chiên, nướng hay rán ở nhiệt độ cao có thể sản sinh ra các chất gây ung thư. Vì thế bạn nên thay bằng cách chế biến khác như luộc, hấp hoặc hầm với lửa nhỏ.
Bản thân đường không trực tiếp sản sinh ra các chất gây ung thư nhưng nó khiến bạn có cảm giác ngán không muốn ăn các loại thực phẩm nhiều dinh dưỡng khác. Mặc khác, hàm lượng calorie trong đường cao, ăn nhiều sẽ gây béo phì một trong những nguyên nhân gây ung thư. Muốn bổ sung đường bạn có thể ăn trái cây chín, vừa giàu vitamin lại có đường tự nhiên tốt cho sức khỏe bạn.