Thói quen ăn nhện ở Campuchia có nguồn gốc từ một thời kỳ đói kém trong lịch sử và vẫn được duy trì cho đến nay. Dù nhìn khá ghê sợ nhưng hương vị của nhện cũng không đến nỗi nào. Rượu ngâm chuột bao tử là một thứ thuốc cực kỳ bổ dưỡng cho sức khỏe trong truyền thống ấm thực Trung Quốc và Hàn Quốc. Thứ rượu này gồm rượu gạo được ném vào trong những con chuột sơ sinh còn sống và ngâm trong một thời gian dài.
Món Casu Mazrzu ở hòn đảo tự trị Sardinia (Italia) là một loại pho mát lúc nhúc những con dòi bên trong. Khi ăn nó, người ta phải chắc chắn rằng những con dòi còn sống, vì điều đó có nghĩa là thứ pho mát này vẫn còn “tươi” và ăn được. Kopi Luwak là một thứ cà phê đắt nhất thế giới của Indonesia. Nhưng bạn có thể sẽ từ chối uống nó khi được mới nếu biết rằng loại cà phê này được làm từ phân của một loài cầy tên là Luwak. Ở Việt Nam cũng có một loại cà phê tương tự, được gọi là cà phê chồn. Mắt cá ngừ là món ăn được ưa chuộng ở Nhật bản và Trung Quốc. Nó có hương vị rất ngon nhưng cũng dễ khiến người ta bị ám ảnh nếu nhìn vào quá lâu.
“Hàu núi đá” là một món ăn rất hấp dẫn ở khu vực Bắc Mỹ. Nhưng bạn đừng để tên gọi của món ăn này lừa phỉnh. Nguyên liệu chính của nó là… tinh hoàn bò. Nó thường được tẩm bột rán.
Fugu hay cá nóc là một món ăn có hương vị mê hồn của người Nhật. Tuy nhiên, thực khách có thể sẽ phải trả giá bằng… cả mạng sống vì loài cá này rất độc. Chỉ những đầu bếp được đào tạo bài bản và có giấy phép mới được chế biến loại cá này.
Các loại côn trùng là món ăn phổ biến ở nhiều nơi trên thế giới, trừ châu Âu và Bắc Mỹ. Chúng là những món đồ ăn nhẹ tuyệt vời và rất giàu dinh dưỡng. Việt Nam cũng là một đất nước có nền "ẩm thực côn trùng" phong phú.
Escamoles là một món ăn lạ đến từ Mexico, làm từ trứng của một loài kiến đen khổng lồ. Thu nhặt những quả trứng này là một việc rất kỳ công. Nó có hương vị vừa giống trứng, vừa giống bơ. Boodog của Mông Cổ là một món ăn có cách nấu nướng khá rùng rợn. Để nấu món này, một con vật - thường là dê sẽ bị lột da. Chính bộ da này sau đó sẽ biến thành chiếc nồi để nấu phần thịt được chặt khúc. Đầu cừu nguyên chiếc là món ăn quen tuộc ở khu vực Địa Trung Hải và Bắc Âu. Người ta có thể ăn nó với cả bộ não hoặc không. Mặc dù con dơi được coi là hiện thân của quỷ dữ và bệnh tật, món thịt dơi vẫn được phục vụ ở Thái Lan, đảo Guam, một số vùng của Trung Quốc và Việt Nam. Ở một số quốc gia châu Á, trong đó có Việt Nam, dương vật bò là một món ăn khoái khẩu của nhiều người. Chúng có thể được rán, hầm, thậm chí là… ăn sống. Nhộng mọc nấm (đông trùng hạ thảo) là một con ấu trùng bị bào tử nấm xâm nhập cơ thể, phát triển và hút hết sinh khí đến khi chỉ còn là cái xác không hồn. Món này thường được dùng như ở Trung Quốc và Việt Nam như một loại thuốc, nhưng cũng có khi được nấu với súp.
Nhau thai người rất giàu dinh dưỡng và dược tính. Nó có thể được chế biến theo nhiều cách khác nhau, thậm chí là làm cocktail. Nó được sử dụng tại nhiều quốc gia Âu - Mỹ, Mexico, Trung Quốc, Việt Nam và các đảo ở Thái Bình Dương.
Kumis là một thứ thức uống nhầy nhụa làm từ sữa ngựa lên men, phổ biến ở Trung Á. Đôi khi nó còn có cồn, dù khá nhẹ. Balut hay trứng vịt lộn là món ăn nhanh gồm một quả trứng vịt đã thụ tinh và phát triển thành phôi đủ lông cánh luộc lên ăn với muối. Nó khá phổ biến trên các đường phố ở Philippines, Việt Nam, Lào và Campuchia giống như hotdog ở Mỹ.
Rượu ngâm rắn hay bọ cạp có thể được tìm thấy ở các nước Đông Á, nhiều nhất là Trung Quốc và Việt Nam. Nó gồm rượu gạo ngâm với những con vật kể trên trong ít nhất vài tháng cho đến khi có thể uống được.
Ở Việt Nam, tim rắn hổ mang thường được ăn sống hoặc cho vào một chén rượu gạo nhỏ để uống. Món này được nhiều người coi như một loại thuốc “viagra phương Đông”. Nhiều người sẽ ái ngại khi biết tổ yến là món ăn làm từ nước dãi của chim yến, nhưng thực sự thì nó rất sạch sẽ. Món ăn này vốn là một thứ cao lương mỹ vị chỉ dành cho vua chúa Trung Quốc và Việt Nam thời xưa. Ngày nay, tổ yến vẫn là một trong những món ăn đắt tiền nhất trên thế.
Thói quen ăn nhện ở Campuchia có nguồn gốc từ một thời kỳ đói kém trong lịch sử và vẫn được duy trì cho đến nay. Dù nhìn khá ghê sợ nhưng hương vị của nhện cũng không đến nỗi nào.
Rượu ngâm chuột bao tử là một thứ thuốc cực kỳ bổ dưỡng cho sức khỏe trong truyền thống ấm thực Trung Quốc và Hàn Quốc. Thứ rượu này gồm rượu gạo được ném vào trong những con chuột sơ sinh còn sống và ngâm trong một thời gian dài.
Món Casu Mazrzu ở hòn đảo tự trị Sardinia (Italia) là một loại pho mát lúc nhúc những con dòi bên trong. Khi ăn nó, người ta phải chắc chắn rằng những con dòi còn sống, vì điều đó có nghĩa là thứ pho mát này vẫn còn “tươi” và ăn được.
Kopi Luwak là một thứ cà phê đắt nhất thế giới của Indonesia. Nhưng bạn có thể sẽ từ chối uống nó khi được mới nếu biết rằng loại cà phê này được làm từ phân của một loài cầy tên là Luwak. Ở Việt Nam cũng có một loại cà phê tương tự, được gọi là cà phê chồn.
Mắt cá ngừ là món ăn được ưa chuộng ở Nhật bản và Trung Quốc. Nó có hương vị rất ngon nhưng cũng dễ khiến người ta bị ám ảnh nếu nhìn vào quá lâu.
“Hàu núi đá” là một món ăn rất hấp dẫn ở khu vực Bắc Mỹ. Nhưng bạn đừng để tên gọi của món ăn này lừa phỉnh. Nguyên liệu chính của nó là… tinh hoàn bò. Nó thường được tẩm bột rán.
Fugu hay cá nóc là một món ăn có hương vị mê hồn của người Nhật. Tuy nhiên, thực khách có thể sẽ phải trả giá bằng… cả mạng sống vì loài cá này rất độc. Chỉ những đầu bếp được đào tạo bài bản và có giấy phép mới được chế biến loại cá này.
Các loại côn trùng là món ăn phổ biến ở nhiều nơi trên thế giới, trừ châu Âu và Bắc Mỹ. Chúng là những món đồ ăn nhẹ tuyệt vời và rất giàu dinh dưỡng. Việt Nam cũng là một đất nước có nền "ẩm thực côn trùng" phong phú.
Escamoles là một món ăn lạ đến từ Mexico, làm từ trứng của một loài kiến đen khổng lồ. Thu nhặt những quả trứng này là một việc rất kỳ công. Nó có hương vị vừa giống trứng, vừa giống bơ.
Boodog của Mông Cổ là một món ăn có cách nấu nướng khá rùng rợn. Để nấu món này, một con vật - thường là dê sẽ bị lột da. Chính bộ da này sau đó sẽ biến thành chiếc nồi để nấu phần thịt được chặt khúc.
Đầu cừu nguyên chiếc là món ăn quen tuộc ở khu vực Địa Trung Hải và Bắc Âu. Người ta có thể ăn nó với cả bộ não hoặc không.
Mặc dù con dơi được coi là hiện thân của quỷ dữ và bệnh tật, món thịt dơi vẫn được phục vụ ở Thái Lan, đảo Guam, một số vùng của Trung Quốc và Việt Nam.
Ở một số quốc gia châu Á, trong đó có Việt Nam, dương vật bò là một món ăn khoái khẩu của nhiều người. Chúng có thể được rán, hầm, thậm chí là… ăn sống.
Nhộng mọc nấm (đông trùng hạ thảo) là một con ấu trùng bị bào tử nấm xâm nhập cơ thể, phát triển và hút hết sinh khí đến khi chỉ còn là cái xác không hồn. Món này thường được dùng như ở Trung Quốc và Việt Nam như một loại thuốc, nhưng cũng có khi được nấu với súp.
Nhau thai người rất giàu dinh dưỡng và dược tính. Nó có thể được chế biến theo nhiều cách khác nhau, thậm chí là làm cocktail. Nó được sử dụng tại nhiều quốc gia Âu - Mỹ, Mexico, Trung Quốc, Việt Nam và các đảo ở Thái Bình Dương.
Kumis là một thứ thức uống nhầy nhụa làm từ sữa ngựa lên men, phổ biến ở Trung Á. Đôi khi nó còn có cồn, dù khá nhẹ.
Balut hay trứng vịt lộn là món ăn nhanh gồm một quả trứng vịt đã thụ tinh và phát triển thành phôi đủ lông cánh luộc lên ăn với muối. Nó khá phổ biến trên các đường phố ở Philippines, Việt Nam, Lào và Campuchia giống như hotdog ở Mỹ.
Rượu ngâm rắn hay bọ cạp có thể được tìm thấy ở các nước Đông Á, nhiều nhất là Trung Quốc và Việt Nam. Nó gồm rượu gạo ngâm với những con vật kể trên trong ít nhất vài tháng cho đến khi có thể uống được.
Ở Việt Nam, tim rắn hổ mang thường được ăn sống hoặc cho vào một chén rượu gạo nhỏ để uống. Món này được nhiều người coi như một loại thuốc “viagra phương Đông”.
Nhiều người sẽ ái ngại khi biết tổ yến là món ăn làm từ nước dãi của chim yến, nhưng thực sự thì nó rất sạch sẽ. Món ăn này vốn là một thứ cao lương mỹ vị chỉ dành cho vua chúa Trung Quốc và Việt Nam thời xưa. Ngày nay, tổ yến vẫn là một trong những món ăn đắt tiền nhất trên thế.