Sốc với phí thay pin Porsche Taycan bằng hơn 1/2 giá xe "đập thùng"

Google News

Một chủ xe Porsche Taycan chạy điện đã rất ngạc nhiên và thậm chí còn sốc, khi biết rằng chi phí thay thế cụm pin bằng hơn một nửa giá xe mới.

Video: Triệu hồi pin Porsche Taycan, có thể bản chưa biết?

Xe điện có ít linh kiện hơn so với ôtô động cơ đốt trong, do đó, chúng không cần bảo dưỡng động cơ thường xuyên. Tuy nhiên, khi xe điện gặp sự cố, chi phí sửa chữa thường rất cao, nhất là đối với những vấn đề liên quan đến cụm pin. Pin là một trong những phần đắt nhất của xe điện và chi phí thay thế chúng có thể còn đắt hơn giá xe khi bán lại. Câu chuyện sau đây là một ví dụ.
Soc voi phi thay pin Porsche Taycan bang hon 1/2 gia xe
Chi phí thay thế cụm pin Porsche Taycan bằng hơn một nửa giá xe mới. 
Lee là một YouTuber có tiếng tại Anh với tài khoản The MacMaster hơn 123 nghìn lượt theo dõi. Trong một video, anh tiết lộ mình đã phải bỏ ra số tiền lên tới 40.000 bảng (khoảng 1,2 tỷ đồng) để thay pin Porsche Taycan của mình. Số tiền này tương đương hơn nửa giá xe mới hoặc một chiếc Kia EV6 mới, theo giá niêm yết ở thị trường Mỹ.
Soc voi phi thay pin Porsche Taycan bang hon 1/2 gia xe
Trong một video, The MacMaster tiết lộ mình đã phải bỏ ra số tiền lên tới 40.000 bảng (khoảng 1,2 tỷ đồng) để thay pin Porsche Taycan.
Lee cho biết khoảng vài ngày trước, chiếc Porsche Taycan gặp sự cố về pin và đó là nguyên nhân khiến anh phải đem xe tới xưởng sửa chữa. Theo đó, khi đang lưu thông, một mảnh gỗ rơi khỏi thùng xe bán tải và lao vào gầm xe anh gây ra tiếng động rất mạnh, sau đó, chiếc Porsche Taycan liên tục báo quá nhiệt pin và không thể sạc. Nếu điều này xảy ra thường xuyên mà không được khắc phục, chúng có thể gây ra cháy nổ.
Thảo Nguyễn

>> xem thêm

Bình luận(0)