![]() |
| Dự án 6A Phước Kiển đang được dùng để bảo đảm cho khoản vay 1.621 tỷ đồng của QCg tại BIDV Quang Trung. |
| Chủ tịch Nguyễn Thị Như Loan còn dùng toàn bộ 101,9 triệu cổ phiếu QCG và hàng loạt lô đất để thế chấp cho khoản vay của công ty. |
![]() |
| Dự án 6A Phước Kiển đang được dùng để bảo đảm cho khoản vay 1.621 tỷ đồng của QCg tại BIDV Quang Trung. |
| Chủ tịch Nguyễn Thị Như Loan còn dùng toàn bộ 101,9 triệu cổ phiếu QCG và hàng loạt lô đất để thế chấp cho khoản vay của công ty. |
Nữ đại gia Lê Thị Thúy Ngà - Chủ tịch tập đoàn Nam Cường
![]() |
![]() |
![]() |
Bà Nga sinh năm 1955, là người Hà Nội, tốt nghiệp Đại học Kinh tế Kế hoạch (nay là Đại học Kinh tế Quốc dân). Bà Nga đã học qua nhiều lớp kinh tế ở Pháp, Đức, Nhật Bản, Úc và là người Việt Nam đầu tiên được mời học ở George Town (Mỹ). Vừa qua, bà Nga là một trong 3 nữ doanh nhân Việt lọt vào danh sách phụ nữ quyền lực nhất châu Á. Theo Forbes, tài sản bà Nga chủ yếu đến từ lĩnh vực ngân hàng, , nghỉ dưỡng và bán lẻ.
Bà Nga cũng là Chủ tịch của Tập đoàn BRG, một tập đoàn lớn với 13 công ty thành viên cùng hàng chục dự án. Thực tế, ngoài SeABank, Công ty chứng khoán Đông Nam Á (SeASecurities), Sân golf quốc tế Đảo Vua (Kings’ Island Golf Course), Khu nghỉ dưỡng ven biển và sân golf quốc tế Đồ Sơn (Doson Seaside Golf Resort), Khu vui chơi và sân golf quốc tế Legend Hill (Legend Hill Golf Resort), Khách sạn Hilton Hanoi Opera, Khách sạn Hilton Vineyard Inn, Khách sạn Sông Nhuệ... cũng nằm trong danh sách những công ty thành viên của tập đoàn này.
Ngoài ra, Tòa nhà văn phòng cao cấp Oriental Tower, Khu căn hộ Oriental Palace, Showroom Honda Ôtô Tây Hồ, Honda Ôtô Hải Phòng, Dự án Thung lũng Nữ hoàng và còn loạt dự án đang và sẽ triển khai như Oriental Vineyard, Oriental Plaza, Oriental Sun, Oriental Pearl, Oriental West Lake… đều dưới sự lãnh đạo của bà Nguyễn Thị Nga. Tuy nhiên, khi hỏi bà về bí quyết thành công, bà Nga cho rằng mình mới chỉ thành công chút ít và đó là do dám làm và may mắn.
Bà Nguyễn Thị Như Loan
![]() |
![]() |
![]() |
Công ty TNHH Bất động sản Diệp Bạch Dương do nữ đại gia Dương Thị Bạch Diệp làm giám đốc. Bà Diệp là doanh nhân nổi tiếng, được mệnh danh là bà trùm bất động sản ở đất Sài thành.
Bà Dương Thị Ngọc Diệp là một nữ doanh nhân đi lên từ hai bàn tay trắng. Sinh ra tại thành phố Quy Nhơn, Bình Định. Năm 1954 bà là một trong số con em cán bộ miền Nam được chọn ra miền Bắc học tập. Thời bao cấp, bà đã có nhiều năm tiếp cận nghề buôn bán kinh doanh trong khối doanh nghiệp Nhà nước.
Đến đầu những năm 80, bà xin nghỉ chế độ chính sách. Lúc đó, tài sản của gia đình bà chỉ có vài vật dụng cũ cùng căn hộ chung cư ở quận 1, TP. Hồ Chí Minh. Năm 1984, bà bén duyên với ngành kinh doanh bất động sản, bắt đầu bằng việc sửa sang và bán lại căn hộ của chính mình. Thấy có lãi bà tiếp tục săn lùng nhà cũ rồi sửa sang lại và bán.
Có được số vốn trong tay hàng ngàn lượng vàng, bà Bạch Diệp đến các khu biệt thự trong thành phố, nếu ai bán nhà, bất cứ lớn nhỏ bà cũng mua ngay. Bắt đầu mua, bán bất động sản từ năm 1984, sau hơn 20 năm bà Dương Thị Bạch Diệp đã đã sở hữu hàng chục căn biệt thự, nhiều khu đất vàng thuộc công ty của bà và các con đồng sở hữu.
Bà Diệp từng : “Thật không ai tin được, vào thập niên 80 – 90 của thế kỷ trước, chuyện mua bán nhà cửa lại rẻ mạt và dễ dàng đến thế. Mà thời kỳ bao cấp rất ít người nghĩ đến chuyện buôn bán kinh doanh bất động sản…”.
Hiện tại, bà Diệp là một tên tuổi có tiêng trong lĩnh vực kinh doanh bất động sản và vẫn đang ấp ủ hàng loạt những dự án tầm cỡ quốc tế, dù tuổi đã ngoài 60.
![]() |
| Một điểm chung của những căn hộ, những ngôi nhà đẹp đó chính là việc gia chủ biết bỏ qua yếu tố về diện tích, tận dụng tất cả những thế mạnh trong hình dáng, kiến trúc của ngôi nhà để trang trí, làm đẹp bằng tất cả tình yêu của mình. Căn hộ nhỏ với diện tích vừa phải dành cho cô nàng độc thân này cũng vậy, bất kỳ ai khi bước chân vào căn hộ đều cảm thấy bị thu hút ngay lập tức bởi màu sắc nhã nhặn, bởi lối trang trí trẻ trung đầy nữ tính. Và hơn hết, ai cũng đều cảm nhận được, căn hộ chính là tổ ấm, là chốn đi về, là một phần không thể thiếu của cô gái này khi mọi chi tiết, mọi góc nhỏ đều được cô dành cả thời gian và tâm huyết cho việc làm đẹp chúng. |
Bà H tin tưởng đầu tư dự án giả, chuyển 3,25 tỷ đồng, nhưng đã bị lừa mất hơn 8 tỷ đồng trong vụ lừa đảo tinh vi.
Vụ cháy tại kho hàng trong Cụm công nghiệp Từ Liêm đã được phát hiện sớm, xử lý nhanh, hạn chế tối đa thiệt hại về người và tài sản.
Qua đấu tranh khai thác, lái xe khai nhận vận chuyển bình rượu ngâm cá thể rắn Hổ mang chúa trên cho Phạm Duy Thuyết.
Công an xã Vạn Xuân vừa ngăn chặn kịp thời một cô gái có ý định nhảy cầu Phong Châu tự tử.
Qua làm việc, P.Q.H đã thừa nhận hành vi sai phạm và cam kết không đăng tải các thông tin sai sự thật trên mạng xã hội gây ảnh hưởng đến ANTT.
Trong khi tuần tra đêm, lực lượng Công an Hà Nội đã phát hiện và bắt giữ nhiều thanh niên mang theo vũ khí.
Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia phát đi thông tin về áp thấp nhiệt đới ngoài Biển Đông và có khả năng mạnh lên thành bão.
Theo đơn trình báo, đối tượng Lương Ngọc Anh đã chiếm đoạt số tiền 300 triệu đồng thông qua việc nhận tiền để đổi tiền mới.
Lợi dụng nhu cầu mua pháo hoa phục vụ dịp Tết nguyên đán Bính Ngọ 2026, một số đối tượng đã lợi dụng lòng tin của người dân để lừa đảo.
Một nam thanh niên bị hành hung dã man tại Công viên Võ Thị Sáu khiến nam thanh niên phải nhập viện cấp cứu trong tình trạng tinh thần hoảng loạn.
Kiều Ngọc Anh khai đang gặp khó khăn về kinh tế, cần tiền chi tiêu cá nhân nên đã tự nảy sinh ý định cướp tài sản để lấy tiền tiêu xài.
Nhặt được điện thoại rơi bên đường, một học sinh lớp 9 ở Phú Thọ đã chủ động mang đến Công an xã trình báo, giúp người đánh mất nhận lại tài sản.
Doanh nghiệp vận tải Phương Trang đã cung cấp quyền truy cập hệ thống giám sát phương tiện cho Cục CSGT, phục vụ quản lý nhà nước về kinh doanh vận tải.
Đang lưu thông tại khu vực cầu Bến Nghệ, chiếc xe tải bất ngờ mất lái húc văng lan can cầu rồi lao xuống vở sông Tích.
Công an tỉnh Hưng Yên vừa thông tin kết quả xác minh ban đầu vụ giết 2 người, cướp tài sản tại xã Như Quỳnh và xã Lạc Đạo.
Sau nhiều tháng lẩn trốn, nữ quái Mai Thị Nhàn đã bị lực lượng chức năng tỉnh Vĩnh Long phát hiện, bắt giữ tại TP HCM.
Nhóm thanh thiếu niên mang theo dao chọc tiết lợn, gậy kim loại… đi chơi với mục đích phòng thân, sẵn sàng đánh nhau nếu xảy ra mâu thuẫn với nhóm khác.
Rao bán “bùa yêu”, “bùa se duyên”, “bùa đòi nợ” trên mạng xã hội, một đối tượng tại Phú Thọ đã lừa đảo, chiếm đoạt 5 triệu đồng của các bị hại.
Công an xã Cao Dương (tỉnh Phú Thọ) vừa phát hiện và xử lý một vụ khai thác khoáng sản trái phép với quy mô tương đối lớn, có tổ chức… tại địa phương.
Mở thẻ tín dụng giúp người quen, nam thanh niên 26 tuổi ở Phú Thọ sau đó dùng điện thoại chiếm đoạt hơn 117 triệu đồng trong các tài khoản ngân hàng.
Ánh tự nhận có khả năng can thiệp vụ mua bán người dưới 16 tuổi, nhận 800 triệu đồng để "chạy án", sau đó tiêu sạch số tiền này.
Đang vận chuyển 30 hộp pháo hoa nổ đi tiêu thụ, đối tượng Trần Văn Bình (Đà Nẵng) đã bị lực lượng chức năng tỉnh Quảng Trị phát hiện, bắt giữ.
Mua Mí Sính khai do bực tức vì đồng nghiệp có lời nói đe dọa đánh và nghi ngờ người này nhắn tin qua lại với vợ mình nên đã đánh đồng nghiệp dẫn đến tử vong.
Công an Lạng Sơn phát hiện và bắt giữ nhiều đối tượng nhập cảnh trái phép, đảm bảo an ninh trật tự dịp Tết Nguyên đán 2026.
Kiều Ngọc Anh, nghi phạm sát hại 2 phụ nữ, cướp tài sản ở Hưng Yên đã ra cơ quan công an đầu thú.
Hiện, cơ quan Công an chưa xác định được đối tượng đang ở đâu. Để phục vụ công tác điều tra, Cơ quan CSĐT Công an TP Hà Nội đã ra quyết định truy tìm đối tượng.
Vụ cháy tại kho hàng trong Cụm công nghiệp Từ Liêm đã được phát hiện sớm, xử lý nhanh, hạn chế tối đa thiệt hại về người và tài sản.
Trần Thị Hương, Phó Trưởng Trạm giám sát tàu cá và kiểm dịch lưu động, Chi cục thủy sản, chăn nuôi và thú y Hải Phòng đầu thú và khai nhận hành vi nhận hối lộ.
Lợi dụng nhu cầu mua pháo hoa phục vụ dịp Tết nguyên đán Bính Ngọ 2026, một số đối tượng đã lợi dụng lòng tin của người dân để lừa đảo.
Công an tỉnh Tuyên Quang đã di lý 74/205 đối tượng bị bắt giữ trong đường dây lừa đảo chiếm đoạt tài sản tại Campuchia từ cửa khẩu quốc tế Mộc Bài.