Mô hình nhà hàng toilet ở Đài Loan nổi tiếng cách đây vài năm. Tuy nhiên, chủ nhân của chuỗi nhà hàng này vẫn muốn đưa phong cách phục vụ “kì dị” của mình sang Mỹ. Tại đây, từ bát đĩa cho đến tên món ăn và hình thức trình bày đều khiến thực khách gợi nhớ tới… toilet.
Le Refuge des Fondues, Paris, Pháp là một trong những nhà hàng có kiểu phục vụ rượu uống khá độc đáo. Khi gọi rượu tại nhà hàng chuyên phục vụ các món Thụy Sĩ này, nhân viên sẽ mang lên cho bạn rượu đựng trong… những bình sữa của trẻ em. Cách phục vụ “ngộ nghĩnh” này là một chiêu lách luật của nhà hàng để khỏi phải đóng thuế bán rượu.
Nhà hàng Đau Tim ở Las Vegas, Mỹ thực sự khiến khách... đau tim. Khi đến đây, tất các các thực khách được gọi là “các bệnh nhân”. Danh sách gọi món của họ được gọi là “đơn thuốc” còn các cô phục vụ ăn mặc khêu gợi tự xưng là “y tá”. Đau Tim khẳng định các món chiên xào rán của họ được nấu bằng mỡ lợn chứ không phải dầu thực vật. Nhà hàng cũng không quan tâm tới bất kỳ quy tắc ăn uống nào bằng cách cho vào menu những món như bánh burger cỡ đại gấp 4 bình thường, cung cấp 8.000 calorie; cola hiệu Jolt và thuốc lá không đầu lọc.
Một người đàn ông Trung Quốc đã quyết định biến nhà hàng Devil Island Prison của mình theo phong cách …nhà tù. Nếu muốn ăn tại nhà hàng, các thực khách phải làm một số thủ tục như tù nhân nhập phòng, sau đó mới được phục vụ các món ăn.
Tại nhà hàng Opaque ở Los Angeles (Mỹ), các phục vụ là người khiếm thị sẽ giới thiệu menu trong ánh nến để khách có thể lựa chọn. Sau đó toàn bộ nến, đèn điện đều được tắt và khách hàng sẽ thưởng thức bữa ăn trong bóng tối. Tuy nhiên, khách hàng lại ca ngợi kiểu phục vụ tại nhà hàng này bởi nó giúp họ mở mang đầu óc và đánh thức các giác quan.
Hadaka, một nhà hàng Sushi có trụ sở ở Hollywood chuyên phục vụ thực khách là các quý ông. Thức ăn sẽ được bày trên cơ thể của cô gái gần như khỏa thân hoàn toàn nếu khách hàng là nam giới. Và ngược lại, trên cơ thể một chàng trai nếu khách hàng là các quý cô, quý bà.
Dùng robot làm nhân viên là ý tưởng độc đáo của nhà hàng thịt nướng Hajime Nhật Bản đặt tại Thái Lan. Đây là nhà hàng đầu tiên và duy nhất trên thế giới mà từ đầu bếp tới nhân viên phục vụ đều là các robot.
Carton King là một trong những nhà hàng kỳ quái ở Đài Loan. Tại đây, tất cả các đồ vật lớn nhỏ đều được làm từ các tấm bìa ép: từ ghế ngồi cho đến đĩa ăn, các bức tường, các mô hình trang trí… Tất nhiên, khi đến đây, khách hàng được cảnh báo không được dùng bật lửa để tránh gây hỏa hoạn cho nhà hàng.
Từ một nhà tù 500 năm tuổi, Fortezza Medicea được người ta biến thành một nhà hàng sang trọng, chuyên phục vụ các món ăn thượng hạng. Thực khách đến đây sẽ được phục vụ bởi các đầu bếp, bồi bàn, dàn nhạc đều là những tù nhân hưởng án từ 25 năm trở lên.
Với diện tích lên tới 33.790 mét vuông, 1.000 nhân viên, nhà hàng Rồng Hoàng gia ở Bangkok (Thái Lan) được xem là nhà hàng lớn nhất thế giới. Các nhân viên phục vụ bàn tại đây phải di chuyển bằng ván trượt để có thể phục vụ tối đa 5.000 thực khách cùng một lúc. Ngoài thưởng thức các món ăn, thực khách còn có cơ hội xem trực tiếp các chương trình biểu diễn âm nhạc, múa, võ thuật…
Nhà hàng Guolizhuang ở Bắc Kinh, Trung Quốc được biết đến với những món ăn được làm từ cơ quan sinh dục đực của ngựa, lừa, chó, dê, bò, cừu và rắn. Người Trung Quốc tin rằng những món ăn từ dương vật động vật là thần dược cho các quý ông.
Với giá 30.000 USD/người, thực khách sẽ có cơ hội thưởng thức những bữa ăn trên cần cẩu cao 50m so với mặt đất. Nhà hàng thu nhỏ này có sức chứa 22 khách, do một đầu bếp và 2 nhân viên phục vụ.
Mô hình nhà hàng toilet ở Đài Loan nổi tiếng cách đây vài năm. Tuy nhiên, chủ nhân của chuỗi nhà hàng này vẫn muốn đưa phong cách phục vụ “kì dị” của mình sang Mỹ. Tại đây, từ bát đĩa cho đến tên món ăn và hình thức trình bày đều khiến thực khách gợi nhớ tới… toilet.
Le Refuge des Fondues, Paris, Pháp là một trong những nhà hàng có kiểu phục vụ rượu uống khá độc đáo. Khi gọi rượu tại nhà hàng chuyên phục vụ các món Thụy Sĩ này, nhân viên sẽ mang lên cho bạn rượu đựng trong… những bình sữa của trẻ em. Cách phục vụ “ngộ nghĩnh” này là một chiêu lách luật của nhà hàng để khỏi phải đóng thuế bán rượu.
Nhà hàng Đau Tim ở Las Vegas, Mỹ thực sự khiến khách... đau tim. Khi đến đây, tất các các thực khách được gọi là “các bệnh nhân”. Danh sách gọi món của họ được gọi là “đơn thuốc” còn các cô phục vụ ăn mặc khêu gợi tự xưng là “y tá”. Đau Tim khẳng định các món chiên xào rán của họ được nấu bằng mỡ lợn chứ không phải dầu thực vật. Nhà hàng cũng không quan tâm tới bất kỳ quy tắc ăn uống nào bằng cách cho vào menu những món như bánh burger cỡ đại gấp 4 bình thường, cung cấp 8.000 calorie; cola hiệu Jolt và thuốc lá không đầu lọc.
Một người đàn ông Trung Quốc đã quyết định biến nhà hàng Devil Island Prison của mình theo phong cách …nhà tù. Nếu muốn ăn tại nhà hàng, các thực khách phải làm một số thủ tục như tù nhân nhập phòng, sau đó mới được phục vụ các món ăn.
Tại nhà hàng Opaque ở Los Angeles (Mỹ), các phục vụ là người khiếm thị sẽ giới thiệu menu trong ánh nến để khách có thể lựa chọn. Sau đó toàn bộ nến, đèn điện đều được tắt và khách hàng sẽ thưởng thức bữa ăn trong bóng tối. Tuy nhiên, khách hàng lại ca ngợi kiểu phục vụ tại nhà hàng này bởi nó giúp họ mở mang đầu óc và đánh thức các giác quan.
Hadaka, một nhà hàng Sushi có trụ sở ở Hollywood chuyên phục vụ thực khách là các quý ông. Thức ăn sẽ được bày trên cơ thể của cô gái gần như khỏa thân hoàn toàn nếu khách hàng là nam giới. Và ngược lại, trên cơ thể một chàng trai nếu khách hàng là các quý cô, quý bà.
Dùng robot làm nhân viên là ý tưởng độc đáo của nhà hàng thịt nướng Hajime Nhật Bản đặt tại Thái Lan. Đây là nhà hàng đầu tiên và duy nhất trên thế giới mà từ đầu bếp tới nhân viên phục vụ đều là các robot.
Carton King là một trong những nhà hàng kỳ quái ở Đài Loan. Tại đây, tất cả các đồ vật lớn nhỏ đều được làm từ các tấm bìa ép: từ ghế ngồi cho đến đĩa ăn, các bức tường, các mô hình trang trí… Tất nhiên, khi đến đây, khách hàng được cảnh báo không được dùng bật lửa để tránh gây hỏa hoạn cho nhà hàng.
Từ một nhà tù 500 năm tuổi, Fortezza Medicea được người ta biến thành một nhà hàng sang trọng, chuyên phục vụ các món ăn thượng hạng. Thực khách đến đây sẽ được phục vụ bởi các đầu bếp, bồi bàn, dàn nhạc đều là những tù nhân hưởng án từ 25 năm trở lên.
Với diện tích lên tới 33.790 mét vuông, 1.000 nhân viên, nhà hàng Rồng Hoàng gia ở Bangkok (Thái Lan) được xem là nhà hàng lớn nhất thế giới. Các nhân viên phục vụ bàn tại đây phải di chuyển bằng ván trượt để có thể phục vụ tối đa 5.000 thực khách cùng một lúc. Ngoài thưởng thức các món ăn, thực khách còn có cơ hội xem trực tiếp các chương trình biểu diễn âm nhạc, múa, võ thuật…
Nhà hàng Guolizhuang ở Bắc Kinh, Trung Quốc được biết đến với những món ăn được làm từ cơ quan sinh dục đực của ngựa, lừa, chó, dê, bò, cừu và rắn. Người Trung Quốc tin rằng những món ăn từ dương vật động vật là thần dược cho các quý ông.
Với giá 30.000 USD/người, thực khách sẽ có cơ hội thưởng thức những bữa ăn trên cần cẩu cao 50m so với mặt đất. Nhà hàng thu nhỏ này có sức chứa 22 khách, do một đầu bếp và 2 nhân viên phục vụ.