Căn bếp không chỉ là nơi tạo ra những món ăn ngon, lưu giữ những khoảnh khắc sum họp quây quần của các thành viên trong gia đình sau một ngày dài mà còn tạo ấn tượng cho những người đến thăm nhà. Chính vì thế, chị Trần Diệu Thúy (Hà Đông, Hà Nội) đã sáng tạo thêm cả một "vườn hoa" trên cửa sổ nhà bếp, nơi chị dành thời gian nấu nướng những bữa cơm gia đình.Chia sẻ ý tưởng độc đáo này, chị Thúy cho hay :" Vì khoang cửa sổ do chủ đầu tư thiết kế có phần hơi trống và thiếu điểm nhấn nên chị đã suy nghĩ và nảy ra ý định tạo một góc hoa vừa sinh động vừa mang lại không gian tràn đầy sức sống, không khí trong lành cho căn bếp nhỏ."Chị Thuý đã quyết định tự tạo một chậu dài bằng kính cố định trên bệ để cắm hoa.Chị chủ yếu cắm bằng hoa tươi và mỗi tuần thay một loại hoa.Chị Diệu Thúy bật mí cách cắm hoa để có thể tươi lâu đến 2 tuần:" Các bạn chỉ nên cắm với mực nước từ 3- 5cm, hàng ngày rửa chân hoa thay nước mới. Khoảng 2,3 ngày một lần cắt phần chân hoa ngâm nước đi để phần chân hoa mới có thể dễ dàng hút dinh dưỡng nuôi hoa, vì ngâm nhiều nước chân hoa sẽ nhanh thối, hỏng, không hút được dinh dưỡng nuôi hoa. Hoặc có thể cho một vài giọt nước rửa bát hay mua nước dưỡng hoa cho vào lọ sẽ giúp hoa tươi lâu hơn".Chị Thúy cho hay:" Bạn cũng không cần phải mua những loài hoa quá sang chảnh, đắt tiền mà có thể mua những loại hoa được bày bán phổ biến như hoa hồng, hoa cúc...ở chợ hoa bán buôn như chợ Hà Đông, Quảng Bá… giá hoa rất rẻ.Với gần 20 năm kinh nghiệm “lọ mọ” ở chợ hoa, nên để cắm bồn hoa hồng thơm này,chị Diệu Thúy chỉ mua hết khoảng 50.000 đồng.Không gian bếp là nơi các thành viên trong gia đình chị đều yêu thích.Góc bếp “vạn người mê” với nhiều loài hoa hồng rực rõ sắc màu.
Căn bếp không chỉ là nơi tạo ra những món ăn ngon, lưu giữ những khoảnh khắc sum họp quây quần của các thành viên trong gia đình sau một ngày dài mà còn tạo ấn tượng cho những người đến thăm nhà. Chính vì thế, chị Trần Diệu Thúy (Hà Đông, Hà Nội) đã sáng tạo thêm cả một "vườn hoa" trên cửa sổ nhà bếp, nơi chị dành thời gian nấu nướng những bữa cơm gia đình.
Chia sẻ ý tưởng độc đáo này, chị Thúy cho hay :" Vì khoang cửa sổ do chủ đầu tư thiết kế có phần hơi trống và thiếu điểm nhấn nên chị đã suy nghĩ và nảy ra ý định tạo một góc hoa vừa sinh động vừa mang lại không gian tràn đầy sức sống, không khí trong lành cho căn bếp nhỏ."
Chị Thuý đã quyết định tự tạo một chậu dài bằng kính cố định trên bệ để cắm hoa.
Chị chủ yếu cắm bằng hoa tươi và mỗi tuần thay một loại hoa.
Chị Diệu Thúy bật mí cách cắm hoa để có thể tươi lâu đến 2 tuần:" Các bạn chỉ nên cắm với mực nước từ 3- 5cm, hàng ngày rửa chân hoa thay nước mới. Khoảng 2,3 ngày một lần cắt phần chân hoa ngâm nước đi để phần chân hoa mới có thể dễ dàng hút dinh dưỡng nuôi hoa, vì ngâm nhiều nước chân hoa sẽ nhanh thối, hỏng, không hút được dinh dưỡng nuôi hoa. Hoặc có thể cho một vài giọt nước rửa bát hay mua nước dưỡng hoa cho vào lọ sẽ giúp hoa tươi lâu hơn".
Chị Thúy cho hay:" Bạn cũng không cần phải mua những loài hoa quá sang chảnh, đắt tiền mà có thể mua những loại hoa được bày bán phổ biến như hoa hồng, hoa cúc...ở chợ hoa bán buôn như chợ Hà Đông, Quảng Bá… giá hoa rất rẻ.
Với gần 20 năm kinh nghiệm “lọ mọ” ở chợ hoa, nên để cắm bồn hoa hồng thơm này,chị Diệu Thúy chỉ mua hết khoảng 50.000 đồng.
Không gian bếp là nơi các thành viên trong gia đình chị đều yêu thích.
Góc bếp “vạn người mê” với nhiều loài hoa hồng rực rõ sắc màu.