Ở vùng Kinh Bắc xưa, căn nhà ba gian hai chái thường dành một phần nhỏ bên ngoài cho nhà bếp. Ảnh: Depplus. Nhà bếp Việt xưa đơn sơ những năm đầu thế kỷ 20. Ảnh: Tubepvn.Vật dụng chủ yếu là tre, nứa, gỗ và đất nung. Ảnh: Baogiaothong.Bếp được dựng bằng ba hòn đá hoặc gạch vô cùng đơn giản. Ảnh: Depplus.Sau này tiến bộ hơn bếp được làm bằng sắt nhưng vật liệu đun chủ yếu vẫn là rơm và củi gỗ. Ảnh: Vietditru.Xoong gang dùng để nấu cơm và ấm nước bằng nhôm không thể thiếu trong mỗi gia đình Việt Nam thời đó. Ảnh: Dongcam.Đôi đũa cả dùng để đảo cơm khi sôi, và xới cơm nữa. Ảnh: Chuaphuclam.Niêu đất khó quên một thời. Ảnh: Dân Việt.Rế lót nồi bằng tre, nứa. Ảnh: Nhatrangclub.Chạn bát xưa mộc mạc giờ chỉ còn trong dĩ vãng. Ảnh: Hanoimoi.Chum đựng nước. Ảnh: Tubepvn.Chiếc mâm đồng giờ chẳng mấy ai dùng. Ảnh: Ongbachau.
Ở vùng Kinh Bắc xưa, căn nhà ba gian hai chái thường dành một phần nhỏ bên ngoài cho nhà bếp. Ảnh: Depplus.
Nhà bếp Việt xưa đơn sơ những năm đầu thế kỷ 20. Ảnh: Tubepvn.
Vật dụng chủ yếu là tre, nứa, gỗ và đất nung. Ảnh: Baogiaothong.
Bếp được dựng bằng ba hòn đá hoặc gạch vô cùng đơn giản. Ảnh: Depplus.
Sau này tiến bộ hơn bếp được làm bằng sắt nhưng vật liệu đun chủ yếu vẫn là rơm và củi gỗ. Ảnh: Vietditru.
Xoong gang dùng để nấu cơm và ấm nước bằng nhôm không thể thiếu trong mỗi gia đình Việt Nam thời đó. Ảnh: Dongcam.
Đôi đũa cả dùng để đảo cơm khi sôi, và xới cơm nữa. Ảnh: Chuaphuclam.
Niêu đất khó quên một thời. Ảnh: Dân Việt.
Rế lót nồi bằng tre, nứa. Ảnh: Nhatrangclub.
Chạn bát xưa mộc mạc giờ chỉ còn trong dĩ vãng. Ảnh: Hanoimoi.
Chum đựng nước. Ảnh: Tubepvn.
Chiếc mâm đồng giờ chẳng mấy ai dùng. Ảnh: Ongbachau.