Hàng loạt sai phạm “khủng”, Thiên Phúc - Hoàng Gia vẫn rao bán rầm rộ

(Kiến Thức) - Mặc dù chưa được cơ quan có thẩm quyền chấp nhận đồ án quy hoạch, cũng như không có giấy phép hạ tầng nhưng Dự án Thiên Phúc Hoàng Gia do Công ty cổ phần Đầu tư BĐS Thiên Phúc làm chủ đầu tư vẫn được giao dịch rầm rộ.

Thông tin mới đây trên Dân Việt cho hay, trong công văn báo cáo đến UBND tỉnh Long An về tình hình kiểm tra hoạt động kinh doanh bất động sản của một số dự án trên địa bàn, Sở Xây dựng phát hiện hàng loạt sai phạm. Trong đó, dự án Thiên Phúc - Hoàng Gia (Mỹ Hạnh Nam, huyện Đức Hòa) bị điểm danh.
Hang loat sai pham “khung”, Thien Phuc - Hoang Gia van rao ban ram ro
 Dự án Thiên Phúc - Hoàng Gia. Ảnh IT/Dân việt
Theo Đầu tư Bất động sản, dự án Thiên Phúc - Hoàng Gia được chủ đầu tư giới thiệu xây dựng trên diện tích 43.784 m2. Chủ đầu tư mở bán với giá 750 triệu đồng cho nền đất 60 m2, đồng thời đưa ra những chương trình thanh toán là ký hợp đồng nguyên tắc trả 95% trong 30 ngày kể từ ngày đặt cọc (luôn cọc), còn 5% có sổ hồng thanh toán đủ.
Để thu hút khách hàng, chủ đầu tư đã dùng chiêu khuyến mại tặng ngay 5 chỉ vàng SJC cho khách hàng mua nền đất tại dự án, đồng thời khách được tham gia rút thăm trúng thưởng với tổng giá trị giải thưởng hơn 1 tỷ đồng “trả bằng tiền mặt”…
Tuy nhiên, trong hợp đồng mua bán chủ đầu tư đưa ra không có số quy hoạch 1/500, hay bất cứ văn bản pháp lý nào. Thậm chí, công ty phân phối sản phẩm là Công ty cổ phần Bất động sản Hiển Vinh, có trụ sở tại quận 12, TP.HCM còn lấy toàn bộ thiết kế của một dự án bất động sản cạnh đó đưa ra giới thiệu cho khách hàng mua Dự án Thiên Phúc Hoàng Gia.
Bên cạnh đó, theo Dân Việt, dự án Thiên Phúc - Hoàng Gia chỉ được UBND tỉnh chấp thuận chủ trương nhưng chưa được cơ quan có thẩm quyền phê duyệt đồ án quy hoạch. Đồng thời, dự án này cũng chưa lập thủ tục cấp phép xây dựng hạ tầng kỹ thuật, kế hoạch bảo vệ môi trường, phòng cháy chữa cháy và chưa được Sở Tài nguyên và Môi trường cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất.
Hiện tại, giấy chứng nhận quyền sử dụng đất hiện vẫn còn đứng tên cá nhân là ông Nguyễn Minh Hải, nhưng Công ty Thiên Phúc đã có giao dịch mua bán vào tháng 4/2017.
Vì “cầm đèn chạy trước ô tô”, giao dịch trái luật nên phát sinh khiếu kiện của người dân. Ngày 23/10/2017, Sở Xây dựng nhận được đơn kêu cứu khẩn cấp của bà Nguyễn Thị Kim Ngân liên quan đến việc mua bán đất nền tại dự án Khu dân cư, nhà ở công nhân Thiên Phúc - Hoàng Gia.
Bà Ngân cho biết, ngày 19/4/2017, bà và Công ty Thiên Phúc có ký hai hợp đồng nguyên tắc chuyển nhượng quyền sử dụng đất trả góp dự án đối với 2 lô: số 6, 7 Khu C, kèm theo các chứng từ thu mua đất nền tại dự án.
Làm việc với Sở Xây dựng, đại diện Công ty Thiên Phúc thừa nhận sai phạm. Theo đó, dự án được thực hiện giao dịch bất động sản từ tháng tháng 3/2017 nhưng đến thời điểm hiện nay Công ty Thiên Phúc đã ngưng rao bán và giao dịch.
Trước thực trạng này, Sở Xây dựng đề nghị các chủ đầu tư dự án Thiên Phúc - Hoàng Gia lập tức dừng thi công đầu tư hạ tầng kỹ thuật, chấm dứt mọi hình thức giao dịch mua bán bất động sản (đặt cọc giữ chỗ, hợp đồng nguyên tắc, góp vốn...).
Ngoài ra, Sở Xây dựng cũng đề nghị Sở thông tin và Truyền thông rà soát, kiểm tra các tên miền, website do Công ty quản lý và ký hợp đồng liên kết, đồng thời yêu cầu Công ty Thiên Phúc phải tháo gỡ tất cả thông tin rao bán trên các trang đăng tin quảng cáo cho đến khi dự án đủ điều kiện được chuyển nhượng quyền sử dụng đất theo quy định.
Hồng Liên (Tổng hợp)

>> xem thêm

Bình luận(0)