![]() |
| Xe quân sự của Thổ Nhĩ Kỳ có mặt tại khu vực biên giới với Syria. Ảnh: Reuters. |
![]() |
| Xe quân sự của Thổ Nhĩ Kỳ có mặt tại khu vực biên giới với Syria. Ảnh: Reuters. |
![]() |
| Theo Al Masdar News ngày 28/12, lực lượng an ninh Syria đã thu giữ một lượng lớn vũ khí, đạn dược mà các phần tử nổi dậy định vận chuyển từ tỉnh Daraa tới vùng Đông Ghouta, Damascus. Ảnh: AMN. |
![]() |
| “Lực lượng an ninh Damascus đã nhận được tin báo từ người dân địa phương ở Daraa về ý định tuồn vũ khí của quân nổi dậy Syria từ tỉnh này vào vùng Đông Ghouta”, một báo cáo cho biết. Ảnh: AMN. |
![]() |
| Số vũ khí, đạn dược nói trên được cất giấu trong xe tải. Tuy nhiên, sau quá trình kiểm tra kỹ lưỡng, Syria đã phát hiện và tịch thu lô vũ khí này. Ảnh: AMN. |
![]() |
| Trong diễn biến khác trên chiến trường Syria, các tay súng phiến quân có liên hệ với tổ chức Anh em Hồi giáo đã bất ngờ mở cuộc tấn công dữ dội nhằm vào các căn cứ của Quân đội Syria ở phía bắc tỉnh Homs. Ảnh: AMN. |
![]() |
| “Ngày 27/12, các tay súng của nhóm liên minh Hồi giáo Ahrar al-Sham đã sử dụng súng máy hạng nặng và nã đạn vào các căn cứ của lực lượng chính phủ Damascus gần thị trấn Houla ở Bắc Homs”, nguồn tin cho biết. Ảnh: AMN. |
![]() |
| Nguồn tin cho hay, sau cuộc giao tranh ác liệt, một binh sĩ Syria thiệt mạng và 4 người khác bị thương. Quân đội Syria đã đáp trả cuộc tấn công của Ahrar al-Sham bằng những loạt đạn pháo nhằm vào căn cứ của chúng trong thị trấn Houla. Ảnh: AMN. |
![]() |
| Còn tại Hama, Quân đội Syria đã tăng cường những đợt không kích nhằm vào nhóm liên minh thánh chiến Hay’at Tahrir al-Sham ở phía đông tỉnh này, sau khi nhóm phiến quân bắn hạ một chiến đấu cơ Syria hôm 27/12. Ảnh: FNA. |
![]() |
| “Hàng chục tay súng HTS bỏ mạng hoặc bị thương trong khi nhiều căn cứ và trang thiết bị quân sự của chúng bị phá hủy trong đợt oanh kích của Không quân Syria ở Đông Hama”, nguồn tin cho hay. Ảnh: BI. |
![]() |
| Tại Deir Ezzor, tờ South Front cho biết, ngày 27/12, Lực lượng Dân chủ Syria (SDF) được cho là đã giành quyền kiểm soát ngôi làng Sunaydah trên bờ đông sông Euphrates từ tay phiến quân IS. Ảnh: SF. |
![]() |
| “Các chiến binh SDF đã tiêu diệt 30 chiến binh IS và phá hủy một xe quân sự của bọn chúng trong cuộc giao tranh tại Sunaydah. Trước đó, ngày 25/12, lực lượng SDF đã giành quyền kiểm soát ngôi làng Hasiat, Abu Hardub phía bắc thành trì cuối cùng của IS ở Đông Nam Deir Ezzor”, nguồn tin nói thêm. Ảnh: Defense Post. |
![]() |
| Ngoại trưởng Rex Tillerson tốt nghiệp Đại học Texas ở Austin vào năm 1975 với tấm bằng cử nhân kỹ sư xây dựng dân dụng. Ông là một trong những quan chức có học vấn cao trong nội các của Tổng thống Trump. (Nguồn: BI) |
![]() |
| Bộ trưởng Tài chính Mỹ Steve Mnuchin từng theo học tại Đại học Yale. |
![]() |
| Bộ trưởng Quốc phòng James Mattis tốt nghiệp Đại học Trung tâm Washington với tấm bằng cử nhân về lịch sử năm 1971. |
![]() |
| Bộ trưởng Tư pháp Jeff Sessions là cựu sinh viên trường Đại học Huntingdon ở Montgomery, Alabama. |
![]() |
| Bộ trưởng Nội vụ Ryan Zinke từng theo học tại trường Đại học Oregon ở Eugene. |
![]() |
| Bộ trưởng Nông nghiệp Sonny Perdue là cựu sinh viên Đại học Georgia ở Athens, Georgia. |
![]() |
| Bộ trưởng Thương mại Wilbur Ross là cựu sinh viên của trường Đại học Yale. |
![]() |
| Bộ trưởng Lao động Alexander Acosta đã học chuyên ngành kinh tế tại trường Đại học Harvard. |
![]() |
| Bộ trưởng Y tế và Dịch vụ Con người Alex Azar từng học chuyên ngành chính phủ và kinh tế tại Đại học Darmouth. |
![]() |
| Trong khi đó, Bộ trưởng Phát triển Nhà ở và Đô thị Ben Carson đã được tuyển thẳng vào Đại học Yale vì là một trong những học sinh có số điểm SAT cao nhất tại hệ thống trường công ở Detroit. |
![]() |
| Bộ trưởng Giao thông Elaine Chao là cựu sinh viên của trường Đại học Mount Holyoke, bang Masschusetts. |
![]() |
| Bộ trưởng Năng lượng Rick Perry từng theo học tại trường Đại học Texas A&M. |
![]() |
| Bộ trưởng Giáo dục Betsy DeVos được cho là rất tích cực về hoạt động chính trị trong thời gian học tại trường Đại học Calvin ở Michigan. |
![]() |
| Bộ trưởng Cựu Chiến binh Mỹ David Shulkin là cựu sinh viên của trường Đại học Hampshire. |
![]() |
| Chánh văn phòng Nhà Trắng John Kelly đã tốt nghiệp trường Đại học Massachusetts-Boston. |
Sau 11 năm gây án, tưởng mọi tội ác đã rơi vào quên lãng, nhưng với quyết tâm cao và tinh thần trách nhiệm, Công an Yên Bái đã lật mặt sát nhân máu lạnh.
Phòng CSGT, Công an tỉnh Cao Bằng phát hiện một người đàn ông điều khiển ô tô có hành vi buộc lồng gà che lấp biển kiểm soát khi lưu thông trên đường.
Sau va chạm liên hoàn, xe khách và xe tải bốc cháy dữ dội và bị thiêu rụi hoàn toàn, còn xe đầu kéo cháy rụi phần đầu.
Nhóm đối tượng đã mua bán 44 tài khoản ngân hàng và thu thập 89 thông tin tài khoản ngân hàng của người khác phục vụ hoạt động đánh bạc.
Chỉ trong vòng 4h đồng hồ, lực lượng CSGT đã kiểm soát 46.546 lượt phương tiện phát hiện và lập biên bản xử lý 1.643 trường hợp vi phạm nồng độ cồn.
Từ ngày 15/12/2025, Nghị định 282/2025/NĐ-CP chính thức có hiệu lực, quy định mức phạt tiền lên đến 12 triệu đồng đối với nhiều hành vi vi phạm về cư trú.
4 nạn nhân tử vong sau vụ hỏa hoạn tại quán ăn trên đường Trần Hưng Đạo (phường Cầu Ông Lãnh, TP.HCM), có một phụ nữ không sống tại căn nhà.
Theo cơ quan khí tượng, từ nay đến ngày 10/12, thời tiết miền Bắc vẫn duy trì trạng thái rét về đêm và sáng, có mưa rải rác.
Chính phủ quy định rõ mức phạt đối với hành vi không lập hóa đơn trong các hoạt động khuyến mại, tặng quà, cho vay, với mức phạt từ cảnh cáo đến 80 triệu đồng.
Vé máy bay Tết 2026 chứng kiến việc nhiều chặng bay sớm "cháy" hàng, khách hàng rất vất vả tìm mua.
Người đi ngược chiều có thể bị phạt tiền tới 40 triệu đồng, trừ điểm giấy phép lái xe, đặc biệt nghiêm trọng khi gây tai nạn hoặc đi trên cao tốc.
Trần Minh Phát (tỉnh Đồng Tháp) lên mạng đặt mua linh kiện chế tạo súng về lắp ráp, rồi bán cho khách với giá từ 3 – 4 triệu đồng/khẩu.
Đến khi bị phát hiện, nhóm này đã mua bán 44 tài khoản ngân hàng và thu thập 89 thông tin tài khoản của người dân, phục vụ cho hoạt động đánh bạc.
Nhóm đối tượng đang say sưa sát phạt nhau trên chiếu bạc, bất ngờ bị lực lượng chức năng tỉnh Đồng Tháp ập vào bắt quả tang.
Khi lực lượng công an nhắc nhở khi Chu Văn Năm trêu ghẹo trẻ vị thanh niên, đối tượng không hợp tác, xô đẩy và tấn công khiến cán bộ công an bị thương.
Tùng và các đồng phạm đã có hành vi lập dự án tiền ảo “KittyRun” (KTR) dụ dỗ người dân tham gia đầu tư, chiếm đoạt hàng chục tỷ đồng của những nạn nhân.
Tổng thiệt hại do thiên tai, bão lũ ước tính sơ bộ đến hết tháng 11 là khoảng 97,1 nghìn tỷ đồng, lớn nhất từ trước đến nay.
Khi đến đoạn đường dốc thì chết máy. Tài xế dẫm lên bụi cỏ nhưng bị hụt chân khiến cả xe và 3 người trên xe rơi xuống vực sâu dẫn đến 1 người tử vong.
Một áp thấp nhiệt đới đang hoạt động trên vùng ven biển phía Đông của khu vực miền Trung Philippines, sức gió cấp 6, giật cấp 8.
Thảo là đối tượng vừa ra tù trở về địa phương vào tháng 10/2025 nhưng không chịu tu chí làm ăn lương thiện mà tiếp tục tái phạm tội trộm cắp tài sản.
Công ty CP Quốc Cường Gia Lai dự tính bán cổ phần tại các công ty con và liên kết trong năm 2025 để trả khoản nợ hơn 2.8 nghìn tỷ đồng và duy trì hoạt động.
Sau gần 4 tháng lẩn trốn, đối tượng truy nã đặc biệt nguy hiểm Trương Văn Hiểu đã bị lực lượng chức năng tỉnh Đồng Tháp phát hiện, bắt giữ tại tỉnh Tây Ninh.
Làm việc tại Lâm Đồng, Phó Thủ tướng yêu cầu đẩy nhanh tiến độ hỗ trợ người dân và khắc phục hạ tầng, trong bối cảnh thiệt hại lên tới 1.500 tỷ đồng.
Đường bê tông trong khu dân cư Kim Bình bị lũ xói lở khoảng 10m, khiến 13 hộ dân bị chia cắt, lực lượng chức năng phải dùng xuồng tiếp tế.
Sau va chạm liên hoàn, xe khách và xe tải bốc cháy dữ dội và bị thiêu rụi hoàn toàn, còn xe đầu kéo cháy rụi phần đầu.
Đang hành nghề trên biển, thuyền của ngư dân tỉnh Quảng Trị bị sóng đánh chìm. Rất may lực lương cứu hộ đã ứng cứu kịp thời, đưa 2 nạn nhân vào bờ an toàn.
Chỉ trong vòng 4h đồng hồ, lực lượng CSGT đã kiểm soát 46.546 lượt phương tiện phát hiện và lập biên bản xử lý 1.643 trường hợp vi phạm nồng độ cồn.
Chính phủ quy định rõ mức phạt đối với hành vi không lập hóa đơn trong các hoạt động khuyến mại, tặng quà, cho vay, với mức phạt từ cảnh cáo đến 80 triệu đồng.
Dù đã có 2 tiền án về tội “Trộm cắp tài sản”, nhưng L.D.K (Đồng Tháp) vẫn ngựa quen đường cũ, tiếp tục đi lấy trộm xe máy để bán lấy tiền tiêu xài cá nhân.
Các hành vi vi phạm như làm giả giấy tờ, khai man thông tin hoặc không thông báo lưu trú sẽ đối mặt với mức phạt tới 12 triệu đồng và tịch thu tang vật.