![]() |
| Xe quân sự của Thổ Nhĩ Kỳ có mặt tại khu vực biên giới với Syria. Ảnh: Reuters. |
![]() |
| Xe quân sự của Thổ Nhĩ Kỳ có mặt tại khu vực biên giới với Syria. Ảnh: Reuters. |
![]() |
| Theo Al Masdar News ngày 28/12, lực lượng an ninh Syria đã thu giữ một lượng lớn vũ khí, đạn dược mà các phần tử nổi dậy định vận chuyển từ tỉnh Daraa tới vùng Đông Ghouta, Damascus. Ảnh: AMN. |
![]() |
| “Lực lượng an ninh Damascus đã nhận được tin báo từ người dân địa phương ở Daraa về ý định tuồn vũ khí của quân nổi dậy Syria từ tỉnh này vào vùng Đông Ghouta”, một báo cáo cho biết. Ảnh: AMN. |
![]() |
| Số vũ khí, đạn dược nói trên được cất giấu trong xe tải. Tuy nhiên, sau quá trình kiểm tra kỹ lưỡng, Syria đã phát hiện và tịch thu lô vũ khí này. Ảnh: AMN. |
![]() |
| Trong diễn biến khác trên chiến trường Syria, các tay súng phiến quân có liên hệ với tổ chức Anh em Hồi giáo đã bất ngờ mở cuộc tấn công dữ dội nhằm vào các căn cứ của Quân đội Syria ở phía bắc tỉnh Homs. Ảnh: AMN. |
![]() |
| “Ngày 27/12, các tay súng của nhóm liên minh Hồi giáo Ahrar al-Sham đã sử dụng súng máy hạng nặng và nã đạn vào các căn cứ của lực lượng chính phủ Damascus gần thị trấn Houla ở Bắc Homs”, nguồn tin cho biết. Ảnh: AMN. |
![]() |
| Nguồn tin cho hay, sau cuộc giao tranh ác liệt, một binh sĩ Syria thiệt mạng và 4 người khác bị thương. Quân đội Syria đã đáp trả cuộc tấn công của Ahrar al-Sham bằng những loạt đạn pháo nhằm vào căn cứ của chúng trong thị trấn Houla. Ảnh: AMN. |
![]() |
| Còn tại Hama, Quân đội Syria đã tăng cường những đợt không kích nhằm vào nhóm liên minh thánh chiến Hay’at Tahrir al-Sham ở phía đông tỉnh này, sau khi nhóm phiến quân bắn hạ một chiến đấu cơ Syria hôm 27/12. Ảnh: FNA. |
![]() |
| “Hàng chục tay súng HTS bỏ mạng hoặc bị thương trong khi nhiều căn cứ và trang thiết bị quân sự của chúng bị phá hủy trong đợt oanh kích của Không quân Syria ở Đông Hama”, nguồn tin cho hay. Ảnh: BI. |
![]() |
| Tại Deir Ezzor, tờ South Front cho biết, ngày 27/12, Lực lượng Dân chủ Syria (SDF) được cho là đã giành quyền kiểm soát ngôi làng Sunaydah trên bờ đông sông Euphrates từ tay phiến quân IS. Ảnh: SF. |
![]() |
| “Các chiến binh SDF đã tiêu diệt 30 chiến binh IS và phá hủy một xe quân sự của bọn chúng trong cuộc giao tranh tại Sunaydah. Trước đó, ngày 25/12, lực lượng SDF đã giành quyền kiểm soát ngôi làng Hasiat, Abu Hardub phía bắc thành trì cuối cùng của IS ở Đông Nam Deir Ezzor”, nguồn tin nói thêm. Ảnh: Defense Post. |
![]() |
| Ngoại trưởng Rex Tillerson tốt nghiệp Đại học Texas ở Austin vào năm 1975 với tấm bằng cử nhân kỹ sư xây dựng dân dụng. Ông là một trong những quan chức có học vấn cao trong nội các của Tổng thống Trump. (Nguồn: BI) |
![]() |
| Bộ trưởng Tài chính Mỹ Steve Mnuchin từng theo học tại Đại học Yale. |
![]() |
| Bộ trưởng Quốc phòng James Mattis tốt nghiệp Đại học Trung tâm Washington với tấm bằng cử nhân về lịch sử năm 1971. |
![]() |
| Bộ trưởng Tư pháp Jeff Sessions là cựu sinh viên trường Đại học Huntingdon ở Montgomery, Alabama. |
![]() |
| Bộ trưởng Nội vụ Ryan Zinke từng theo học tại trường Đại học Oregon ở Eugene. |
![]() |
| Bộ trưởng Nông nghiệp Sonny Perdue là cựu sinh viên Đại học Georgia ở Athens, Georgia. |
![]() |
| Bộ trưởng Thương mại Wilbur Ross là cựu sinh viên của trường Đại học Yale. |
![]() |
| Bộ trưởng Lao động Alexander Acosta đã học chuyên ngành kinh tế tại trường Đại học Harvard. |
![]() |
| Bộ trưởng Y tế và Dịch vụ Con người Alex Azar từng học chuyên ngành chính phủ và kinh tế tại Đại học Darmouth. |
![]() |
| Trong khi đó, Bộ trưởng Phát triển Nhà ở và Đô thị Ben Carson đã được tuyển thẳng vào Đại học Yale vì là một trong những học sinh có số điểm SAT cao nhất tại hệ thống trường công ở Detroit. |
![]() |
| Bộ trưởng Giao thông Elaine Chao là cựu sinh viên của trường Đại học Mount Holyoke, bang Masschusetts. |
![]() |
| Bộ trưởng Năng lượng Rick Perry từng theo học tại trường Đại học Texas A&M. |
![]() |
| Bộ trưởng Giáo dục Betsy DeVos được cho là rất tích cực về hoạt động chính trị trong thời gian học tại trường Đại học Calvin ở Michigan. |
![]() |
| Bộ trưởng Cựu Chiến binh Mỹ David Shulkin là cựu sinh viên của trường Đại học Hampshire. |
![]() |
| Chánh văn phòng Nhà Trắng John Kelly đã tốt nghiệp trường Đại học Massachusetts-Boston. |
Bước đầu xác định, do mâu thuẫn tình cảm, Chúc đã đốt chăn, màn gây ra vụ cháy nhà trọ ở ngõ 58 Thanh Bình, phường Hà Đông, TP Hà Nội.
Đào Đăng Hiệp đã lợi dụng việc mua bán, trao đổi thiết bị điện tử qua mạng xã hội (Zalo, Facebook) để thực hiện hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.
Đây là bước tiến quan trọng trong việc hiện đại hóa công tác quản lý, góp phần giữ vững trật tự, mỹ quan Thủ đô trước thềm Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIV.
Bộ Công an đang hoàn thiện dự thảo Thông tư sửa đổi quy định sát hạch, cấp giấy phép lái xe hướng tới số hóa, sát thực tiễn.
Ngày 16/1, Công an tỉnh Thái Nguyên cho biết, Công an xã Vô Tranh vừa kịp thời ngăn chặn 2 nhóm thanh thiếu niên xô xát, gây rối trật tự công cộng.
Việc khởi công Nhà máy chế tạo chip bán dẫn công nghệ cao là cột mốc quan trọng trong hành trình xây dựng năng lực công nghệ của Việt Nam.
Từ đầu năm 2026, dự kiến sẽ bỏ thu phí tham quan Khu di tích, danh thắng quốc gia Yên Tử.
Lực lượng chức năng vừa phát hiện, phá nhổ hơn 12.000 m² cây thuốc phiện tại khu vực giáp biên Điện Biên - Luông Pha Băng, Lào.
Đức đã cho nhiều người vay tiền dưới hình thức với lãi suất 'cắt cổ'. Bước đầu xác định số tiền Đức thu lợi bất chính của người vay trên 250.000.000 đồng.
Từ năm 2026, 6 trường hợp biến động đất đai sau đây bắt buộc phải cấp mới sổ đỏ thay vì ghi xác nhận vào sổ cũ.
Do không giữ khoảng cách an toàn, bị cáo Dương Kiệt Tâm (TP Hồ Chí Minh) đã gây tai nạn giao thông nghiêm trọng làm 2 người tử vong.
Lợi dụng sơ hở của người dân, các đối tượng bắn ngất và bắt trộm trót lọt 3 con chó. Khi đang thực hiện vụ trộm tại mỏ đá Na Đoà thì bị phát hiện.
Lực lượng chức năng phát hiện một nhóm người nước ngoài lưu trú tại các khu đô thị ở Hà Nội, thực hiện các cuộc gọi lừa đảo về Hàn Quốc.
Đức đã cho nhiều người vay tiền dưới hình thức với lãi suất 'cắt cổ'. Bước đầu xác định số tiền Đức thu lợi bất chính của người vay trên 250.000.000 đồng.
Lực lượng chức năng vừa phát hiện, phá nhổ hơn 12.000 m² cây thuốc phiện tại khu vực giáp biên Điện Biên - Luông Pha Băng, Lào.
Từ năm 2024 đến nay, các đối tượng đã khai thác và bán ra ngoài thị trường hàng trăm nghìn mét khối cát, vượt công suất khai thác khoảng 20 lần.
Sau nhiều giờ nỗ lực truy bắt, lực lượng chức năng tỉnh Hà Tĩnh đã bắt được đối tượng Trần Chí Bảo, nghi phạm gây ra vụ cướp tại phường Nam Hồng Lĩnh.
Nước sông Lô, đoạn qua khu vực cầu Vĩnh Phú (Phú Thọ) xuống thấp khiến nhiều phương tiện thủy gặp sự cố khi lưu thông.
Các hài cốt được tìm thấy ở độ sâu 0,8 đến 1m, bọc trong lớp vải dù, kèm theo các di vật, như: mũ cối, giày, thắt lưng, võng, bút máy…
Hai xe đầu kéo đã xảy ra va chạm trên Vành đai 3 khiến một người bị thương, giao thông qua lại khu vực bị ùn ứ.
Kiểm tra hành chính phòng 902, khách sạn Westlake, công an Phú Thọ phát hiện nhóm 8 nam, nữ có biểu hiện nghi vấn tổ chức, sử dụng trái phép chất ma túy.
Đây là bước tiến quan trọng trong việc hiện đại hóa công tác quản lý, góp phần giữ vững trật tự, mỹ quan Thủ đô trước thềm Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIV.
Một người mẹ ở Lào Cai vừa bị cơ quan Công an xử phạt số tiền 9 triệu đồng vì giao xe cho người không đủ điều kiện điều khiển.
Công an TP HCM vừa phát hiện đường dây sản xuất, buôn bán hàng giả là thực phẩm quy mô lớn, bắt giữ 8 đối tượng, thu lợi bất chính hàng tỷ đồng.
Chung cư trên đường Đinh Lễ, phường Trường Vinh (Nghệ An) bất ngờ bốc cháy dữ dội vào sáng 16/1, khói đen dày đặc khiến hàng trăm hộ dân hốt hoảng.
Với hành vi giết 2 người, cướp tài sản, Kiều Ngọc Anh sẽ bị xử lý hình sự về hai tội danh đặc biệt nghiêm trọng, đối mặt khung hình phạt cao nhất.
Trong lúc hành nghề trên biển, ngư dân xã Cẩm Trung (Hà Tĩnh) phát hiện một thi thể đang trôi dạt nên đã trục vớt, đưa về và trình báo lực lượng chức năng.
Cơ quan Công an xác định đây là đối tượng rất nguy hiểm, manh động nên người dân cần cảnh giác, không được tự ý tiếp cận.
Ngày 16/1, Công an tỉnh Thái Nguyên cho biết, Công an xã Vô Tranh vừa kịp thời ngăn chặn 2 nhóm thanh thiếu niên xô xát, gây rối trật tự công cộng.
Bộ Công an đang hoàn thiện dự thảo Thông tư sửa đổi quy định sát hạch, cấp giấy phép lái xe hướng tới số hóa, sát thực tiễn.