![]() |
| Mỹ sẽ gửi thêm quân tới cuộc tập trận chung Mỹ-Hàn 2015. |
![]() |
| Mỹ sẽ gửi thêm quân tới cuộc tập trận chung Mỹ-Hàn 2015. |
Tuyên bố của Thủ tướng Arseniy Yatsenyuk đăng trên trang web chính thức của chính phủ Ukraine hôm 15/2 có đoạn trích dẫn: “Chúng tôi đã chứng minh được rằng Ukraine có thể phá vỡ sự phụ thuộc của mình vào khí đốt của Nga... Tôi muốn đưa con số về lượng tiêu thụ khí đốt của Nga ở Ukraine xuống “con số KHÔNG” (zero)”.
![]() |
| Thủ tướng Ukraine Arseniy Yatsenyuk muốn giảm số lượng tiêu thụ khí đốt của Nga ở Ukraine xuống "KHÔNG". |
Đại diện nhà điều hành của Ukrtransgaz, nhà phân phối khí đốt độc quyền ở Ukraine cho biết năm 2014 Ukraine đã nhập khẩu 5,1 tỷ mét khối khí từ các nước Châu Âu là Slovakia, Ba Lan và Hungary, tăng 51% so với năm 2013.
Trong năm 2014, Nga từng ngừng cung cấp khí đốt cho Ukraine gần 6 tháng do Kiev không trả nổi món nợ khổng lồ lúc đó đã vượt quá 5 tỷ USD. Sau nhiều tháng đàm phán cùng với sự tham gia của Liên minh châu Âu, Moscow mới nối lại việc cung cấp khí đốt cho Ukraine vào ngày 9/12.
Việc rút vũ khí hạng nặng là giai đoạn tiếp theo của việc thực hiện các điều khoản trong thỏa thuận ngừng bắn Minsk vừa ký kết lúc 0h00 ngày 15/2/2015.
Theo một loạt các biện pháp thực hiện thỏa thuận ngừng bắn mới ký, các khu vực xung đột cần thiết lập một khu vực an ninh trong vòng hai tuần. Ukraine đã chuẩn bị sẵn sàng các khu vực thích hợp cho các thiết bị kỹ thuật.
![]() |
| Ukraine bắt đầu việc rút vũ khí hạng nặng ra khỏi vùng chiến sự theo thỏa thuận Minsk. |
Trước đó, Điện Kremlin đặc biệt nhấn mạnh tầm quan trọng của việc tuân thủ nghiêm ngặt thỏa thuận ngừng bắn toàn diện và việc bắt đầu rút vũ khí hạng nặng.
Thỏa thuận ngừng bắn Minsk là kết quả quan trọng từ cuộc đàm phán Minsk, nhóm Tiếp xúc ba bên về Ukraine đã ký kết Giải pháp tổng thể gồm 13 điểm nhằm thực hiện thỏa thuận Minsk. Ký văn kiện có đại diện Tổ chức An ninh và Hợp tác châu Âu (OSCE) Heidi Tagliavini, cựu Tổng thống Ukraine Leonhid Kuchma, Đại sứ Liên bang Nga tại Ukraine Mikhail Zurabov, lãnh đạo hai Cộng hòa nhân dân tự xưng Donetsk và Lugansk Alexander Zakharchenko và Igor Plotnitsky.
Số nạn nhân thiệt mạng trong thảm họa động đất kép ở Venezuela đã tăng lên 1.430 người.
Thỏa thuận này nêu rõ Israel sẽ rút quân khỏi Lebanon với điều kiện lực lượng Hezbollah tại Lebanon giải giáp vũ khí.
Đầu tháng 6, Israel cảnh báo toàn bộ thành phố Tyre phải sơ tán trước khi tiến hành các cuộc không kích khắp thành phố này, với tuyên bố mục tiêu là Hezbollah.
Căng thẳng giữa Mỹ và Iran leo thang đang đe dọa thỏa thuận tạm thời giữa hai nước nhằm chấm dứt cuộc chiến.
Mảnh vỡ từ các máy bay không người lái của Ukraine bị bắn rơi đã gây ra hỏa hoạn tại một nhà máy lọc dầu lớn ở Nga.
Thống đốc bang Kentucky (Mỹ), ông Andy Beshear, cho biết 4 người đã thiệt mạng do lũ lụt gây ra bởi các trận mưa lớn tại bang này.
Chiều 28/6, tại Hà Nội, Bộ Quốc phòng tổ chức Hội nghị giao nhiệm vụ cho lực lượng tham gia khắc phục hậu quả động đất tại Venezuela.
Mảnh vỡ từ các máy bay không người lái của Ukraine bị bắn rơi đã gây ra hỏa hoạn tại một nhà máy lọc dầu lớn ở Nga.
Thống đốc bang Kentucky (Mỹ), ông Andy Beshear, cho biết 4 người đã thiệt mạng do lũ lụt gây ra bởi các trận mưa lớn tại bang này.
Căng thẳng giữa Mỹ và Iran leo thang đang đe dọa thỏa thuận tạm thời giữa hai nước nhằm chấm dứt cuộc chiến.
Số nạn nhân thiệt mạng trong thảm họa động đất kép ở Venezuela đã tăng lên 1.430 người.
Thỏa thuận này nêu rõ Israel sẽ rút quân khỏi Lebanon với điều kiện lực lượng Hezbollah tại Lebanon giải giáp vũ khí.
Đầu tháng 6, Israel cảnh báo toàn bộ thành phố Tyre phải sơ tán trước khi tiến hành các cuộc không kích khắp thành phố này, với tuyên bố mục tiêu là Hezbollah.
Thời tiết nóng, khô và gió mạnh khiến một đám cháy rừng lan nhanh tại bang Utah, Mỹ, buộc Thống đốc bang này phải ban bố tình trạng khẩn cấp.
Tổng thống Donald Trump đe dọa áp thuế 100% đối với hàng nhập khẩu từ bất kỳ quốc gia nào đánh thuế dịch vụ kỹ thuật số do các công ty Mỹ cung cấp.
Mỹ đã tiến hành cuộc tấn công nhằm vào Iran để đáp trả vụ tập kích bằng máy bay không người lái nhằm vào một tàu chở hàng ở eo biển Hormuz trước đó.
Tổ chức Di cư Quốc tế cho biết có tới 6,76 triệu người ở Venezuela có thể bị ảnh hưởng bởi thảm họa động đất vừa qua.
Mưa lớn đã gây ra lũ lụt tại khu vực phía tây Nhật Bản khi hai cơn bão nhiệt đới đang tiến gần nước này.
Truyền thông đưa tin, một chiếc máy bay cỡ nhỏ đã đâm vào Tháp CITIC, tòa nhà cao nhất ở thủ đô Bắc Kinh, Trung Quốc, khiến nhiều người phải sơ tán.
Thời gian đang trở thành yếu tố quyết định đối với lực lượng cứu hộ tại Venezuela khi “thời điểm vàng” 48-72 giờ sau động đất dần khép lại.
Phi công F-15 của Mỹ trong chiến dịch Epic Fury đã kể lại những gì nhìn thấy một đội hình vật thể bay kỳ lạ trước thời điểm bị bắn hạ.
Nhiều nước ở khu vực Tây Âu đang trải qua đợt nắng nóng kỷ lục với nguyên nhân chủ yếu là biến đổi khí hậu và khối khí chặn Omega.
Cánh tay bị hủy hoại giữa chiến trường năm ấy không chỉ mở toang cánh cửa của một cứ điểm quân sự. Nó còn mở ra cho nhiều thế hệ người Việt một bài học bất hủ.
Nhiều tàu chở dầu đã rời khỏi eo biển Hormuz bằng tuyến đường mới do cơ quan hàng hải của Liên Hợp Quốc đề xuất.
Một nhà báo đã thiệt mạng trong vụ đánh bom xe tại khu vực đông nam Yemen.
Nhiều nhà lãnh đạo thế giới đã bày tỏ sự đoàn kết với Venezuela và đề nghị hỗ trợ sau khi hai trận động đất mạnh làm rung chuyển nước này.