Những thức ăn dễ bị dị ứng. Những thức ăn dễ gây dị ứng bao gồm trứng, các loại hạt như đậu phộng, đậu nành, hải sản, lúa mì... Ngoài ra cũng cần tránh các thức ăn sinh lưu huỳnh như nước coca, tránh thức ăn chiên bằng dầu cũ, chiên đi chiên lại nhiều lần.Các loại bim bim. Đây là nhóm thực phẩm đầu tiên mà cha mẹ nên hạn chế cho trẻ bị suyễn ăn. Vì theo một nghiên cứu mới đây của các nhà khoa học tại đại học Nông nghiệp Athens (Hy Lạp) thì những bậc cha mẹ cho con bị mắc bệnh suyễn ăn snack mỗi tuần thì sẽ làm tăng số lần khởi phát cơn suyễn ở trẻ. Cụ thể là tần suất lên cơn suyễn sẽ cao hơn 4,8 lần so với những trẻ không ăn. Các loại thực phẩm có tính axit. Những loại thực phẩm có tính axit như hành, chanh, các loại thực phẩm chiên là những thực phẩm cấm kị đối với trẻ em mắc bệnh suyễn. Những thực phẩm này có thể gây trào ngược thực quản làm cho các triệu chứng của bệnh suyễn của trẻ càng trở nên tồi tệ hơn. Những thực phẩm được bảo quản bằng sulphites. Chất bảo quản sulphites có thể sẽ gây ra những cơn suyễn nặng hơn cho trẻ em. Vì vậy cha mẹ cần tránh những thực phẩm được bảo quản bằng chất này. Có thể kể đến như tôm khô, quả khô hay pizza chính là những thực phẩm mà trẻ em bị suyễn không nên động đến. Đặc biệt, không nên ăn thịt nướng vì thịt nướng sẽ tạo ra các hợp chất carbon vốn gây mất hiệu lực của một số thuốc trị hen suyễn, như theophylline. Ngoài tương tác với thuốc trị hen suyễn, các hợp chất carbon cũng gây ra những trường hợp lên cơn suyễn.
Những thức ăn dễ bị dị ứng. Những thức ăn dễ gây dị ứng bao gồm trứng, các loại hạt như đậu phộng, đậu nành, hải sản, lúa mì... Ngoài ra cũng cần tránh các thức ăn sinh lưu huỳnh như nước coca, tránh thức ăn chiên bằng dầu cũ, chiên đi chiên lại nhiều lần.
Các loại bim bim. Đây là nhóm thực phẩm đầu tiên mà cha mẹ nên hạn chế cho trẻ bị suyễn ăn. Vì theo một nghiên cứu mới đây của các nhà khoa học tại đại học Nông nghiệp Athens (Hy Lạp) thì những bậc cha mẹ cho con bị mắc bệnh suyễn ăn snack mỗi tuần thì sẽ làm tăng số lần khởi phát cơn suyễn ở trẻ. Cụ thể là tần suất lên cơn suyễn sẽ cao hơn 4,8 lần so với những trẻ không ăn.
Các loại thực phẩm có tính axit. Những loại thực phẩm có tính axit như hành, chanh, các loại thực phẩm chiên là những thực phẩm cấm kị đối với trẻ em mắc bệnh suyễn. Những thực phẩm này có thể gây trào ngược thực quản làm cho các triệu chứng của bệnh suyễn của trẻ càng trở nên tồi tệ hơn.
Những thực phẩm được bảo quản bằng sulphites. Chất bảo quản sulphites có thể sẽ gây ra những cơn suyễn nặng hơn cho trẻ em. Vì vậy cha mẹ cần tránh những thực phẩm được bảo quản bằng chất này. Có thể kể đến như tôm khô, quả khô hay pizza chính là những thực phẩm mà trẻ em bị suyễn không nên động đến.
Đặc biệt, không nên ăn thịt nướng vì thịt nướng sẽ tạo ra các hợp chất carbon vốn gây mất hiệu lực của một số thuốc trị hen suyễn, như theophylline. Ngoài tương tác với thuốc trị hen suyễn, các hợp chất carbon cũng gây ra những trường hợp lên cơn suyễn.