Quả kiwi. Đây là loại siêu thực phẩm tốt cho bà bầu. Ngoài canxi, kiwi còn rất giàu vitamin C (như cam). Trái me. Không chỉ là món ăn vặt có vị chua chua, ngọt ngọt. Trái me cũng rất giàu vitamin B1, vitamin B3, magiê, chất xơ, kali, sắt, phốt pho. Cứ mỗi 100 g me chứa khoảng 74 mg canxi. Hạt dẻ. Trong các loại quả hạch, hạt dẻ chứa hàm lượng canxi cao nhất, hàm lượng canxi trong 100gr hạt dẻ lên tới 815mg, có thể đáp ứng đủ nhu cầu canxi mỗi ngày cho người trưởng thành. Nhưng lượng kalo trong các loại quả hạch khá cao, nên hạn chế ăn nhiều. Quả mơ khô. Loại quả giàu canxi này được xem là siêu thực phẩm cho phụ nữ mang thai. Mơ khô chứa chất sắt, axit folic và kali. Quả cam. Các loại quả họ cam quýt rất giàu vitamin, nhất là vitamin C và canxi. Một quả cam có khoảng 60mg canxi là loại quả giàu dinh dưỡng cho phụ nữ mang thai. Quả mận khô. Mận khô là loại quả rất giàu canxi. Nếu bà bầu bị táo bón trong thai kỳ, rất nên ăn mận khô để chữa trị.Quả dâu tằm. Đây là một loại quả giàu canxi nữa. Tuy nhiên, có nhiều người nghĩ rằng dâu tắm không nên ăn khi mang thai. Do vậy, cần tham khảo ý kiến của bác sĩ sản khoa trước khi đưa dâu tằm vào chế độ ăn.
Quả cơm cháy. Từ lâu, quả cơm cháy đã được sử dụng như phương thuốc dân gian truyền thống ở nhiều nơi trên thế giới. Nước trái cây này có thể dùng để chữa ho, cảm lạnh, cảm cúm, nhiễm trùng do vi khuẩn và virus, giảm cholesterol, cải thiện tầm nhìn và sức khỏe tim mạch. Ngoài ra, quả cơm cháy còn chứa nhiều chất xơ, canxi, sắt, kali và các loại vitamin A, B6.Quả sung khô. Một cốc sung khô cung cấp 241mg canxi. Sung khô cũng chứa lượng axit béo omega 3 và kẽm rất tốt cho sức khỏe bà bầu. Quả chà là. Theo dân gian, quả chà là có tác dụng giảm thời gian chuyển dạ. Chà là cũng rất giàu canxi. Một quả chà là chứa 15.36mg canxi.Quả quất. Loại quả giàu canxi này có thể ăn trong suốt thai kỳ và thậm chí sau khi sinh.
Quả kiwi. Đây là loại siêu thực phẩm tốt cho bà bầu. Ngoài canxi, kiwi còn rất giàu vitamin C (như cam).
Trái me. Không chỉ là món ăn vặt có vị chua chua, ngọt ngọt. Trái me cũng rất giàu vitamin B1, vitamin B3, magiê, chất xơ, kali, sắt, phốt pho. Cứ mỗi 100 g me chứa khoảng 74 mg canxi.
Hạt dẻ. Trong các loại quả hạch, hạt dẻ chứa hàm lượng canxi cao nhất, hàm lượng canxi trong 100gr hạt dẻ lên tới 815mg, có thể đáp ứng đủ nhu cầu canxi mỗi ngày cho người trưởng thành. Nhưng lượng kalo trong các loại quả hạch khá cao, nên hạn chế ăn nhiều.
Quả mơ khô. Loại quả giàu canxi này được xem là siêu thực phẩm cho phụ nữ mang thai. Mơ khô chứa chất sắt, axit folic và kali.
Quả cam. Các loại quả họ cam quýt rất giàu vitamin, nhất là vitamin C và canxi. Một quả cam có khoảng 60mg canxi là loại quả giàu dinh dưỡng cho phụ nữ mang thai.
Quả mận khô. Mận khô là loại quả rất giàu canxi. Nếu bà bầu bị táo bón trong thai kỳ, rất nên ăn mận khô để chữa trị.
Quả dâu tằm. Đây là một loại quả giàu canxi nữa. Tuy nhiên, có nhiều người nghĩ rằng dâu tắm không nên ăn khi mang thai. Do vậy, cần tham khảo ý kiến của bác sĩ sản khoa trước khi đưa dâu tằm vào chế độ ăn.
Quả cơm cháy. Từ lâu, quả cơm cháy đã được sử dụng như phương thuốc dân gian truyền thống ở nhiều nơi trên thế giới. Nước trái cây này có thể dùng để chữa ho, cảm lạnh, cảm cúm, nhiễm trùng do vi khuẩn và virus, giảm cholesterol, cải thiện tầm nhìn và sức khỏe tim mạch. Ngoài ra, quả cơm cháy còn chứa nhiều chất xơ, canxi, sắt, kali và các loại vitamin A, B6.
Quả sung khô. Một cốc sung khô cung cấp 241mg canxi. Sung khô cũng chứa lượng axit béo omega 3 và kẽm rất tốt cho sức khỏe bà bầu.
Quả chà là. Theo dân gian, quả chà là có tác dụng giảm thời gian chuyển dạ. Chà là cũng rất giàu canxi. Một quả chà là chứa 15.36mg canxi.
Quả quất. Loại quả giàu canxi này có thể ăn trong suốt thai kỳ và thậm chí sau khi sinh.