Nước ép cà chua, đu đủ chín. Cà chua giàu vitamin C, protein, carotene, nguyên tố vi lượng có lợi cho sắc tố da. Còn đu đủ chín tốt cho dạ dày, điều trị chứng khó tiêu, đặc biệt là cảm giác buồn nôn khi ốm nghén. Bên cạnh đó nước ép cà chua, đu đủ chín còn giàu vitamin A, giúp ngăn ngừa quá trình mất canxi, chứa các loại enzyme giúp tăng cường sự cân bằng trao đổi chất của người mẹ trong thời gian thai kỳ. Sinh tố dứa. Sinh tố này chứa rất nhiều vitamin C. Men bromelain trong dứa được xem là có tác dụng hỗ trợ tiêu hóa, giảm triệu chứng ốm nghén. Dứa được coi là một phương pháp làm cân bằng những cơn rối loạn tiêu hóa và chứng nôn mửa trong thời gian mang thai. Nước ép cà rốt. Cà rốt có tác dụng tăng cường đào thải chất độc trong cơ thể. Vitamin A giúp bảo vệ bộ máy tiêu hóa, ngăn ngừa sự nhiễm khuẩn. Các vitamin, gluxit, protit trong cà rốt đảm bảo nhu cầu về năng lượng khi mẹ cảm thấy mệt mỏi, chán ăn hay ốm nghén. Sinh tố chanh, táo. Bạn nên biết rằng, nước chanh giúp hổ trợ hoạt động của hệ tiêu hóa tốt hơn. Bên cạnh đó, táo có vị ngọt, giúp tăng cường sự thèm ăn, thúc đẩy digest, giảm nôn ói và bổ sung kali, vitamin. Sự kết hợp nước ép chanh táo còn có tác dụng giảm được chứng sưng phù trong thai kỳ. Đây sẽ là một món sinh tố tổng hợp vừa đủ dinh dưỡng vừa giúp bạn vượt qua những cơn ốm nghén khó chịu. Sinh tố chuối. Chuối chứa nhiều kali, vitamin B6, mangan, đồng thời còn là nguồn cung cấp vitamin A và C và giàu chất xơ hòa tan pectin. Hơn nữa chuối còn giúp con người gỡ bỏ sự trầm cảm. Trong chuối có thành phần giúp não sản xuất 5-HT, giúp xua tan những cảm xúc dễ cáu kỉnh và bi quan, rất phù hợp cho phụ nữ mang thai. Các nghiên cứu cũng đã chỉ ra rằng, những biểu hiện ốm nghén có thể được giảm nhẹ bằng việc tiêu thụ vitamin B6 có nhiều trong chuối. Nước ép cam, bưởi. Chúng ta đều biết rằng, cam và bưởi rất giàu vitamin C, pectin, protein, canxi, phốt pho, bổ sung sắt và vitamin B1 giúp tăng sức đề kháng cho sức khỏe mọi người đặc biệt là phụ nữ trong thời gian mang thai. Ngoài ra , bưởi còn có tác dụng phòng chống hiệu quả chứng tiểu đường trong thai kỳ. Vì vậy, mẹ bầu nên bổ sung hai loại trái cây này thường xuyên trong thực đơn hằng ngày của mình. Sinh tố thanh long. Thanh long có tính mát, có công dụng trị ho, hen suyễn và tăng nhu động ruột, giảm ốm nghén. Ngoài ra, loại trái cây này còn giàu chất xơ và vitamin C giúp làm giảm bớt cơn khát mùa hè.Sinh tố bơ. Quả bơ chứa nguồn vitamin B6 dồi dào, có tác dụng giảm thiểu triệu chứng buồn nôn thường gặp ở mẹ bầu, vì vậy khi dùng bơ làm sinh tố sẽ trị nghén rất hiệu quả. Vitamin B6 cũng giúp tăng cường hệ miễn dịch, thúc đẩy quá trình trao đổi chất, hỗ trợ sản xuất hồng cầu. Ngoài ra, sinh tố bơ chứa nhiều vitamin và dưỡng chất quan trọng rất tốt cho thai nhi và hỗ trợ hệ thống tiêu hóa, xua tan cảm giác mệt mỏi của mẹ bầu.
Nước ép cà chua, đu đủ chín. Cà chua giàu vitamin C, protein, carotene, nguyên tố vi lượng có lợi cho sắc tố da. Còn đu đủ chín tốt cho dạ dày, điều trị chứng khó tiêu, đặc biệt là cảm giác buồn nôn khi ốm nghén. Bên cạnh đó nước ép cà chua, đu đủ chín còn giàu vitamin A, giúp ngăn ngừa quá trình mất canxi, chứa các loại enzyme giúp tăng cường sự cân bằng trao đổi chất của người mẹ trong thời gian thai kỳ.
Sinh tố dứa. Sinh tố này chứa rất nhiều vitamin C. Men bromelain trong dứa được xem là có tác dụng hỗ trợ tiêu hóa, giảm triệu chứng ốm nghén. Dứa được coi là một phương pháp làm cân bằng những cơn rối loạn tiêu hóa và chứng nôn mửa trong thời gian mang thai.
Nước ép cà rốt. Cà rốt có tác dụng tăng cường đào thải chất độc trong cơ thể. Vitamin A giúp bảo vệ bộ máy tiêu hóa, ngăn ngừa sự nhiễm khuẩn. Các vitamin, gluxit, protit trong cà rốt đảm bảo nhu cầu về năng lượng khi mẹ cảm thấy mệt mỏi, chán ăn hay ốm nghén.
Sinh tố chanh, táo. Bạn nên biết rằng, nước chanh giúp hổ trợ hoạt động của hệ tiêu hóa tốt hơn. Bên cạnh đó, táo có vị ngọt, giúp tăng cường sự thèm ăn, thúc đẩy digest, giảm nôn ói và bổ sung kali, vitamin. Sự kết hợp nước ép chanh táo còn có tác dụng giảm được chứng sưng phù trong thai kỳ. Đây sẽ là một món sinh tố tổng hợp vừa đủ dinh dưỡng vừa giúp bạn vượt qua những cơn ốm nghén khó chịu.
Sinh tố chuối. Chuối chứa nhiều kali, vitamin B6, mangan, đồng thời còn là nguồn cung cấp vitamin A và C và giàu chất xơ hòa tan pectin. Hơn nữa chuối còn giúp con người gỡ bỏ sự trầm cảm. Trong chuối có thành phần giúp não sản xuất 5-HT, giúp xua tan những cảm xúc dễ cáu kỉnh và bi quan, rất phù hợp cho phụ nữ mang thai. Các nghiên cứu cũng đã chỉ ra rằng, những biểu hiện ốm nghén có thể được giảm nhẹ bằng việc tiêu thụ vitamin B6 có nhiều trong chuối.
Nước ép cam, bưởi. Chúng ta đều biết rằng, cam và bưởi rất giàu vitamin C, pectin, protein, canxi, phốt pho, bổ sung sắt và vitamin B1 giúp tăng sức đề kháng cho sức khỏe mọi người đặc biệt là phụ nữ trong thời gian mang thai. Ngoài ra , bưởi còn có tác dụng phòng chống hiệu quả chứng tiểu đường trong thai kỳ. Vì vậy, mẹ bầu nên bổ sung hai loại trái cây này thường xuyên trong thực đơn hằng ngày của mình.
Sinh tố thanh long. Thanh long có tính mát, có công dụng trị ho, hen suyễn và tăng nhu động ruột, giảm ốm nghén. Ngoài ra, loại trái cây này còn giàu chất xơ và vitamin C giúp làm giảm bớt cơn khát mùa hè.
Sinh tố bơ. Quả bơ chứa nguồn vitamin B6 dồi dào, có tác dụng giảm thiểu triệu chứng buồn nôn thường gặp ở mẹ bầu, vì vậy khi dùng bơ làm sinh tố sẽ trị nghén rất hiệu quả. Vitamin B6 cũng giúp tăng cường hệ miễn dịch, thúc đẩy quá trình trao đổi chất, hỗ trợ sản xuất hồng cầu. Ngoài ra, sinh tố bơ chứa nhiều vitamin và dưỡng chất quan trọng rất tốt cho thai nhi và hỗ trợ hệ thống tiêu hóa, xua tan cảm giác mệt mỏi của mẹ bầu.