Vụ Adayroi, VinPro, VinCommerce, VinEco: VinGroup “thả con săn sắt, bắt con cá rô“?

Sau thương vụ chuyển nhượng Vincommerce và VinEco cho Masan, đến nay, Tập đoàn VinGroup tiếp tục công bố việc sẽ sát nhập trang thương mại điện tử Adayroi vào VinID trong khi toàn bộ hệ thống siêu thị điện máy VinPro sẽ giải thể.

Ngày 18/12/2019, thông tin Tập đoàn VinGroup sẽ sát nhập trang thương mại điện tử Adayroi vào VinID trong khi toàn bộ hệ thống siêu thị điện máy VinPro sẽ giải thể lại khiến dư luận thêm lần nữa ngỡ ngàng.
Theo tìm hiểu của PV, sàn thương mại điện tử Adayroi của VinGroup hoạt động từ năm 2015. Số liệu của iPrice Group cho thấy, website Adayroi có 6,4 triệu lượt truy cập trung bình mỗi tháng trong quý III vừa qua.
Vu Adayroi, VinPro, VinCommerce, VinEco: VinGroup “tha con san sat, bat con ca ro“?
Tập đoàn VinGroup sẽ sát nhập trang thương mại điện tử Adayroi vào VinID. 
Đáng chú ý là vào ngày 3/12/2019 trước đó, Tập đoàn VinGroup và Tập đoàn Masan đã thỏa thuận nguyên tắc về việc hoán đổi cổ phần Công ty VinCommerce và Công ty VinEco nhằm tối ưu hóa thế mạnh hoạt động của mỗi bên, đồng thời tạo nên một Tập đoàn hàng tiêu dùng - bán lẻ mới có sức cạnh tranh vượt trội và quy mô hàng đầu Việt Nam.
Theo nội dung, Công ty cổ phần Dịch vụ thương mại tổng hợp VinCommerce của VinGroup (bán lẻ), VinEco (nông nghiệp), Công ty cổ phần Hàng tiêu dùng Masan - Masan Consumer Holding (tiêu dùng) sẽ sáp nhập để thành lập Tập đoàn Hàng tiêu dùng - bán lẻ hàng đầu Việt Nam.
Trước những thay đổi của Adayroi, VinPro, VinCommerce, VinEco - Tập đoàn VinGroup, dư luận đặt câu hỏi: Có phải VinGroup đang "thả con săn sắt, bắt con cá rô"?
Vu Adayroi, VinPro, VinCommerce, VinEco: VinGroup “tha con san sat, bat con ca ro“?-Hinh-2
CEO VinGroup Nguyễn Việt Quang. 
Tiết lộ với các cơ quan truyền thông, ông Nguyễn Việt Quang - Tổng Giám đốc VinGroup cho biết, với việc thay đổi chiến lược mới, toàn hệ thống VinGroup đang dồn mọi nguồn lực cho VinFast và VinSmart.
Những thay đổi này chính là động thái tiếp theo trong lộ trình cơ cấu lại toàn bộ khối bán lẻ của Tập đoàn theo chiến lược tập trung cho các lĩnh vực mũi nhọn là công nghệ và công nghiệp như đã tuyên bố trước đó.
“Chúng tôi sẽ thực hiện chính sách "thắt lưng buộc bụng", tái cấu trúc hoặc giải thể các Công ty con không thuộc ưu tiên cốt lõi để tập trung nguồn lực cho những dự án lớn, đủ sức đưa VinGroup trở thành một Tập đoàn có tầm vóc trên trường quốc tế”, - vị Tổng Giám đốc Tập đoàn VinGroup cho truyền thông biết.
Vu Adayroi, VinPro, VinCommerce, VinEco: VinGroup “tha con san sat, bat con ca ro“?-Hinh-3
 Xe ôtô của VinFast. 
CEO VinGroup Nguyễn Việt Quang cũng khẳng định, quá trình tái cơ cấu của VinGroup bao gồm việc sáp nhập và giải thể các Công ty trong mảng bán lẻ theo đúng quy định của pháp luật, nhằm đảm bảo đầy đủ quyền lợi của đối tác và khách hàng. Các cán bộ nhân viên có năng lực phù hợp và có nhu cầu cũng sẽ được giữ lại để chuyển sang làm việc tại các Công ty thành viên khác trong Tập đoàn.
Tất cả các nhân viên VinPro sẽ được nhận lương tháng 13 thưởng Tết và phần thưởng thêm từ Tập đoàn nhằm tri ân những đóng góp trong thời gian qua.
Khánh Hoài (Tổng hợp)

>> xem thêm

Bình luận(0)