VN-Index thu hẹp đà giảm sau pha hoảng loạn, TCH ‘lật kèo’ trong phiên ATC

(Kiến Thức) - Thị trường giảm sâu gần 17 điểm ngay khi mở cửa phiên chiều, sau đó dần hồi phục thu hẹp đà giảm về cuối phiên.

Đóng cửa phiên giao dịch 2/10, chỉ số VN-Index giảm 4,18 điểm (-0,46%) xuống 909,91 điểm dù có lúc mất hơn 16 điểm; UPCoM-Index giảm 0,1% xuống 62,35 điểm, điểm sáng là HNX-Index tăng 0,78% lên 134,53 điểm.

Đáng chú ý, thanh khoản thị trường trên cả 3 sàn giao dịch tăng khủng, dòng tiền đổ cuồn cuộn vào thị trường với giá trị ghi nhận hơn 10.500 tỷ đồng.

Các cổ phiếu vốn hoá lớn phân hoá sâu sắc và giảm mạnh kể từ đầu phiên chiều khi hay tin Tổng thống Trump nhiễm COVID-19. REE là cổ phiếu lội ngược dòng và giảm mạnh nhất sau phiên ATC, một số cổ phiếu cũng giảm sau đó như STB, VPB, VHM, MSN,…

VN-Index thu hep da giam sau pha hoang loan, TCH ‘lat keo’ trong phien ATC
 
VN-Index thu hep da giam sau pha hoang loan, TCH ‘lat keo’ trong phien ATC-Hinh-2
 Diễn biến thị trường phiên 2/10.

POW, SBT, VIC chính là 3 cổ phiếu trong rổ VN30 miễn nhiễm với thông tin tiêu cực trên vẫn giữ nguyên đà tăng trưởng. TCH cũng có pha lật kèo nhanh chóng trong cuối phiên, khi là cổ phiếu giảm hơn 4,5% từ 20.550 đồng/cp và đột nhiên được kéo tăng mạnh lên 0,7% ở mức 21.600 đồng/cp. Hơn nữa, khối lượng giao dịch cũng ghị nhận lên đến 21 triệu cổ phiếu. 

Nhóm cổ phiếu họ FLC có phiên giao dịch khá tích cực. Trạng thái kịch trần xuất hiện ở KLF, FLC cũng tăng mạnh với hơn 6% và mức giá tím cũng đã xuất hiện ở bên bán, HAI tăng nhẹ dưới 1%, ROS và ART giữ vững mức tham chiếu, trong khi GAB và AMD giảm nhẹ.

Khối ngoại bán ròng hơn 270 tỷ đồng trên sàn HoSE và bán ròng hơn 15 tỷ đồng trên sàn HNX. Lực bán ròng tập trung ở các cổ phiếu VNM, CTG và HPG trên sàn HoSE. PVS và TIG là những mã bị bán ròng nhiều nhất tại sàn HNX.

Anh Nhi

>> xem thêm

Bình luận(0)