Văn hoá 5568 - Nền tảng sức mạnh TNG Holdings Vietnam

(Kiến Thức) -Văn hóa doanh nghiệp được xem là “linh hồn” của một tổ chức, tuy nhiên nhiều người khó có thể hiểu được khái niệm trừu tượng này. Vì thế, TNG Holdings Vietnam đã định hình điều đó một cách khác biệt với tên gọi “Nền tảng Văn hóa 5568”.

“5568” không đơn thuần là một con số, mà đại diện cho 5 Giá trị cốt lõi, 5 Loại hình văn hóa, 6 Hành vi lãnh đạo và 8 “Nguyên tắc tối thượng” – nôm na là đại diện cho 4 lớp triển khai một cách rõ nét, từ giá trị cốt lõi vốn rất trừu tượng đến từng hành vi cụ thể cho lãnh đạo và cuối cùng là nguyên tắc làm việc cho tập thể cán bộ nhân viên (CBNV). Nhờ đó, mỗi con người của TNG Holdings Vietnam đều có sự định hình về nguyên tắc làm việc và mở rộng ra là nguyên tắc sống một cách rõ nét.
Van hoa 5568 -  Nen tang suc manh TNG Holdings Vietnam
 
Từ khi nền tảng “Văn hóa 5568” được đưa vào áp dụng, hàng nghìn nhân sự tại TNG Holdings Vietnam đã trở nên tích cực, chủ động hơn. Mọi người bắt đầu thay đổi tư duy, cách thức làm việc và thậm chí là thay đổi cuộc sống. Tại sao Văn hóa này có tác động lớn đến vậy? Câu trả lời nằm trong từng câu chữ, từng định nghĩa hành vi cụ thể, súc tích nhưng vô cùng thú vị của “5568” mà có thể nhấn mạnh 03 “nguyên tắc tối thượng” được tâm đắc nhất như sau:
NGUYÊN TẮC 1: TÔI – NGUYÊN NHÂN VÀ GIẢI PHÁP
Khi gặp khó khăn, trở ngại, con người thường hay đổ lỗi cho ngoại cảnh, cho những người xung quanh, bản thân tôi cũng vậy. Muộn deadline, tôi nghĩ rằng vì đối tác gửi tài liệu quá trễ. Bị phê bình, tôi nghĩ rằng sếp quan trọng hóa mọi chuyện. Con không nghe lời, tôi cáu giận và nghĩ con khó bảo. Nhưng Văn hóa 5568 đã “cảnh tỉnh” tôi rằng – Tôi là nguyên nhân và giải pháp của mọi vấn đề, tôi là người duy nhất kiểm soát những gì xảy ra xung quanh tôi.
Tôi nhận ra rằng, muộn deadline vì tôi không đốc thúc nhà thầu liên tục. Con không nghe lời vì tôi chưa dành đủ thời gian, chưa phân tích rõ, chưa thực sự làm gương. Trong công việc, tôi làm sai ắt sẽ bị sếp phê bình. Nhận ra những điều đó, tôi tập trung vào bản thân nhiều hơn – dũng cảm chịu trách nhiệm với chính mình, không đổ lỗi và tận dụng mọi nguồn lực bản thân có được để đưa ra giải pháp. Không đơn giản, nhưng khi làm được, mỗi TNGer chúng tôi thấy cuộc sống chủ động, tích cực và “gọn gàng” hơn rất nhiều.
NGUYÊN TẮC 2: LÀM TỐT NHẤT MỖI KHI HIỆN DIỆN
Đã bao giờ bạn ngồi tại phòng họp, phòng làm việc nhưng cầm điện thoại lướt mạng xã hội, nói chuyện với bạn bè, cuối giờ không hoàn thành công việc và trễ hẹn với họ?
Đã bao giờ, trong giờ làm việc, bạn mở camera xem con mình sinh hoạt ở trường, nhưng về nhà lại ngồi trước máy tính và nói với con rằng “mẹ/bố bận lắm”?
Chúng ta có 8 tiếng đi làm, việc phân bổ, sử dụng thời gian thế nào là quyền của bạn. Phân bổ hợp lý, toàn bộ thời gian còn lại trong ngày bạn có thể dành trọn cho gia đình, bạn bè, bản thân. Dùng không tốt, 8 tiếng có thể kéo dài thành 9 tiếng, 10 tiếng, thậm chí 12 tiếng. TNG Holdings Vietnam nhắc CBNV rằng, hãy làm đúng vai trò của mình ở đúng thời điểm và đừng nhầm lẫn chúng với nhau. Bởi tổ chức luôn mong mỗi CBNV có một cuộc sống cân bằng chứ không phải chỉ tốt trong công việc, mà vấn đề quản lý thời gian hiệu quả là yếu tố then chốt cho điều đó.
NGUYÊN TẮC 3: BÌNH TĨNH, CH N THÀNH, TRỰC DIỆN, KHÔNG TỰ ÁI
Đây là một trong những điều được CBNV trân quý nhất ở TNG Holdings Vietnam. Ở đây, mỗi TNGer được khuyến khích lên tiếng, phản ánh một cách trực diện, được sẵn sàng lắng nghe và ghi nhận. Nét văn hóa này không chỉ được xây dựng ở CBNV, mà còn áp dụng cho cả đội ngũ lãnh đạo. Chính vì thế mà Tập đoàn có cả một diễn đàn nội bộ để ghi nhận ý kiến mang tên Voice of TNGers – nơi mọi cá nhân đều có thể góp ý, phản biện, nêu ý kiến sáng tạo và “tag” (dán nhãn) lãnh đạo trực tiếp chịu trách nhiệm để phản hồi. Chính điều đó giúp mỗi TNGer dần bỏ bớt “cái tôi” khi không cần thiết, tiếp nhận ý kiến trái chiều một cách bình tĩnh và phối hợp liên phòng ban một cách dễ dàng hơn.
Nền tảng “Văn hóa 5568” không phải xây dựng từ cá nhân, mà là kết tinh từ những gì tinh túy nhất của truyền thống gần 25 năm xây dựng và phát triển của TNG Holdings Vietnam, cũng là đúc kết những gì tinh hoa nhất của khoa học Quản trị. Chính vì thế, Dự án Văn hóa 5568 đã đạt giải Nhất hạng mục Chiến dịch Truyền thông sáng tạo và Thành công trong cuộc thi CSMO Innovation Awards 2019. Nhưng có lẽ, thành công lớn nhất của nền tảng Văn hóa này chính là sự thay đổi của TNGers, mang đến môi trường làm việc đủ TRÁCH NHIỆM – CHÍNH TRỰC – TỐC ĐỘ - THẤU HIỂU & HIỆU QUẢ, để mỗi CBNV được cống hiến, phát triển và thêm gắn bó với tổ chức của mình.
TNG Holdings Vietnam là tập đoàn kinh tế đa ngành hoạt động từ năm 1996. Với bề dày gần 25 năm xây dựng và phát triển, Tập đoàn hoạt động hiệu quả trên các lĩnh vực gồm bất động sản, cho thuê bất động sản, khách sạn & khu nghỉ dưỡng, dịch vụ, năng lượng, nông nghiệp và tài chính – ngân hàng.
PV

>> xem thêm

Bình luận(0)