Tổng giám đốc Vietnam Airlines gửi tâm thư sau khi nữ tiếp viên nhiễm Covid -19

Vietnam Airlines là Hãng hàng không quốc gia, luôn sẵn sàng thực hiện các nhiệm vụ do Thủ tướng Chính phủ, Nhà nước giao phó. Ngay cả việc sẵn sàng bay vào vùng dịch Covid 19 để đón những công dân Việt Nam về nước bất chấp nguy hiểm.

Là người đứng đầu Vietnam Airlines, Tổng Giám đốc Dương Trí Thành đã có "tâm thư" gửi tới toàn thể cán bộ nhân viên trong bối cảnh 1 tiếp viên của hãng bị dương tính với Covid-19.
Tong giam doc Vietnam Airlines gui tam thu sau khi nu tiep vien nhiem Covid -19
 Tổng giám đốc Vietnam Airlines Dương Trí Thành
Mở đầu thư, ông Dương Trí Thành thừa nhận: "Đây quả thực là thời điểm khó khăn nhất của tôi khi phải viết lá thư này đến các anh chị em đồng nghiệp".
"Dịch Covid-19 đã bước sang tháng thứ 3, dịch bệnh đã lây lan ra 106 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới và ngày càng có diễn biết phức tạp tại Việt Nam. Mặc dù chúng ta đã lường trước và xây dựng nhiều kịch bản ứng phó nhưng có một kịch bản mà chúng ta không bao giờ muốn nhắc tới là Covid-19 lây nhiễm cho cán bộ công nhân viên của Tổng công ty. Nhưng thật sự nó đã xảy đến với một tiếp viên của chúng ta".
"Tiếp viên D, với ý thức trách nhiệm cao nhất đã chủ động xin phép nghỉ khi có biểu hiện mệt mỏi sau khi thực hiện nhiệm vụ trên chuyến bay từ London về ngày 09/3. Tuy nhiên, đến ngày 12/3, xét nghiệm lần một tại Bệnh viện nhiệt đới Trung ương 2 – Hà Nội đã cho kết quả dương tính với virus Sars-CoV-2".
"Với Tổng công ty và cá nhân tôi, đây quả thực là thông tin rất buồn. Mặc dù chúng ta đã chủ động triển khai nhiều giải pháp với mục tiêu hàng đầu là đảm bảo sức khoẻ cho cán bộ, nhân viên và cũng đã vui mừng khi mỗi ngày trôi qua, tất cả đều khoẻ mạnh trong điều kiện chúng ta phải thường xuyên tiếp xúc với nguồn bệnh và ngay cả khi chúng ta tổ chức chuyến bay vào vùng tâm dịch như Vũ Hán".
"Nhưng điều không mong muốn vẫn xảy ra. Tiếp viên D đã bị lây nhiễm mặc dù chưa chắc chắn được từ thời gian cụ thể nào trong khi thực hiện nhiệm vụ nhưng rõ ràng đây là một minh chứng cho tinh thần cống hiến không ngại hiểm nguy vì công việc của cán bộ, công nhân viên chúng ta".
Cũng trong bức thư ông Dương Trí Thành khẳng định sẽ luôn đồng hành cùng tiếp viên D và gia đình để giúp cô vượt qua những khó khăn này.
Ông viết: "Thay mặt Ban lãnh đạo và toàn thể cán bộ nhân viên Tổng công ty, xin chia sẻ thời điểm khó khăn này với tiếp viên D và gia đình. Chúng ta sẽ làm hết khả năng để cùng gia đình, cơ quan y tế cũng như các ban ngành chức năng theo dõi và chăm sóc sức khoẻ cho tiếp viên D với niềm tin mạnh mẽ rằng sức khoẻ, tinh thần của con người Vietnam Airlines, tiếp viên D sẽ nhanh chóng khỏi bệnh và sớm tiếp tục cùng chúng tôi trên các chuyến bay của trách nhiệm và niềm tự hào Hãng Hàng không Quốc gia".
Theo Đinh Tịnh/Vietnamfinance

>> xem thêm

Bình luận(0)