Thêm sản phẩm của Eurowindow nhận chứng chỉ đảm bảo tiêu chuẩn PCCC

(Kiến Thức) - Công ty CP Eurowindow được thành lập năm 2002. Trải qua 15 năm không ngừng nâng cao năng lực cạnh tranh, mở rộng đầu tư, ứng dụng công nghệ tiên tiến thế giới, nâng cao chất lượng, đa dạng hóa sản phẩm. Cho đến nay sản phẩm của Eurowindow không chỉ đạt tiêu chuẩn Châu Âu mà còn đáp ứng các tiêu chuẩn vật liệu xây dựng của Bộ Xây dựng cũng như của Cục Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy.

Hiện nay, các khu chung cư, tòa cao tầng muốn được đưa vào sử dụng phải đáp ứng được các tiêu chuẩn và quy chuẩn về PCCC do Bộ xây dựng đề ra. Theo TVVN 6160: 1996 thì “Cửa đi, cửa sổ và cổng tường ngăn cháy phải làm bằng vật liệu không cháy và có giới hạn chịu lửa không nhỏ hơn 45 phút”. Tuy nhiên trên thực tế trong những năm qua, tình hình cháy nổ tại các tòa nhà cao tầng vẫn xảy ra thường xuyên, nhiều vụ cháy lớn đã gây thiệt hại rất nghiêm trọng về người và của.
Them san pham cua Eurowindow nhan chung chi dam bao tieu chuan PCCC
 
Đối với các công trình nhà ở, cửa luôn đóng vai trò quan trọng không chỉ đơn thuần có tác dụng che mưa, chắn nắng cho ngôi nhà, mà còn đảm bảo tính thẩm mỹ, đặc biệt là tính an toàn khi xảy ra hỏa hoạn. Bên cạnh một số loại cửa được làm từ vật liệu có khả năng chịu nhiệt cao như cửa uPVC hay cửa nhôm cao cấp thì hiện nay cửa gỗ chống cháy chính là một giải pháp thông minh đối với công trình kiến trúc hiện đại. Đặc biệt, với các công trình chung cư, cao ốc, nhà xưởng, khách sạn – nơi tập trung nhiều phòng ốc, nhiều người sinh sống và làm việc, khi xảy ra hỏa hoạn, cửa gỗ chống cháy sẽ có tác dụng ngăn chặn không cho lửa lan từ khu vực này sang khu vực khác, giúp mọi người có nhiều thời gian để sơ tán, cũng như đợi sự giải cứu của lực lượng cứu hộ, nhằm giảm thiệt hại ở mức thấp nhất. Hơn thế, cửa gỗ vốn là sản phẩm được ưa chuộng cho giải pháp bên trong ngôi nhà như cửa đi, cửa thông phòng bởi vật liệu gỗ phù hợp với nội thất bên trong, giúp cân bằng phong thủy và mang lại vẻ đẹp tinh tế sang trọng cho ngôi nhà.
Them san pham cua Eurowindow nhan chung chi dam bao tieu chuan PCCC-Hinh-2
 
Sau thành công của việc tiên phong đưa sản phẩm cửa nhựa uPVC hiện đại vào Việt Nam, Eurowindow tiếp tục ra mắt thị trường một số sản phẩm cửa tiêu chuẩn chất lượng Châu Âu như: cửa gỗ, cửa nhôm gỗ, cửa và vách nhôm kính lớn, cửa cuốn.... Đặc biệt, năm 2012 Eurowindow đã cho ra đời sản phẩm cửa gỗ chống cháy đạt chuẩn TCXDVN 368:2007 tương đương chuẩn EN 1634-1:2000 và được Trung tâm Nghiên cứu khoa học và tư vấn, chuyển giao công nghệ Phòng cháy, chữa cháy và Cứu nạn, cứu hộ - Bộ Công an trao giấy chứng nhận kiểm định phương tiện phòng cháy và chữa cháy trong khoảng thời gian 60 phút, 90 phút, 120 phút.
Xã hội ngày càng phát triển, nhu cầu xây dựng nhà ở ngày càng cao, tiêu chuẩn về vật liệu xây dựng cũng trở nên khắt khe hơn. Điển hình, những năm gần đây, Bộ xây dựng đã có sự thay đổi, điều chỉnh các tiêu chuẩn về vật liệu chống cháy với yêu cầu bắt buộc sử dụng vật liệu chống cháy trong xây dựng nhằm mang lại giải pháp chống cháy tốt nhất cho công trình . Nắm bắt được xu hướng thiết yếu này cũng như để đáp ứng được các yêu cầu khắt khe của các cơ quan chức năng, Eurowindow tiếp tục đưa ra thị trường những sản phẩm tiên tiến với nhiều tính năng ưu việt vượt trội hơn, chất lượng hơn, đa dạng về mẫu mã và giá thành. Chính vì vậy Eurowindow cho ra đời dòng sản phẩm cửa gỗ chống cháy mới được Cục Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và Cứu nạn, cứu hộ cấp Giấy chứng nhận vào tháng 4/2017 vừa qua, sản phẩm có các thông số kỹ thuật phù hợp với quy định về PCCC và được phép sử dụng trong công tác phòng cháy chữa cháy. Bên cạnh tính năng an toàn, bảo vệ căn nhà khỏi đột nhập trái phép, tính thẩm mỹ cao, cửa gỗ chống cháy Eurowindow đã được người tiêu dùng ưa chuộng và sử dụng như một giải pháp chống cháy cho ngôi nhà.
Sản phẩm cửa gỗ chống cháy Eurowindow vừa được cấp giấy chứng nhận PCCC có cấu tạo gồm: cánh cửa ngoài cùng là lớp chống cháy Vicwood fancy multi-play panel dày 9mm bề mặt phủ veneer, bên trong là khung xương làm bằng gỗ keo ghép thanh tẩm dịch thể chống cháy 3P-II, xen kẽ các khung xương là bông thủy tinh, cạnh cánh được dán bằng veneer và gioăng chống cháy PL2004DS. Khung cửa có lớp thanh chặn bên ngoài làm bằng gỗ keo ghép thanh tẩm dịch thể chống cháy 3P-II bề mặt phủ veneer, khung được cấu tạo bởi 2 lớp, lớp bên ngoài là tấm chống cháy Vicwood fancy multil-play panel, lớp bên trong là gỗ thông ghép thanh, bề mặt khung được phủ 1 lớp veneer, cạnh khung được dán bằng gỗ Sồi tự nhiên dày 3mm. Nẹp khung cửa làm bằng tấm chống cháy Vicwood fancy multi-play panel dày, bên ngoài là MDF bề mặt phủ veneer.
Đặc biệt, với gioăng chống cháy, khi nhiệt độ lên đến 90 độ C gioăng sẽ tự biến thành dạng keo bít toàn bộ cánh cửa với khuôn làm ngăn chặn sự lan tỏa của khói giúp bảo vệ người sống bên trong và kéo dài thời gian thoát hiểm. Bên cạnh đó, hệ phụ kiện được nhập khẩu từ các hãng hàng đầu châu Âu, bao gồm: bản lề, tay co thuỷ lực, khoá cửa, tay nắm… đều được chế tạo từ vật liệu thép có khả năng chịu được nhiệt độ cao để khi gặp sự cố cháy vẫn có thể hoạt động bình thường. Đối với sản phẩm cửa gỗ chống cháy này của Eurowindow giới hạn chịu lửa EI lên tới 90 phút trong điều kiện không tải.
Với khả năng chống cháy vượt trội, được sử dụng như một giải pháp chống cháy hiệu quả cho ngôi nhà cùng tính thẩm mỹ cao, sản phẩm cửa gỗ chống cháy Eurowindow đã được rất nhiều công trình tin tưởng sử dụng, đặc biệt phải kể đến các công trình trọng điểm quốc gia như: Tòa nhà Quốc Hội, một số chung cư cao cấp như: Thăng Long Number One (Hà Nội), Thảo Điền Pearl (TP Hồ Chí Minh), Dự án Nhiệt điện Mông Dương (Quảng Ninh), Chung cư Goldmark City, Viettel Hồ Chí Minh…
PV

>> xem thêm

Bình luận(0)