Sự giàu có "khủng khiếp" của Quốc vương tự lái máy bay sang dự APEC

Quốc vương Brunei nằm trong top những người giàu nhất thế giới. Theo số liệu của Forbes đến hết năm 2013, ông sở hữu khối tài sản lên đến 20 tỷ USD.

Tối 9/11, chuyên cơ chở Quốc vương Brunei đã đáp xuống sân bay Đà Nẵng. Nhưng bất ngờ ở chỗ, người điều khiển chính là ông Hassanal Bolkiah, người đứng đầu Hoàng gia Brunei.
Su giau co "khung khiep" cua Quoc vuong tu lai may bay sang du APEC
 
Quốc vương Brunei nằm trong top những người giàu nhất thế giới. Theo số liệu của Forbes đến hết năm 2013, ông sở hữu khối tài sản lên đến 20 tỷ USD.
Su giau co "khung khiep" cua Quoc vuong tu lai may bay sang du APEC-Hinh-2
 
Quốc vương Brunei Hassanal Bolkiah là một trong những người giàu nhất thế giới.
Su giau co "khung khiep" cua Quoc vuong tu lai may bay sang du APEC-Hinh-3
 
Quốc vương Brunei Hassanal Bolkiah là một trong những người giàu nhất thế giới.
Su giau co "khung khiep" cua Quoc vuong tu lai may bay sang du APEC-Hinh-4
 
Trong đó, gây choáng nhất là dinh thự dát vàng của Quốc vương Brunei Hassanal Bolkiah có tên Istana Nurul Iman, theo tiếng Ả rập có nghĩa là “Cung điện ánh sáng của các vị Thánh”.. Đây là cung điện lớn nhất thế giới, vượt xa cả Buckingham – Anh và Madrid – Tây Ban Nha.
Su giau co "khung khiep" cua Quoc vuong tu lai may bay sang du APEC-Hinh-5
 
Hoàng cung Istana Nurul Iman là nơi ở của quốc vương Hassanal Bolkiah và dòng dõi hoàng tộc của ông. Đồng thời cung điện cũng chính là chỗ ở và làm việc của Chính phủ Brunei và Văn phòng Thủ tướng.
Su giau co "khung khiep" cua Quoc vuong tu lai may bay sang du APEC-Hinh-6
 
“Cung điện Ánh sáng của các vị Thánh” được thiết kế bởi kiến trúc sư tài danh người Philippines: Leandro V.Locsin, xây dựng bởi công ty xây dựng quốc tế Ayala International. Được xây vào năm 1984, với tổng chi phí là 1,4 tỷ USD (tương đương với khoảng 29 nghìn tỷ VNĐ).
Su giau co "khung khiep" cua Quoc vuong tu lai may bay sang du APEC-Hinh-7
 
Hoàng cung theo kiến trúc Hồi giáo này có diện tích 200.000 m², với 1.788 phòng, 257 phòng tắm, 564 đèn treo nhiều ngọn, 51.000 ngọn đèn, 44 cầu thang bộ, 18 cầu thang máy, 5 hồ bơi đầy đủ tiện nghi. Máy lạnh được gắn khắp nơi trong cung điện, kể cả chuồng nuôi ngựa của nhà vua.
Su giau co "khung khiep" cua Quoc vuong tu lai may bay sang du APEC-Hinh-8
 
Trong hoàng cung có nuôi 200 con ngựa, có 110 gara để đậu xe ở tầng hầm, nhà vua có bộ sưu tập hơn 500 chiếc xe hơi đắt tiền, đáng kể là 165 chiếc Roll – Royce hạng sang làm theo đơn đặt hàng.
Su giau co "khung khiep" cua Quoc vuong tu lai may bay sang du APEC-Hinh-9
 
Nhà thờ Jame Asr Hassanal Bolkiah (gần hoàng cung) là nhờ thờ Hồi giáo đẹp và lớn nhất Đông Nam Á. Được xây dựng trong vòng 6 năm với 200 triệu USD (khoảng 4.100 tỷ VNĐ).
Ngoài ra, trong cung điện còn có một nhà thờ với sức chứa 1.500 người, phòng khách chứa khoảng 4.000 người và phòng ăn rộng đến mức chứa hết 5.000 người.
Tất cả các căn phòng, đặc biệt là phòng làm việc của Quốc vương đều được trang trí nội thất cao cấp, sang trọng với thiết kế tinh xảo, làm từ các loại kim loại quý như: vàng, bạc… Hơn thế nữa, phía trên cung điện là một mái vòm làm bằng vàng chói sáng khiến Istana Nurul Iman càng thêm phần lộng lẫy và nguy nga hơn.
Mái vòm màu vàng lộng lẫy của hoàng cung thể hiện uy quyền của quốc vương rất lớn.
Theo Lily/giadinh.net

>> xem thêm

Bình luận(0)