Từ khi Hà Nội có quyết định không phục vụ hàng ăn uống, dịch vụ ship đồ ăn là lựa chọn duy nhất cho người dân Thủ đô.Anh Nguyễn Thanh Hùng, nhân viên giao hàng của Grab cho biết đã chuyển hẳn sang làm dịch vụ ship đồ ăn mà không nhận chở khách nữa.Không chỉ có anh Hùng thay đổi cách thức hoạt động, rất nhiều người cùng nghề cũng thay đổi theo. Các shipper chia sẻ khách di chuyển thì ít nhưng khách đặt đồ ăn thì nhiều. Nhận đơn đồ ăn vừa chủ động công việc mà thu nhập lại tốt hơn.Theo ghi nhận của PV báo Tri thức và Cuộc sống, mặc dù nắng nóng nhưng buổi trưa luôn là thời điểm shipper hoạt động tốt nhất.Anh Trịnh Văn Tín, một shipper khác bật mí: “Mỗi buổi trưa nếu chịu khó nhận đơn thì chỉ cần 2 tiếng đồng hồ là có thể kiếm được khoảng 300.000 đồng, bằng chở khách cả ngày”.Từ ngày 25/5, Hà Nội chính thức có quyết định không cho hàng ăn phục vụ tại chỗ mà chỉ được bán mang về.Quyết định này khiến nhiều hàng ăn ít khách buộc phải đóng cửa hoặc bán cầm chừng. Tuy nhiên, một số quán đồ ăn tiện mang đi như xôi, bánh mỳ… lại rất hút khách.Trung tâm Kiểm soát dịch bệnh Hà Nội cho biết đang kiểm soát tốt dịch bệnh nên sẽ đề xuất với UBND TP Hà Nội mở lại một số hoạt động kinh doanh trong đó có quán ăn, tiệm cắt tóc có cửa hàng và thể dục thể thao.CDC Hà Nội cũng cho biết sẽ chỉ mở lại những loại hình dịch vụ thực sự cần thiết còn quán bar, karaoke, quán vỉa hè sẽ phải tiếp tục nghiên cứu.Anh Thuận - chủ cửa hàng bán phở trên phố Hoàng Văn Thái cho biết, từ khi chỉ được bán mang về cửa hàng chỉ bán được một lúc buổi trưa nên doanh thu giảm nhiều. Nếu tiếp tục kéo dài thì anh sẽ đóng cửa hàng nghỉ hẳn.
Từ khi Hà Nội có quyết định không phục vụ hàng ăn uống, dịch vụ ship đồ ăn là lựa chọn duy nhất cho người dân Thủ đô.
Anh Nguyễn Thanh Hùng, nhân viên giao hàng của Grab cho biết đã chuyển hẳn sang làm dịch vụ ship đồ ăn mà không nhận chở khách nữa.
Không chỉ có anh Hùng thay đổi cách thức hoạt động, rất nhiều người cùng nghề cũng thay đổi theo. Các shipper chia sẻ khách di chuyển thì ít nhưng khách đặt đồ ăn thì nhiều. Nhận đơn đồ ăn vừa chủ động công việc mà thu nhập lại tốt hơn.
Theo ghi nhận của PV báo Tri thức và Cuộc sống, mặc dù nắng nóng nhưng buổi trưa luôn là thời điểm shipper hoạt động tốt nhất.
Anh Trịnh Văn Tín, một shipper khác bật mí: “Mỗi buổi trưa nếu chịu khó nhận đơn thì chỉ cần 2 tiếng đồng hồ là có thể kiếm được khoảng 300.000 đồng, bằng chở khách cả ngày”.
Từ ngày 25/5, Hà Nội chính thức có quyết định không cho hàng ăn phục vụ tại chỗ mà chỉ được bán mang về.
Quyết định này khiến nhiều hàng ăn ít khách buộc phải đóng cửa hoặc bán cầm chừng. Tuy nhiên, một số quán đồ ăn tiện mang đi như xôi, bánh mỳ… lại rất hút khách.
Trung tâm Kiểm soát dịch bệnh Hà Nội cho biết đang kiểm soát tốt dịch bệnh nên sẽ đề xuất với UBND TP Hà Nội mở lại một số hoạt động kinh doanh trong đó có quán ăn, tiệm cắt tóc có cửa hàng và thể dục thể thao.
CDC Hà Nội cũng cho biết sẽ chỉ mở lại những loại hình dịch vụ thực sự cần thiết còn quán bar, karaoke, quán vỉa hè sẽ phải tiếp tục nghiên cứu.
Anh Thuận - chủ cửa hàng bán phở trên phố Hoàng Văn Thái cho biết, từ khi chỉ được bán mang về cửa hàng chỉ bán được một lúc buổi trưa nên doanh thu giảm nhiều. Nếu tiếp tục kéo dài thì anh sẽ đóng cửa hàng nghỉ hẳn.