Dù chỉ có tác dụng tạo mùi hương và tạo màu cho món ăn, song giới siêu giàu Việt vẫn chi 40-80 triệu đồng để mua 1 kg nhụy hoa nghệ tây về làm gia vị.Nhụy hoa nghệ tây đắt như vậy là bởi nó cực kỳ quý hiếm. Để có được 1kg nhụy, người ta phải hái nhụy của khoảng 200.000 bông hoa. Một người phải làm việc liên tục trong vòng vài chục giờ đồng hồ mới hái được 1kg.Mặt khác, loại nghệ tây này không thể tự sinh sản và nhân giống tự nhiên nên khi trồng, con người phải nhân giống nhân tạo, phải cấy ghép.Khác với muối trắng thông thường chỉ vài nghìn đồng.kg, muối cổ Himalaya mà nhiều nhà giàu Việt sử dụng có giá lên tới 99.000 đồng/kg.Loại muối này có màu hồng đậm, được chia làm 3 kích thước: dạng hạt nhỏ từ 1-5mm, hạt to 3-8mm và dạng mịn 0,6mm.Theo một số người tiêu dùng, muối cổ Himalaya có mùi vị không khác gì các loại muối bán trên thị trường song nhiều người chọn mua vì tính tò mò và sự yên tâm về chất lượng. Bởi, muối này được khai thác ở ngay dưới chân núi Himalaya, là muối sạch nhập khẩu giàu chất khoáng, không chứa kim loại nặng.Nhiều bà nội trợ có kinh nghiệm coi sá sùng như là "mì chính" của giới nhà giàu bởi chỉ cần thả một mẩu sá sùng cũng đủ để nồi canh ngọt thanh mà đậm đà.Cũng vì thế mà nhiều nhà giàu lùng mua bằng được vài cân sá sùng về trữ trong bếp dù giá thành không hề rẻ.Trong đó, sá sùng nguyên con có giá dao động từ 2,5 - 5 triệu đồng/kg. Sá sùng vụn từ 1,2 - 2 triệu đồng/kg, loại này đa phần là bán cho quán hàng nấu phở, chuyên chế nước dùng. Nguồn ảnh: InternetVideo: Khám phá "vàng đỏ" trong ẩm thực Iran. Nguồn: Tin Tức VTV24
Dù chỉ có tác dụng tạo mùi hương và tạo màu cho món ăn, song giới siêu giàu Việt vẫn chi 40-80 triệu đồng để mua 1 kg nhụy hoa nghệ tây về làm gia vị.
Nhụy hoa nghệ tây đắt như vậy là bởi nó cực kỳ quý hiếm. Để có được 1kg nhụy, người ta phải hái nhụy của khoảng 200.000 bông hoa. Một người phải làm việc liên tục trong vòng vài chục giờ đồng hồ mới hái được 1kg.
Mặt khác, loại nghệ tây này không thể tự sinh sản và nhân giống tự nhiên nên khi trồng, con người phải nhân giống nhân tạo, phải cấy ghép.
Khác với muối trắng thông thường chỉ vài nghìn đồng.kg, muối cổ Himalaya mà nhiều nhà giàu Việt sử dụng có giá lên tới 99.000 đồng/kg.
Loại muối này có màu hồng đậm, được chia làm 3 kích thước: dạng hạt nhỏ từ 1-5mm, hạt to 3-8mm và dạng mịn 0,6mm.
Theo một số người tiêu dùng, muối cổ Himalaya có mùi vị không khác gì các loại muối bán trên thị trường song nhiều người chọn mua vì tính tò mò và sự yên tâm về chất lượng. Bởi, muối này được khai thác ở ngay dưới chân núi Himalaya, là muối sạch nhập khẩu giàu chất khoáng, không chứa kim loại nặng.
Nhiều bà nội trợ có kinh nghiệm coi sá sùng như là "mì chính" của giới nhà giàu bởi chỉ cần thả một mẩu sá sùng cũng đủ để nồi canh ngọt thanh mà đậm đà.
Cũng vì thế mà nhiều nhà giàu lùng mua bằng được vài cân sá sùng về trữ trong bếp dù giá thành không hề rẻ.
Trong đó, sá sùng nguyên con có giá dao động từ 2,5 - 5 triệu đồng/kg. Sá sùng vụn từ 1,2 - 2 triệu đồng/kg, loại này đa phần là bán cho quán hàng nấu phở, chuyên chế nước dùng. Nguồn ảnh: Internet
Video: Khám phá "vàng đỏ" trong ẩm thực Iran. Nguồn: Tin Tức VTV24