Bắp chuối thái sợi hay hoa chuối là loại rau phổ biến, thường dùng kèm với các món như bún, phở, hấp hoặc trộn gỏi... Ảnh: Yeutretho.Tuy nhiên, gần đây, lực lượng chức năng đã phát hiện và bắt giữ nhiều vụ dùng hóa chất để ngâm tẩm và làm trắng bắp chuối thái sợ nhiều ở một số địa phương trên cả nước. Ảnh: VOV.Bắp chuối thái sợ được bán phổ biến ở các chợ truyền thống. Có mặt tại một chợ dân sinh thuộc địa bàn quận Gò Vấp, TP HCM, các phóng viên "Thực phẩm sạch hay bẩn" của ANTV, nhận thấy đa phần bắp chuối thái sợi đều được đựng trong những rổ nhựa. Ảnh: ANTV.Dù để dưới nắng cả ngày nhưng bắp chuối sợi vẫn không hề bị héo. Ảnh: ANTV.Theo lời của người bán, các loại bắp chuối này đều mới làm, và không ngâm hóa chất. Tuy nhiên qua quan sát, chúng khá trắng, không bị thẫm màu bởi nhựa chuối tiết ra như bình thường. Ảnh: ANTV.Giá bán hoa chuối thái sợi tại các chợ chỉ khoảng 20.000 - 25.000 đồng/kg. Với mức giá và màu sắc bất thường này, nhiều người mua không khỏi hoài nghi về nguồn gốc, quy trình chế biến. Ảnh: ANTV.Theo một số lái buôn, những loại bắp chuối bán ở chợ đều được ngâm với nước muối để tạo trắng và giòn. Tuy nhiên, theo tìm của nhóm phóng viên thực tế không hẳn là vậy. Ảnh: ANTV.Bắp chuối sau khi đưa vào máy bào, sẽ được ngâm qua hàn the, nhằm giúp giòn. Ảnh: ANTV.Sau đó chúng được ngâm vào nước pha chất tẩy trắng để trở nên bắt mắt và không xỉn màu thâm. Ảnh: ANTV.Sau khi hoàn tất, bắp chuối thái sợi sẽ được vớt ra, để ráo nước và đưa đi tiêu thụ ở các chợ. Ảnh: Tuổi trẻ.Để tránh mua phải bắp chuối bào ngâm hóa chất, không chọn loại quá trắng, mà mua loại còn giữ màu tím thâm tự nhiên. Ảnh: ANTV.Nếu bắp chuối ngâm hoá chất sẽ có mùi hắc, khi chạm vào sẽ cảm thấy hơi nát và dễ đứt gãy. Ảnh: Giadinh.
Bắp chuối thái sợi hay hoa chuối là loại rau phổ biến, thường dùng kèm với các món như bún, phở, hấp hoặc trộn gỏi... Ảnh: Yeutretho.
Tuy nhiên, gần đây, lực lượng chức năng đã phát hiện và bắt giữ nhiều vụ dùng hóa chất để ngâm tẩm và làm trắng bắp chuối thái sợ nhiều ở một số địa phương trên cả nước. Ảnh: VOV.
Bắp chuối thái sợ được bán phổ biến ở các chợ truyền thống. Có mặt tại một chợ dân sinh thuộc địa bàn quận Gò Vấp, TP HCM, các phóng viên "Thực phẩm sạch hay bẩn" của ANTV, nhận thấy đa phần bắp chuối thái sợi đều được đựng trong những rổ nhựa. Ảnh: ANTV.
Dù để dưới nắng cả ngày nhưng bắp chuối sợi vẫn không hề bị héo. Ảnh: ANTV.
Theo lời của người bán, các loại bắp chuối này đều mới làm, và không ngâm hóa chất. Tuy nhiên qua quan sát, chúng khá trắng, không bị thẫm màu bởi nhựa chuối tiết ra như bình thường. Ảnh: ANTV.
Giá bán hoa chuối thái sợi tại các chợ chỉ khoảng 20.000 - 25.000 đồng/kg. Với mức giá và màu sắc bất thường này, nhiều người mua không khỏi hoài nghi về nguồn gốc, quy trình chế biến. Ảnh: ANTV.
Theo một số lái buôn, những loại bắp chuối bán ở chợ đều được ngâm với nước muối để tạo trắng và giòn. Tuy nhiên, theo tìm của nhóm phóng viên thực tế không hẳn là vậy. Ảnh: ANTV.
Bắp chuối sau khi đưa vào máy bào, sẽ được ngâm qua hàn the, nhằm giúp giòn. Ảnh: ANTV.
Sau đó chúng được ngâm vào nước pha chất tẩy trắng để trở nên bắt mắt và không xỉn màu thâm. Ảnh: ANTV.
Sau khi hoàn tất, bắp chuối thái sợi sẽ được vớt ra, để ráo nước và đưa đi tiêu thụ ở các chợ. Ảnh: Tuổi trẻ.
Để tránh mua phải bắp chuối bào ngâm hóa chất, không chọn loại quá trắng, mà mua loại còn giữ màu tím thâm tự nhiên. Ảnh: ANTV.
Nếu bắp chuối ngâm hoá chất sẽ có mùi hắc, khi chạm vào sẽ cảm thấy hơi nát và dễ đứt gãy. Ảnh: Giadinh.