Nhìn khoai lang 3 giây biết ngay củ nào ngon ngọt bở tung, củ nào bị đắng

Với kinh nghiệm chọn khoai lang dưới đây chị em có thể dễ dàng chọn được những củ khoai lang ngon như ý.

Cách chọn mua khoai lang ngon

Một trong những cách chọn khoai lang ngon là chị em nên chọn củ khoai lang còn cứng, tươi vẫn còn nhiều nhựa,  không bị thâm, bề ngoài lành lặn, không bị nứt, sứt mẻ không có những vết thâm trên bề mặt. Ngoài ra, khi bạn cầm khoai lên thấy nặng tay, cứng, không bị dập nát thì đó là khoai lang ngon.  Bạn cũng  không nên mua củ to quá dễ bị xơ, mà chỉ nên chọn củ cỡ vừa khi ăn sẽ ngon hơn.

Bạn không nên chọn những củ khoai lang có màu đen hoặc bị rỗ  là những củ bị hà, đã hỏng không ăn được, dấu hiệu cho thấy khoai lang đã hỏng hoặc bị hà ăn vào bị đắng dễ ngộ độc,.

Nhin khoai lang 3 giay biet ngay cu nao ngon ngot bo tung, cu nao bi dang
Cách chọn khoai lang ngon ngọt

Bên cạnh đó, khi mua khoai lang không nên bảo quản trong tủ lạnh, nó sẽ nhanh hỏng và bị mất mùi vị, bị héo ăn sẽ không được ngọt, bở tung như mong muốn.  Sau khi mua khoai lang vệ bạn hãy để khoai ở nơi thoáng mát, không bọc kín trong túi nilon, đừng để ở chỗ ấm và ẩm thấp khoai sẽ mọc mầm. Khi bạn có thể bảo quản tốt có thể để khoai từ 7 – 10 ngày.

Cách bảo quản khoai lang sống

Một trong những cách giúp bạn bảo quản khoai lang không nên cất trong tủ lạnh vì sẽ bị héo, mất mùi vị đặc trưng của nó.  Bạn nên bảo quản khoai lang sống ở nơi thoáng mát, không bọc kín trong bịch nilon, và không để khoai ở nhữn nơi có nhiệt độ ấm vì khoai sẽ mọc mầm.

Nhin khoai lang 3 giay biet ngay cu nao ngon ngot bo tung, cu nao bi dang-Hinh-2

Cách chọn khoai lang ngon

Bạn hãy gói khoai bằng giấy báo cũ đây chính là cách bảo quản khoai lang rất tốt. Cách làm đơn giản bạn hãy cho từng củ khoai vào giấy báo và gói lại cho kỹ là được.  Tiếp sau đó, bạn cho từng gói khoai vào túi lưới rồi để ở những nơi khô ráo thoáng mát.

Lưu ý: Nếu bạn muốn bảo quan khoai trong tủ lạnh bạn nên để nhiệt độ tối thiểu là 13 – 15 độ, nếu thấp hơn sẽ làm hỏng khoai ăn kém ngon.

Theo Khoevadep

>> xem thêm

Bình luận(0)