Cua mặt trăng là loại hải sản cực kỳ quý hiếm, thường xuất hiện theo mùa gió nam tại vùng biển đảo Phú Quý (Bình Thuận). Ảnh: 24hseamartCua mặt trăng sống trong các khe đá có rạn san hô. Chúng thường di chuyển rất chậm và có đặc điểm dễ nhận dạng là chấm tròn trên lưng. Ảnh: InternetTrên thị trường cua mặt trăng Phú Quý có giá bán dao động từ 400.000 - 600.000 đồng/kg nhưng không phải muốn mua là được. Ảnh: 24hseamartDo cua mặt trăng tự nhiên ngày càng hiếm nên khách muốn mua thường phải đặt trước mới có hàng. Ảnh: Haisanso1Ngoài độ hiếm, cua mặt trăng còn được giới nhà giàu ưa chuộng bởi thịt ngọt, săn chắc, giàu chất khoáng. Ảnh: Dân ViệtNhiều thực khách còn cho rằng thịt cua mặt trăng thịt còn ngon hơn cả cua huỳnh đế. Ảnh: VOVHiện nay, cua mặt trăng được các thương lái ở một số tỉnh lân cận đảo Phú Quý săn tìm cua mặt trăng để bán cho khách sạn 5 sao và nhà hàng sang trọng. Ảnh: HaisanmoingayGiống như các loại hải sản khác, cua mặt trăng có thể chế biến thành nhiều món khác nhau như hấp bia, nướng mội, rang me...Ảnh: ZingTuy nhiên, cách chế biến truyền thống mà ngư dân vùng biển Côn Đảo thường làm là hấp hoặc nướng với gia vị chấm muối tiêu, chanh, ớt. Ảnh: FacebookVideo: Tôm hùm giá rẻ chỉ 150 ngàn 1 con và sự thật là... Nguồn: VTV24
Cua mặt trăng là loại hải sản cực kỳ quý hiếm, thường xuất hiện theo mùa gió nam tại vùng biển đảo Phú Quý (Bình Thuận). Ảnh: 24hseamart
Cua mặt trăng sống trong các khe đá có rạn san hô. Chúng thường di chuyển rất chậm và có đặc điểm dễ nhận dạng là chấm tròn trên lưng. Ảnh: Internet
Trên thị trường cua mặt trăng Phú Quý có giá bán dao động từ 400.000 - 600.000 đồng/kg nhưng không phải muốn mua là được. Ảnh: 24hseamart
Do cua mặt trăng tự nhiên ngày càng hiếm nên khách muốn mua thường phải đặt trước mới có hàng. Ảnh: Haisanso1
Ngoài độ hiếm, cua mặt trăng còn được giới nhà giàu ưa chuộng bởi thịt ngọt, săn chắc, giàu chất khoáng. Ảnh: Dân Việt
Nhiều thực khách còn cho rằng thịt cua mặt trăng thịt còn ngon hơn cả cua huỳnh đế. Ảnh: VOV
Hiện nay, cua mặt trăng được các thương lái ở một số tỉnh lân cận đảo Phú Quý săn tìm cua mặt trăng để bán cho khách sạn 5 sao và nhà hàng sang trọng. Ảnh: Haisanmoingay
Giống như các loại hải sản khác, cua mặt trăng có thể chế biến thành nhiều món khác nhau như hấp bia, nướng mội, rang me...Ảnh: Zing
Tuy nhiên, cách chế biến truyền thống mà ngư dân vùng biển Côn Đảo thường làm là hấp hoặc nướng với gia vị chấm muối tiêu, chanh, ớt. Ảnh: Facebook
Video: Tôm hùm giá rẻ chỉ 150 ngàn 1 con và sự thật là... Nguồn: VTV24