“Lộ” thương vụ bí ẩn của doanh nhân Nguyễn Hoài Nam với ông chủ gốm sứ Thanh Hà

(Kiến Thức) - Hoạt động trong các lĩnh vực kinh doanh khác nhau, nhưng ít ai biết doanh nhân Nguyễn Hoài Nam và ông Nguyễn Đức Truyền - chủ tịch gốm sứ Thanh Hà từng hợp tác làm ăn với nhau. 

Theo tìm hiểu của Kiến Thức, Doanh nhân Nguyễn Hoài Nam (chồng Á hậu thể thao 1995 Nguyễn Thị Thu Hương) được biết đến là CEO Tập đoàn Berjaya Việt Nam, quản lý nhiều dự án bất động sản và khách sạn nổi tiếng.
Ngoài ra, ông Nguyễn Hoài Nam còn giữ vị trí Chủ tịch HĐQT Công ty Chứng khoán SaigonBank Berjaya. Ông cũng từng là Tổng giám đốc Công ty TNHH Berjaya Bờ Biển Dài, thành viên HĐQT Công ty TNHH Trung Tâm Tài chính Việt Nam Berjaya..
“Lo” thuong vu bi an cua doanh nhan Nguyen Hoai Nam voi ong chu gom su Thanh Ha
 Doanh nhân Nguyễn Hoài Nam và vợ Á hậu Thu Hương. Ảnh: Vietnambiz. 

Video: Dầu thải vào nước sạch sông Đà. Nguồn: VTC1. 


Được đánh giá là một trong những Tổng giám đốc trẻ tài năng của Việt Nam, song theo Nhadautu.vn, ít ai biết rằng doanh nhân Nguyễn Hoài Nam từng thất bại trong việc hợp tác kinh doanh cùng vợ chồng ông chủ gốm sứ Thanh Hà – Nguyễn Đức Truyền và Phạm Thị Lụa.
Ông Nguyễn Đức Truyền (sinh năm 1956) là Chủ tịch HĐQT Công ty CP gốm sứ Thanh Hà có trụ sở tại tỉnh Phú Thọ, hoạt động trong lĩnh vực sản xuất gốm sứ.
Bên cạnh gốm sứ Thanh Hà, ông Truyền còn được biết đến là người đứng đầu Công ty cổ phần gốm sứ CTH có trụ sở tại tỉnh Phú Thọ.
Trong khi đó, bà Phạm Thị Lụa – vợ ông Nguyễn Đức Truyền là giám đốc Công ty TNHH Việt Đức có trụ sở tại TP Hải Dương, tỉnh Hải Dương.
“Lo” thuong vu bi an cua doanh nhan Nguyen Hoai Nam voi ong chu gom su Thanh Ha-Hinh-2
 Ông Nguyễn Đức Truyền là Chủ tịch HĐQT Công ty CP gốm sứ Thanh Hà. Ảnh: Người đưa tin. 
Cũng theo Nhadautu, tháng 5/2018, nhóm doanh nhân gồm ông Nguyễn Hoài Nam, Nguyễn Đức Truyền và bà Phạm Thị Lụa đã thành lập ra Công ty cổ phần đầu tư và du lịch Trẻ có trụ sở tại quận Ngũ Hành Sơn, TP Đà Nẵng.
Công ty có vốn điều lệ 100 tỷ đồng, kinh doanh trong lĩnh vực dịch vụ lưu trú ngắn ngày. Trong đó, ông Nguyễn Hoài Nam nắm 50% tỷ lệ sở hữu, và vợ chồng ông Nguyễn Đức Truyền sở hữu 50% còn lại.
Tuy nhiên, đến tháng 6/2019, Công ty cổ phần đầu tư và du lịch Trẻ giải thể với lý do "kinh doanh không hiệu qủa, chưa tìm ra nguồn khách hàng".
Liên quan đến vụ nghi đổ trộm dầu thải gây ô nhiễm nước sông Đà, sáng 20/10, trao đổi với báo Người Đưa Tin, ông Nguyễn Đức Truyền - Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty Cổ phần Gốm sứ Thanh Hà cho biết, dầu thải mà các đối tượng Nguyễn Chương Đại (SN 1994, trú xã Xuân Lâm, huyện Thuận Thành, tỉnh Bắc Ninh) và Hoàng Văn Thám (SN 1986, trú xã Chi Lễ, huyện Văn Quan, tỉnh Lạng Sơn) đổ trộm vào nước sạch sông Đà là của công ty mình.
Tuy nhiên, ông Truyền khẳng định, phía công ty không có bất kì mối quan hệ nào với các đối tượng nói trên. Về nguồn dầu thải, đây là loại dầu thải từ máy ép Công ty Gốm sứ Thanh Hà. Mỗi năm sẽ có khoảng 400 lít dầu thải máy ép bị thải ra như vậy.

Hoàng Minh

>> xem thêm

Bình luận(0)