Thời xưa, lúc còn nghèo khó, tóp mỡ trở thành món ăn vô cùng quý giá để chống đói. Tóp mỡ có thể rim với mắm, chấm mắm để ăn với cơm.Tuy nhiên, khoảng 2 năm trở đây, tóp mỡ bỗng nhiên trở thành đặc sản, được bày bán sang chảnh với giá cực đắt đỏ 400.000 – 500.000 đồng/kg.Nhiều cửa hàng nhận từ 50-80 đơn hàng mỗi ngày, thậm chí còn không đủ trả cho khách.Bởi thế, không ít khách phải đặt trước vài tuần mới có hàng.Trước đây, cám gạo vốn là thứ phế phẩm được dùng làm thức ăn cho lợn, gà, trâu bò...và có giá chỉ vài nghìn đồng/kg. Thế nhưng, năm 2019, cám gạo bất ngờ được săn lùng với giá đắt đỏ.Thay vì cho gà, lợn...ăn như xưa, cám gạo ngày nay được mua về để ăn hàng ngày nhằm bồi bổ sức khoẻ.Loại cám này là cám hữu cơ, không phải cám thông thường nên rất khó mua. Giá cũng đắt gấp 100 lần giá gạo hữu cơ. Lúc cao điểm, cám gạo có thể lên tới 4 triệu đồng/kg.Vốn là món ăn chống đói thời xưa ở các vùng quê nhưng nay rau sắn muối chua trở thành đặc sản được các chị em ở thành phố săn lùng.Chị Thủy (Hà Đông, Hà Nội) cho biết, bắt đầu bán rau sắn muối khoảng 2 năm trước. Lúc đầu, chị Thủy bán cho vui nhưng càng về sau càng đắt khách.Để đủ số lượng bán cho khách, chị cùng bố mẹ mua hết cây sắn ở trong làng để về cắm quanh nhà, tưới nước đều đặn để sắn lên chồi non và hái muối bán quanh năm.Nhờ bán món rau sắn mà chị Thủy có thêm nguồn thu nhập khá ổn định. Nguồn ảnh: FacebookVideo: Food Blogger bỏ tiền ra review món ăn. Nguồn: VTV24
Thời xưa, lúc còn nghèo khó, tóp mỡ trở thành món ăn vô cùng quý giá để chống đói. Tóp mỡ có thể rim với mắm, chấm mắm để ăn với cơm.
Tuy nhiên, khoảng 2 năm trở đây, tóp mỡ bỗng nhiên trở thành đặc sản, được bày bán sang chảnh với giá cực đắt đỏ 400.000 – 500.000 đồng/kg.
Nhiều cửa hàng nhận từ 50-80 đơn hàng mỗi ngày, thậm chí còn không đủ trả cho khách.
Bởi thế, không ít khách phải đặt trước vài tuần mới có hàng.
Trước đây, cám gạo vốn là thứ phế phẩm được dùng làm thức ăn cho lợn, gà, trâu bò...và có giá chỉ vài nghìn đồng/kg. Thế nhưng, năm 2019, cám gạo bất ngờ được săn lùng với giá đắt đỏ.
Thay vì cho gà, lợn...ăn như xưa, cám gạo ngày nay được mua về để ăn hàng ngày nhằm bồi bổ sức khoẻ.
Loại cám này là cám hữu cơ, không phải cám thông thường nên rất khó mua. Giá cũng đắt gấp 100 lần giá gạo hữu cơ. Lúc cao điểm, cám gạo có thể lên tới 4 triệu đồng/kg.
Vốn là món ăn chống đói thời xưa ở các vùng quê nhưng nay rau sắn muối chua trở thành đặc sản được các chị em ở thành phố săn lùng.
Chị Thủy (Hà Đông, Hà Nội) cho biết, bắt đầu bán rau sắn muối khoảng 2 năm trước. Lúc đầu, chị Thủy bán cho vui nhưng càng về sau càng đắt khách.
Để đủ số lượng bán cho khách, chị cùng bố mẹ mua hết cây sắn ở trong làng để về cắm quanh nhà, tưới nước đều đặn để sắn lên chồi non và hái muối bán quanh năm.
Nhờ bán món rau sắn mà chị Thủy có thêm nguồn thu nhập khá ổn định. Nguồn ảnh: Facebook
Video: Food Blogger bỏ tiền ra review món ăn. Nguồn: VTV24