Thời gian gần đây, trên chợ mạng xuất hiện nhiều bài rao bán gà ri mổ sẵn nặng 1-1,6 kg với giá khá rẻ chỉ từ 45.000 - 90.000 đồng/con.Người bán còn khẳng định đây là gà tươi, không phải gà đã qua cấp đông. Khách mua đến đâu mới giết mổ.Thậm chí, gà giao cho khách đảm bảo còn đầy đủ đầu, chân, tim, mề chứ không phải loại gà không đồng bán ngoài chợ.Tuy nhiên, chia sẻ trên Vietnamnet, một đầu mối bán gà ri ở Thường Tín (Hà Nội) cho biết, đây là loại gà ri lai chứ không phải gà ri thuần chủng.Các trang trại chăn nuôi loại gà ri này theo hướng công nghiệp rất nhiều. Gà trống được bán riêng theo cân, còn gà mái bán theo con.Gà ri lai giá rẻ này nuôi khoảng 3,5-4 tháng thì xuất bán. Ngày trước giá cũng khá đắt nhưng năm nay do nuôi nhiều lại ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19 nên giá cũng rẻ hơn.Chị Khánh (Hà Đông, Hà Nội) thấy gà ri giá rẻ nên cũng mua ăn thử. Thế nhưng, khi luộc ăn thì thịt gà này hơi mềm, không có độ giòn dai.Ngoài ra, những con “gà đồi Ba Vì” cũng đang được bán giá rất rẻ trên thị trường, chỉ 80.000 đồng/con nặng khoảng 1,2-1,4kg.Người bán cho biết đây đều là gà ri thả đồi tại trang trại ở Ba Vì, chị không bán gà công nghiệp, gà thải, gà siêu trứng...Năm nay do ảnh hưởng dịch nên giá rẻ.Nói về vấn đề này trên Dân Việt, ông Trần Đình Thành, Chủ tịch Hội Chăn nuôi và tiêu thụ gà đồi Ba Vì, khẳng định đó không thể là gà đồi Ba Vì. Vì những con gà này thường phải nuôi khoảng 6 – 7 tháng mới xuất bán được nên giá bán không thể rẻ như vậy được.Theo ông Thành, hiện, giá gà đồi Ba Vì sống bán tại trang trại vào 90.000 đồng/kg, còn gà thành phẩm có giá từ 180.000 – 190.000 đồng/kg. Nguồn ảnh: Facebook, chụp màn hình.Video: Hơn 1 tấn đùi gà tây hôi thối suýt được bán ra thị trường. Nguồn: VTV24
Thời gian gần đây, trên chợ mạng xuất hiện nhiều bài rao bán gà ri mổ sẵn nặng 1-1,6 kg với giá khá rẻ chỉ từ 45.000 - 90.000 đồng/con.
Người bán còn khẳng định đây là gà tươi, không phải gà đã qua cấp đông. Khách mua đến đâu mới giết mổ.
Thậm chí, gà giao cho khách đảm bảo còn đầy đủ đầu, chân, tim, mề chứ không phải loại gà không đồng bán ngoài chợ.
Tuy nhiên, chia sẻ trên Vietnamnet, một đầu mối bán gà ri ở Thường Tín (Hà Nội) cho biết, đây là loại gà ri lai chứ không phải gà ri thuần chủng.
Các trang trại chăn nuôi loại gà ri này theo hướng công nghiệp rất nhiều. Gà trống được bán riêng theo cân, còn gà mái bán theo con.
Gà ri lai giá rẻ này nuôi khoảng 3,5-4 tháng thì xuất bán. Ngày trước giá cũng khá đắt nhưng năm nay do nuôi nhiều lại ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19 nên giá cũng rẻ hơn.
Chị Khánh (Hà Đông, Hà Nội) thấy gà ri giá rẻ nên cũng mua ăn thử. Thế nhưng, khi luộc ăn thì thịt gà này hơi mềm, không có độ giòn dai.
Ngoài ra, những con “gà đồi Ba Vì” cũng đang được bán giá rất rẻ trên thị trường, chỉ 80.000 đồng/con nặng khoảng 1,2-1,4kg.
Người bán cho biết đây đều là gà ri thả đồi tại trang trại ở Ba Vì, chị không bán gà công nghiệp, gà thải, gà siêu trứng...Năm nay do ảnh hưởng dịch nên giá rẻ.
Nói về vấn đề này trên Dân Việt, ông Trần Đình Thành, Chủ tịch Hội Chăn nuôi và tiêu thụ gà đồi Ba Vì, khẳng định đó không thể là gà đồi Ba Vì. Vì những con gà này thường phải nuôi khoảng 6 – 7 tháng mới xuất bán được nên giá bán không thể rẻ như vậy được.
Theo ông Thành, hiện, giá gà đồi Ba Vì sống bán tại trang trại vào 90.000 đồng/kg, còn gà thành phẩm có giá từ 180.000 – 190.000 đồng/kg. Nguồn ảnh: Facebook, chụp màn hình.
Video: Hơn 1 tấn đùi gà tây hôi thối suýt được bán ra thị trường. Nguồn: VTV24