Giá vàng hôm nay 16/11: Tuần mới, giá vàng được dự báo sẽ tăng trở lại

Giá vàng được dự báo tăng trở lại ở tuần mới, trong bối cảnh đồng USD suy yếu và dịch bệnh Covid-19 tiếp tục khiến kinh tế thế giới "chao đảo"
 

Hiện tại, giá vàng trong nước đang được giao dịch ở ngưỡng sau:
Tập đoàn Vàng bạc đá quý DOJI niêm yết giá vàng SJC ở mức 55,9 triệu đồng/lượng (mua vào) và 56,40 triệu đồng/lượng (bán ra).
Mức giá trên tăng 50.000 đồng/lượng theo chiều mua vào so với phiên giao dịch gần nhất.
Trong khi đó, giá vàng SJC giao dịch lẻ của Công ty TNHH Bảo Tín Minh Châu niêm yết ở mức 55,96 triệu đồng/lượng (mua vào) và 56,30 triệu đồng/lượng (bán ra).
Mức giá trên giảm 30.000 đồng/lượng theo chiều bán ra so với phiên giao dịch gần nhất.
Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn chi nhánh Hà Nội hiện tại đang niêm yết vàng SJC ở mức 55,90 triệu đồng/lượng (mua vào) và 56,42 triệu đồng/lượng (bán ra).
Mức giá trên không thay đổi so với phiên giao dịch gần nhất.
Tại thị trường thế giới, giá vàng đang được giao dịch ở ngưỡng 1.889,2 USD/ounce (Theo Kitco News).
Hiện giá vàng thế giới tương đương khoảng 52,9 triệu đồng/lượng nếu được quy đổi theo giá USD tự do.
Gia vang hom nay 16/11: Tuan moi, gia vang duoc du bao se tang tro lai
Ảnh minh họa. (Nguồn: Báo: Quốc tế) 
Giá vàng đi lên do số ca nhiễm toàn cầu tiếp tục tăng, một lần nữa dấy lên lo lắng về tác động kinh tế của đại dịch Covid-19.
Đồng USD suy yếu đi cũng phần nào tác động lên giá vàng. Dù vậy, tính chung cả tuần, kim loại quý này vẫn ghi nhận tuần giảm mạnh nhất kể từ cuối tháng 9, với mức giảm 3,4% do những thông tin liên quan đến vắc xin Covid-19 của hãng dược phẩm Pfizer (Mỹ)
Dù vậy, giá vàng tiếp tục được dự báo có triển vọng sáng sủa trong tương lai trong bối cảnh đồng USD suy yếu do Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) tiếp tục chính sách tiền tệ siêu nới lỏng và chính quyền Mỹ sẽ đẩy mạnh kích thích kinh tế.
Hiện một số nước đang dự kiến bung ra các gói kích thích kinh tế ngay khi dịch bệnh có chiều hướng bùng phát mạnh, nhằm vực dậy nền kinh tế ảm đạm. Điều này có thể khiến giá vàng biến động tăng giá.
Khảo sát giá vàng tuần này của Kitco News cho thấy, phần lớn các nhà phân tích Phố Wall và các nhà đầu tư của Main Street đều lạc quan về giá vàng vào tuần tới.
Trong 17 chuyên gia và nhà phân tích tham gia cuộc khảo sát, 10 người (khoảng 59%) dự báo giá vàng tăng, trong khi đó, chỉ một nhà phân tích (khoảng 6%) dự báo giảm giá, 6 nhà phân tích còn lại (khoảng 35%) trung lập về xu hướng giá vàng.
Trong cuộc khảo sát trực tuyến các nhà đầu tư nhỏ lẻ trên Main street với tổng cộng 1.511 phiếu khảo sát được thực hiện. Có 924 người (tương đương 61%) cho rằng, họ lạc quan về giá vàng trong tuần tới, 281 người khác (19%) dự báo giảm giá, trong khi 306 người (tương đương 20%) có ý kiến trung lập với kim loại quý này.
Tâm lý này xuất hiện khi giá vàng có thể giữ mức hỗ trợ quan trọng là 1.850 USD/ounce, sau khi giảm sốc hơn 90 USD/ounce vào phiên đầu tuần trước (ngày 10/11).

Theo Lê Hải/ Pháp luật plus

>> xem thêm

Bình luận(0)