Đến Italia, mua hàng hiệu dởm bị phạt hàng trăm triệu

Du khách tới Italia có thể bị phạt tới 6.000 bảng (180 triệu đồng) nếu mua hàng hiệu dởm từ những người bán rong ở bãi biển, tân Bộ trưởng Nội vụ nước này cảnh báo.

Theo Daily Mail, những người bán hàng hiệu rởm - phần lớn tới từ Tây Phi và Bangladesh, thường xuất hiện trên các bãi biển Italia để chèo kéo khách mua hàng giả.
Den Italia, mua hang hieu dom bi phat hang tram trieu
 Italia phạt hàng trăm triệu với người mua hàng hiệu dởm
Bộ trưởng Nội vụ Italia Matteo Salvini cảnh báo, những người bán hàng rong này đang gây tổn thất cho những người kinh doanh hợp pháp khi bán hàng hiệu giả và trốn thuế.
Theo sắc lệnh mới, những du khách ở Rome và Sardina cũng sẽ bị phạt nặng nếu mua kính râm, đồng hồ và mũ từ những người bán rong.
Luật trên cũng tác động tới những du khách trả tiền cho những lao động trái phép hành nghề mát xa và xăm trên bãi biển.
Ngoài ra, không chỉ có du khách bị phạt vì mua hàng hiệu dởm, những người bán hàng rong cũng bị phạt từ 2.200 bảng tới 13.600 bảng.
Theo Telegraph, ông Salvini tuyên bố: 'Chúng tôi muốn ngăn chặn sự xâm lấn của những người bán rong trên biển và ngăn chặn việc buôn bán hàng giả".
Italia có ngành du lịch hoạt động mạnh nhưng gần đây nhiều người dân nước này lo sợ, đất nước mình sẽ bị các du khách "giày xéo".
Hồi tháng 4, Thị trưởng Capri nói định bắt chước Venice và thử nghiệm các biện pháp kiểm soát đám đông để ngăn chặn du khách "xâm chiếm" hòn đảo nhỏ của ông với số lượng lớn.
Theo Hoài Linh/Vietnamnet

>> xem thêm

Bình luận(0)