Chủ đầu tư cao tốc Bến Lức - Long Thành cảnh cáo nhà thầu thi công chậm

Nhà thầu mới chỉ lao lắp được 10 phiến dầm trong tổng số 40 phiến dầm Super-T của cầu Ông Kèo...
 
 

Tổng công ty Đầu tư phát triển đường cao tốc Việt Nam (VEC) - chủ đầu tư dự án đường cao tốc Bến Lức - Long Thành vừa cảnh cáo nhà thầu thực hiện gói thầu A5 của dự án bị chậm.
Chu dau tu cao toc Ben Luc - Long Thanh canh cao nha thau thi cong cham
Thi công cao tốc Bến Lức - Long Thành
Đại diện VEC cho biết, đến thời điểm hiện tại, nhà thầu thi công gói thầu A5 là Tổng công ty Xây dựng công trình giao thông 6 - CTCP (Cienco 6) mới chỉ lao lắp được 10 phiến dầm trong tổng số 40 phiến dầm Super-T của cầu Ông Kèo cần phải hoàn thành. Đáng nói, dù bị chậm tiến độ, nhưng nhà thầu cũng đang dừng công tác lao lắp.
Chủ đầu tư dự án đã nghiêm khắc cảnh cáo nhà thầu A5 và tư vấn giám sát trong công tác kiểm soát tiến độ thi công trên công trường. VEC khẳng định, việc chậm tiến độ lao lắp dầm cầu Ông Kèo hoàn toàn do lỗi chủ quan của nhà thầu và nhà thầu phải chịu hoàn toàn trách nhiệm nếu như ảnh hưởng tới tiến độ chung của dự án.
Được biết, gói thầu xây lắp A5 (tiếp giáp gói thầu J3 - cầu Phước Khánh), có lý trình Km32+450 - Km35+900 (theo lý trình tim tuyến chính), với chiều dài gói thầu là 3,45km; trong đó bao gồm 2,7km đường và 0,7km cầu, hệ thống an toàn giao thông và hệ thống chiếu sáng… Có 2 cầu nằm trên tuyến chính: cầu Ông Kèo và cầu Bầu Sen với tổng chiều dài 720,62m, chiều rộng 24,5m.

Thay nhà thầu, dự án nghìn tỷ AZ Lâm Viên đổi vận?

(Kiến Thức) - Sau khi Vinaconex tuyên bố rút khỏi AZ Lâm Viên, nhà thầu mới Lạc Hồng thế chân. Dù vậy, dự án nghìn tỷ này có vẻ khó đổi vận.

AZ Lâm Viên là một trong những dự án đình đám do Công ty cổ phần Bất động sản AZ (AZ Land) làm chủ đầu tư với tổng số vốn lên tới 1.000 tỷ đồng. Khởi công xây dựng từ năm 2010, dự án được hứa hẹn sẽ trở thành một trong những khu chung cư hiện đại tại Hà Nội.
 AZ Lâm Viên là một trong những dự án đình đám do Công ty cổ phần Bất động sản AZ (AZ Land) làm chủ đầu tư với tổng số vốn lên tới 1.000 tỷ đồng. Khởi công xây dựng từ năm 2010, dự án được hứa hẹn sẽ trở thành một trong những khu chung cư hiện đại tại Hà Nội. 

Xem Hưng “kính” trùm bảo kê chợ Long Biên mếu máo tại tòa

(Kiến Thức) - Trong phiên tòa xét xử sơ thẩm vụ bảo kê chợ Long Biên sáng nay 11/7, khi bị giải lên xe thùng, Nguyễn Kim Hưng (tức trùm bảo kê chợ Long Biên - Hưng "kính" mếu máo, khác với vẻ bặm trợn khi chèn ép tiểu thương chợ Long Biên.

Xem Hung
 Sáng 11/7, TAND TP Hà Nội đưa Nguyễn Kim Hưng (tức Hưng "kính") cùng đồng bọn ra xét xử sơ thẩm về tội cưỡng đoạt tài sản xảy ra tại chợ Long Biên.

Bộ KH&ĐT lý giải nguyên nhân nhà thầu TQ trúng thầu nhiều ở Việt Nam

(Kiến Thức) - Theo Bộ KH&ĐT việc nhà thầu Trung Quốc trúng thầu nhiều ở Việt Nam là do để vay vốn Trung Quốc thì Việt Nam phải chấp nhận nhà thầu Trung Quốc thực hiện gói thầu như một điều kiện vay.

Trả lời kiến nghị của cử tri Đà Nẵng về việc, nhiều dự án trong nước do nhà thầu Trung Quốc thực hiện có chất lượng rất kém, việc triển khai thi công chậm làm đội vốn dự án cao, khiến dư luận rất bức xúc, Bộ KH&ĐT thừa nhận, thời gian qua có nhiều nhà thầu Trung Quốc trúng thầu các dự án của Việt Nam, trong quá trình thực hiện đã xuất hiện một số tình trạng như: thi công chậm tiến độ; chất lượng của hàng hóa, công trình sau khi hoàn thành không cao, xuống cấp nhanh sau khi hết hạn bảo hành...
Bộ KH&ĐT đã phân tích một số nguyên nhân chủ yếu dẫn đến nhà thầu Trung Quốc trúng thầu nhiều ở Việt Nam là do sử dụng vốn vay của Trung Quốc. Trong khi đó để vay vốn Trung Quốc thì Việt Nam phải chấp nhận nhà thầu Trung Quốc thực hiện gói thầu như một điều kiện vay.

Đọc nhiều nhất

Vạch trần thủ đoạn của Lê Trung Khoa

Vạch trần thủ đoạn của Lê Trung Khoa

Thủ đoạn Lê Trung Khoa là sử dụng AI, Deepfake để giả mạo âm thanh, hình ảnh của lãnh đạo Đảng, Nhà nước, cắt ghép, giật tít gây sốc, kiếm lợi bất chính.

Tin mới

Vạch trần thủ đoạn của Lê Trung Khoa

Vạch trần thủ đoạn của Lê Trung Khoa

Thủ đoạn Lê Trung Khoa là sử dụng AI, Deepfake để giả mạo âm thanh, hình ảnh của lãnh đạo Đảng, Nhà nước, cắt ghép, giật tít gây sốc, kiếm lợi bất chính.