Curuba là một loại quả đặc biệt vì nhìn bên ngoài hình dáng giống quả chuối nhưng bên trong ruột lại khá giống chanh leo với nhiều hạt.Chúng có nguồn gốc từ vùng Nam Mỹ. Ban đầu, cây curuba mọc trong thung lũng Andean ở Nam Mỹ.Người dân ở đây đã thuần hóa chúng và đưa về trồng tạo ra loại quả được ưa thích ngày nay.Chúng mọc ở độ cao 1000-2000m so với mực nước biển.Mức giá bán của loại quả này khoảng 2,5USD/kg (~60.000 đồng) và được nhiều người lựa chọn khi đến các nước ở khu vực Nam Mỹ đặc biệt là Colombia.Người trồng cây Curuba cũng phải kiên trì. Vì có thể 2-6 năm, thậm chí có thông tin nói mất 8-10 năm cây mới ra quả.Quả thuôn dài, lớp vỏ mịn, khi chín có màu vàng và bên trong ruột màu cam.Ruột của quả này có hương vị chua, ngọt và thơm. Mỗi cây có thể cho 250-300 quả/năm.Chúng có thể được ăn tươi hoặc ép lấy nước, làm thạch và mứt. Thậm chí có thể ăn cùng bánh mì và làm các món tráng miệng hay dùng làm nguyên liệu cho các ly coctail.Curuba giàu chất xơ, vitamin C, A, B3 và các chất khoáng như canxi, phốt pho và sắt.Ngày nay, Curuba được trồng không chỉ ở Nam Mỹ mà nhiều nơi khác. Quả của chúng được xuất khẩu sang Mỹ, Châu Âu và Nhật Bản.
Curuba là một loại quả đặc biệt vì nhìn bên ngoài hình dáng giống quả chuối nhưng bên trong ruột lại khá giống chanh leo với nhiều hạt.
Chúng có nguồn gốc từ vùng Nam Mỹ. Ban đầu, cây curuba mọc trong thung lũng Andean ở Nam Mỹ.
Người dân ở đây đã thuần hóa chúng và đưa về trồng tạo ra loại quả được ưa thích ngày nay.
Chúng mọc ở độ cao 1000-2000m so với mực nước biển.
Mức giá bán của loại quả này khoảng 2,5USD/kg (~60.000 đồng) và được nhiều người lựa chọn khi đến các nước ở khu vực Nam Mỹ đặc biệt là Colombia.
Người trồng cây Curuba cũng phải kiên trì. Vì có thể 2-6 năm, thậm chí có thông tin nói mất 8-10 năm cây mới ra quả.
Quả thuôn dài, lớp vỏ mịn, khi chín có màu vàng và bên trong ruột màu cam.
Ruột của quả này có hương vị chua, ngọt và thơm. Mỗi cây có thể cho 250-300 quả/năm.
Chúng có thể được ăn tươi hoặc ép lấy nước, làm thạch và mứt. Thậm chí có thể ăn cùng bánh mì và làm các món tráng miệng hay dùng làm nguyên liệu cho các ly coctail.
Curuba giàu chất xơ, vitamin C, A, B3 và các chất khoáng như canxi, phốt pho và sắt.
Ngày nay, Curuba được trồng không chỉ ở Nam Mỹ mà nhiều nơi khác. Quả của chúng được xuất khẩu sang Mỹ, Châu Âu và Nhật Bản.