Thời gian gần đây, các quán nhậu ở Hà Nội vắng khách hơn hẳn. Theo khảo sát của phóng viên, nhiều tụ điểm ăn uống như Phùng Hưng, Trần Phú, Chùa Láng... không còn cảnh khách ngồi chật kín vỉa hè buổi tối như trước đây.Một quán nướng trên phố Phùng Hưng (Hoàn Kiếm) mở cửa từ 17h chiều đến 21h mới bán được 3 set nướng, dù là ngày cuối tuần. Đây vốn là tụ điểm ẩm thực có giá cả tương đối bình dân nên từng thu hút khá đông khách.Quán nướng, bia hơi trên các phố Nguyễn Văn Tuyết (Đống Đa), Láng (Đống Đa) và Nguyễn Văn Huyên (Cầu Giấy) cũng không bóng khách vào giờ ăn tối. Nhân viên ngồi bấm điện thoại, tán gẫu giết thời gian. Vỉa hè phía trước trở thành chỗ đỗ xe của những người vào quán cà phê bên cạnh.Nhờ xung quanh tập trung nhiều trường đại học, phố Chùa Láng (Đống Đa) cũng là địa điểm ăn uống quen thuộc. Tại một quán đồ nướng trong giờ ăn tối, chỉ lác 2-3 khách. Nhân viên cho biết, trước đây hiếm có cảnh tượng này.Lượng khách đến quán anh Hiệp (quản lý) giảm mạnh so với trước. “Ở đây chủ yếu bán đồ nhậu để khách ngồi lai rai với bạn bè. Từ khi siết chặt quy định người điều khiển phương tiện khi tham gia giao thông không được sử dụng rượu bia và chất kích thích, lượng tiêu thụ đồ uống giảm xuống còn 50%. Thời gian này khách đến chủ yếu dùng trà đá, nước ngọt", anh Hiệp chia sẻ.Một cửa hàng lẩu nướng khác trên phố Chùa Láng (quận Đống Đa), phía trong vẫn trống rất nhiều bàn.“Bình thường giờ này là chật kín chỗ, nhân viên chạy đồ liên tục nhưng hiện giờ chỉ túc tắc tiếp đón hơn chục người. 10 ngày gần đây lượng khách giảm gần 80%. Bây giờ, họ đã ý thức hơn trong việc di chuyển như tự bắt xe ôm thay vì tự lái xe máy hay ô tô”, anh Vũ (chủ quán) nói.“Biết đợt này các chốt kiểm tra nồng độ cồn làm chặt nên chúng tôi không dám đi xe, thay vào đó tôi chọn quán gần nhà", nhóm anh Long vừa ăn vừa nói.Tình trạng ế ẩm còn diễn ra tại nhiều quán bia hơi, nơi luôn có lượng khách đông và ồn ào nhất. Theo người quản lý, một phần do thời tiết còn lạnh, khách chưa mặn mà với chuyện nhậu nhẹt, hơn nữa đang trong đợt cao điểm cảnh sát Hà Nội đang ra quân kiểm tra nồng độ cồn, nhiều người e ngại. Trong ảnh là một quán bia ở đường Láng (quận Đống Đa).Để thu hút mọi người đến quán đông hơn, anh Thắng (quản lý) đã cho lắp đặt tivi cỡ lớn. "Được thời gian đầu lượng khách ổn định, giờ thì sắp có trận bóng đá hay mà tivi to cỡ mấy cũng không thể kéo được họ đến", anh Thắng bộc bạch.19h30, chỉ hơn chục bàn có người ngồi tại một quán bia hơi trên đường Trần Thái Tông (quận Cầu Giấy). "Trong đợt này khách đến quán giảm rõ rệt, chủ yếu là khách quen. Có hôm 2 chốt cảnh sát cắm ở hai đầu phía trên và dưới quán. Nhiều anh chị em không dám đến, phải đổi sang địa điểm khác. Có phải ai cũng có điều kiện đi taxi hay xe ôm đâu. Nhiều khi trên đường họ đi làm về, xe cộ biết quẳng đi đâu, gửi đâu mà có thể tạt vào bù khú bia, rượu", anh Linh (quản lý) phân tích."Trước đây tháp bia được rót liên tục, mang ra không ngơi tay, bây giờ khách đến ít hơn nên chúng nằm xếp xó", Quân (nhân viên) nói.Trong thời gian này, nhân viên tại nhiều quán nhậu không phải tất bật như những trước. "Thông thường mỗi ngày chúng tôi quay 6 con lợn mới đủ đáp ứng nhưng bây giờ chỉ tiêu thụ khoảng 3 con, bán hết là nghỉ", anh Linh nói thêm.Phía trong phòng VIP tại quán nhậu trên đường Láng đợt này khá hiếm khách đặt.
Thời gian gần đây, các quán nhậu ở Hà Nội vắng khách hơn hẳn. Theo khảo sát của phóng viên, nhiều tụ điểm ăn uống như Phùng Hưng, Trần Phú, Chùa Láng... không còn cảnh khách ngồi chật kín vỉa hè buổi tối như trước đây.
Một quán nướng trên phố Phùng Hưng (Hoàn Kiếm) mở cửa từ 17h chiều đến 21h mới bán được 3 set nướng, dù là ngày cuối tuần. Đây vốn là tụ điểm ẩm thực có giá cả tương đối bình dân nên từng thu hút khá đông khách.
Quán nướng, bia hơi trên các phố Nguyễn Văn Tuyết (Đống Đa), Láng (Đống Đa) và Nguyễn Văn Huyên (Cầu Giấy) cũng không bóng khách vào giờ ăn tối. Nhân viên ngồi bấm điện thoại, tán gẫu giết thời gian. Vỉa hè phía trước trở thành chỗ đỗ xe của những người vào quán cà phê bên cạnh.
Nhờ xung quanh tập trung nhiều trường đại học, phố Chùa Láng (Đống Đa) cũng là địa điểm ăn uống quen thuộc. Tại một quán đồ nướng trong giờ ăn tối, chỉ lác 2-3 khách. Nhân viên cho biết, trước đây hiếm có cảnh tượng này.
Lượng khách đến quán anh Hiệp (quản lý) giảm mạnh so với trước. “Ở đây chủ yếu bán đồ nhậu để khách ngồi lai rai với bạn bè. Từ khi siết chặt quy định người điều khiển phương tiện khi tham gia giao thông không được sử dụng rượu bia và chất kích thích, lượng tiêu thụ đồ uống giảm xuống còn 50%. Thời gian này khách đến chủ yếu dùng trà đá, nước ngọt", anh Hiệp chia sẻ.
Một cửa hàng lẩu nướng khác trên phố Chùa Láng (quận Đống Đa), phía trong vẫn trống rất nhiều bàn.
“Bình thường giờ này là chật kín chỗ, nhân viên chạy đồ liên tục nhưng hiện giờ chỉ túc tắc tiếp đón hơn chục người. 10 ngày gần đây lượng khách giảm gần 80%. Bây giờ, họ đã ý thức hơn trong việc di chuyển như tự bắt xe ôm thay vì tự lái xe máy hay ô tô”, anh Vũ (chủ quán) nói.
“Biết đợt này các chốt kiểm tra nồng độ cồn làm chặt nên chúng tôi không dám đi xe, thay vào đó tôi chọn quán gần nhà", nhóm anh Long vừa ăn vừa nói.
Tình trạng ế ẩm còn diễn ra tại nhiều quán bia hơi, nơi luôn có lượng khách đông và ồn ào nhất. Theo người quản lý, một phần do thời tiết còn lạnh, khách chưa mặn mà với chuyện nhậu nhẹt, hơn nữa đang trong đợt cao điểm cảnh sát Hà Nội đang ra quân kiểm tra nồng độ cồn, nhiều người e ngại. Trong ảnh là một quán bia ở đường Láng (quận Đống Đa).
Để thu hút mọi người đến quán đông hơn, anh Thắng (quản lý) đã cho lắp đặt tivi cỡ lớn. "Được thời gian đầu lượng khách ổn định, giờ thì sắp có trận bóng đá hay mà tivi to cỡ mấy cũng không thể kéo được họ đến", anh Thắng bộc bạch.
19h30, chỉ hơn chục bàn có người ngồi tại một quán bia hơi trên đường Trần Thái Tông (quận Cầu Giấy). "Trong đợt này khách đến quán giảm rõ rệt, chủ yếu là khách quen. Có hôm 2 chốt cảnh sát cắm ở hai đầu phía trên và dưới quán. Nhiều anh chị em không dám đến, phải đổi sang địa điểm khác. Có phải ai cũng có điều kiện đi taxi hay xe ôm đâu. Nhiều khi trên đường họ đi làm về, xe cộ biết quẳng đi đâu, gửi đâu mà có thể tạt vào bù khú bia, rượu", anh Linh (quản lý) phân tích.
"Trước đây tháp bia được rót liên tục, mang ra không ngơi tay, bây giờ khách đến ít hơn nên chúng nằm xếp xó", Quân (nhân viên) nói.
Trong thời gian này, nhân viên tại nhiều quán nhậu không phải tất bật như những trước. "Thông thường mỗi ngày chúng tôi quay 6 con lợn mới đủ đáp ứng nhưng bây giờ chỉ tiêu thụ khoảng 3 con, bán hết là nghỉ", anh Linh nói thêm.
Phía trong phòng VIP tại quán nhậu trên đường Láng đợt này khá hiếm khách đặt.