Biệt thự “khủng” của Cty Hải Linh có dấu hiệu vi phạm trật tự xây dựng?

(Kiến Thức) - Công trình biệt thự “khủng” được xây dựng làm trụ sở, văn phòng kinh doanh của Công ty TNHH Hải Linh (TP Việt Trì, Phú Thọ) có dấu hiệu vi phạm trật tự xây dựng nhưng vẫn ngang nhiên hoàn thiện khiến dư luận bức xúc.

Phản ánh đến báo điện tử Kiến Thức, một số người dân sinh sống trên địa bàn xã Trưng Vương (TP Việt Trì, tỉnh Phú Thọ) cho biết, công trình biệt thự “khủng” trên chỉ được xây 5 tầng 1 tum nhưng chủ đầu tư là Công ty TNHH Hải Linh vẫn ngang nhiên cho thi công vượt lên đến 7 tầng 1 tum.
“Công trình vi phạm nhưng không hiểu vì lý do gì mà cơ quan chức năng vẫn để chủ đầu tư ngang nhiên hoàn thiện. Nếu người dân chúng tôi mà xây dựng sai một chút là bị 'trảm' ngay lập tức”, một người dân thắc mắc.
Biet thu “khung” cua Cty Hai Linh co dau hieu vi pham trat tu xay dung?
  Công trình biệt thự “khủng” được xây dựng làm trụ sở, văn phòng kinh doanh của Công ty TNHH Hải Linh.
Theo tìm hiểu của PV, ngày 31/10/2018, Sở Xây dựng tỉnh Phú Thọ đã cấp Giấy phép xây dựng số 98/GPXD cho Công ty TNHH Hải Linh (địa chỉ tại khu 6, xã Sông Lô, TP Việt Trì, Phú Thọ) được xây dựng công trình nói trên trong khuôn viên đất của công ty này, diện tích 4.485,3m2.
Tổng số tầng của công trình là 5 tầng và 1 tum mái. Diện tích xây dựng cụ thể của tầng 1 là 1.898m2; tầng 2 là 2.254m2; tầng 3 là 1.245m2; tầng 4 là 1.326m2; tầng 5 là 1.334m2; tum mái 750m2. Tổng diện tích sàn 8.807m2.
Chiều cao công trình là 33m, có mật độ xây dựng 42,32%, hệ số sử dụng đất 1,96 lần.
Tại yêu cầu thứ 4 trong Giấy phép xây dựng còn yêu cầu: “Giấy phép có hiệu lực khởi công xây dựng trong thời hạn 12 tháng kể từ ngày cấp; quá thời hạn trên thì phải đề nghị gia hạn giấy phép xây dựng”.
Giấy phép xây dựng quy định là vậy, song ghi nhận thực tế của PV những ngày cuối tháng 4 và giữa tháng 5/2020 cho thấy, công trình trụ sở làm việc, văn phòng kinh doanh của Công ty TNHH Hải Linh đã xây dựng lên đến tận 7 tầng, 1 tum và và vẫn chưa hoàn thiện các hạng mục như yêu cầu của Giấy phép xây dựng.
Biet thu “khung” cua Cty Hai Linh co dau hieu vi pham trat tu xay dung?-Hinh-2
Một mặt của công trình đối diện với hồ Văn Lang, vô cùng nổi bật.
Đặc biệt, công trình này có thiết kế xây dựng giống như một biệt thự vô cùng nổi bật, người đi đường từ xa đều dễ dàng quan sát thấy.
Đáng nói, công trình này nằm đối diện với hồ Văn Lang, xung quanh là trụ sở các cơ quan hành chính Nhà nước, UBND TP Việt Trì chỉ nằm cách công trình này khoảng 3km. Thế nhưng không hiểu vì sao công trình có dấu hiệu vi phạm trật tự xây dựng chưa được cơ quan chức năng sở tại xử lý dứt điểm? 
Liên quan đến sự việc, chiều ngày 8/6, bước đầu trao đổi với PV Kiến Thức ông Dương Anh Tuấn - Đội trưởng Đội thanh tra trật tự đô thị Việt Trì, cho biết, về vi phạm trật tự xây dựng công trình đã bị UBND TP Việt Trì xử phạt hành chính.
*Kiến Thức tiếp tục thông tin đến bạn đọc.
Đoàn Khang

>> xem thêm

Bình luận(0)