Biết gì về Cty bảo hiểm Prudential khách hàng "tố" bị đối xử như “con nợ”?

(Kiến Thức) - Dư luận khá tò mò muốn biết về Công ty TNHH bảo hiểm nhân thọ Prudential Việt Nam là doanh nghiệp hoạt động như thế nào trước những thông tin bị tố coi thường, đối xử với khách hàng như “một con nợ”?.

Những ngày qua, thông tin ông C.V.G (64 tuổi, ở Tam Trinh, Hoàng Mai, Hà Nội - đang là giảng viên của một trường học trên địa bàn Hà Nội) “tố” bị Công ty TNHH bảo hiểm nhân thọ Prudential Việt Nam coi thường, đối xử như một con nợ đang gây sự chú ý của dư luận.
Vốn là một giáo viên, cuộc sống bản thân và gia đình ông G. luôn gương mẫu, không thiếu tiền hay nợ nần ai bao giờ nên việc bị bảo hiểm Prudential Việt Nam thông báo nợ tiền 1 quý năm 2016 cộng lãi trong 3 năm đã khiến bản thân ông G. cảm thấy rất sốc.
Phải chăng Prudential Việt Nam đang đánh lận con đen, lỗi do nhân viên thu tiền năm 2016 không đều nhưng khách hàng phải chịu hậu quả?.
Biet gi ve Cty bao hiem Prudential khach hang
 ông C.V.G (64 tuổi, ở Tam Trinh, Hoàng Mai, Hà Nội) đang cho rằng Prudential Việt Nam coi thường, đối xử với ông như "một con nợ"?. 
Ngay sau sự việc, dư luận khá tò mò muốn biết về Công ty TNHH bảo hiểm nhân thọ Prudential Việt Nam là doanh nghiệp hoạt động như thế nào?.
Theo tìm hiểu của PV, Công ty TNHH bảo hiểm nhân thọ Prudential Việt Nam là thành viên của Prudential plc, Tập đoàn tài chính hàng đầu trên thế giới có trụ sở đặt tại Anh.
Prudential gia nhập Việt Nam từ năm 1995 với một văn phòng đại diện, và chính thức đi vào hoạt động năm 1999. Bên cạnh lĩnh vực bảo hiểm, Prudential cũng hoạt động trong lĩnh vực quản lý tài sản.
Mảng kinh doanh bảo hiểm của Prudential tại Việt Nam có quy mô nhỏ hơn nhiều so với HongKong, Singapore, Trung Quốc và Indonesia.
Biet gi ve Cty bao hiem Prudential khach hang
Năm 2019, Prudential đánh dấu mốc hành trình 20 năm hiện diện tại thị trường tại Việt Nam. 
Biet gi ve Cty bao hiem Prudential khach hang
 Tổng giám đốc Prudential Việt Nam - ông Clive Baker. (Ảnh: VnEconomy).
Prudential Việt Nam luôn giới thiệu là Công ty bảo hiểm nhân thọ hàng đầu, mang đến các giải pháp bảo vệ tài chính và đầu tư gia tăng tài sản hiệu quả cho hơn 1,5 triệu khách hàng. Prudential hiện cung cấp các sản phẩm bảo hiểm nhân thọ bảo vệ, tích lũy và đầu tư.
Hiện nay, Tổng Giám đốc Công ty TNHH Bảo hiểm nhân thọ Prudential Việt Nam là ông Clive Baker.
Điểm đáng chú ý là kết quả công bố tài chính năm 2018, Prudential Việt Nam ghi nhận mức tăng trưởng mạnh, đạt doanh thu 19.019 tỷ đồng từ hoạt động kinh doanh bảo hiểm, tăng 18,7% và doanh thu phí mới quy năm đạt 4.480 tỷ đồng, tăng 14,2% so với năm 2017.
Lợi nhuận trước thuế đạt 1.382 tỷ đồng, duy trì mức thanh khoản cao với biên khả năng thanh toán hơn 130%.
Trong hoạt động kinh doanh bảo hiểm và đầu tư với tổng giá trị tài sản đạt 90.024 tỷ đồng, trong đó tổng vốn đầu tư vào nền kinh tế đạt 81.508 tỷ đồng, tăng tương ứng là 21,4% và 23% so với năm 2017.
Năm 2019, Prudential đánh dấu mốc hành trình 20 năm hiện diện tại thị trường tại Việt Nam.
Tuy vậy, trước lùm xùm coi thường, đối xử với khách hàng như “một con nợ”, Prudential Việt Nam đang nhận điểm trừ từ phía dư luận.
*Kiến Thức tiếp tục cập nhật những thông tin liên quan.
Bảo Ngân

>> xem thêm

Bình luận(0)