Bị lừa hàng chục triệu vì cuộc gọi của người tự xưng nhân viên ngân hàng

Một người tự xưng là nhân viên của ngân hàng T. gọi cho chị Đ.C.L và thông báo tài khoản ngân hàng của chị đang bị treo, cần cung cấp mã OTP để sửa lại. Nhưng khi vừa cung cấp mã này, tài khoản của c L. bị rút sạch tiền.

Phản ánh tới báo điện tử Kiến Thức, chị Đ.C.L. (ở phường Quan Hoa, quận Cầu Giấy, Hà Nội) cho biết, khoảng 16h30 ngày 26/9/2019, chị nhận được cuộc gọi từ số điện thoại 037.796.155 xưng là nhân viên ngân hàng.
Ngay khi bắt đầu cuộc điện thoại, người này đọc chính xác tên khách hàng, cũng như số tài khoản cùng chứng minh nhân dân của chị L.
Bi lua hang chuc trieu vi cuoc goi cua nguoi tu xung nhan vien ngan hang
Một người đàn ông gọi điện từ số máy trên tự xưng là nhân viên ngân hàng đã gọi cho chị C.L để lừa đảm chiếm đoạt tài sản.
Khi chị L. xác nhận đó là số tài khoản của mình tại ngân hàng T, chứng minh nhân dân của mình thì được người đàn ông này cho biết, tài khoản của chị đang bị "treo" nên cần khởi động lại.
Thông tin này khá khớp với những gì chị L. đang gặp phải trong vài ngày qua khi liên tiếp không thể nhận được tiền chuyển khoản từ các ngân hàng khác, ngoài Techcombank từ đối tác, bạn bè.
"Sau đó, anh ta yêu cầu tôi đọc số thẻ và mã số OTP từ ngân hàng chuyển đến để khởi động lại tài khoản, sửa lỗi treo chuyển khoản. Tôi đã đọc mã OTP cho người đàn ông này thì tôi phát hiện tài khoản của tôi bị trừ khoảng 12 triệu đồng.
Bi lua hang chuc trieu vi cuoc goi cua nguoi tu xung nhan vien ngan hang-Hinh-2
 Tài khoản của chị C.L bất ngờ bị trừ tiền.
Sau khi bị trừ tiền, số điện thoại trên đã block số điện thoại của tôi. Khi tôi lấy điện thoại khác gọi thì anh ta khẳng định với tôi là chính anh ta lừa đảo rồi tắt máy", chị C.L cho biết thêm.
Chị C.L bức xúc nói: "Tôi đã gọi điện lên ngân hàng để xác nhận lại thì được biết, người gọi điện thoại cho mình hoàn toàn không phải là người của ngân hàng".
Bi lua hang chuc trieu vi cuoc goi cua nguoi tu xung nhan vien ngan hang-Hinh-3
Đơn trình báo của chị C.L gửi cơ quan Công an. 
Được biết, toàn bộ số tiền mà chị C.L bị lừa là tiền bạn bè, đồng nghiệp... quyên góp để mua quà ủng hộ các em nhỏ ở Tà Gia Khâu, Mường Khương, Lào Cai chứ số tiền đó không phải của cá nhân chị. Hiện chị C.L đã làm đơn trình báo cho cơ quan chức năng.
Qua sự việc này, nhiều người đã đặt câu hỏi về việc tính bảo mật của ngân hàng khi số tài khoản, thông tin cá nhân bị lộ ra ngoài khiến kẻ xấu lợi dụng, nhằm chiếm đoạt tài sản của khách hàng?
Kiến Thức sẽ tiếp tục cập nhật thông tin....
>>> Xem thêm video: Giả danh nhân viên ngân hàng lừa đảo

Nguồn: VTV 24.

Gia Đạt

>> xem thêm

Bình luận(0)