Sùng đất là đặc sản nổi tiếng ở Quảng Nam, Quảng Ngãi. Trái với vẻ ngoài xấu xí, nhìn khiếp vía, sùng đất được ví là "hải sâm" trên cạn. Ảnh: BaotainguyenmoitruongThậm chí, người Cơ Tu (Quảng Nam) còn xem sùng đất là loại "xuân dược" nghìn năm tráng kiện, tốt cho đàn ông. Ảnh: Dân tríTrước kia, sùng đất nhiều vô kể, người dân thường đào về cho gà ăn. Thế nhưng giờ đây, sùng đất trở thành đặc sản được các tay sành nhậu ưa chuộng. Ảnh: Dân ViệtNgày nay, nhà hàng và các quán ăn tìm mua sùng đất với giá cao, từ 200.000 - 300.000 đồng/kg. Ảnh: BaongheanVì thế, vào mùa người dân địa phương đổ xô đi đào sùng đất để tăng thu nhập. Ảnh: BaophapluatMùa sùng đất kéo dài từ cuối tháng 9 đến cuối tháng 12 hàng năm. Thời điểm sùng to, ngon nhất là sau mỗi đợt lũ lớn. Ảnh: BaotainguyenmoitruongNgười đi săn sùng đất thường bắt đầu từ khoảng 6h - 10h và tiếp tục từ 14h - 17h. Ảnh: BaongheanDụng cụ đào sùng rất đơn giản chỉ một cây cuốc và một cái xô. Ảnh: BaongheanNgười đào giỏi, trúng vùng có nhiều sùng đất sinh sống có thể thu tiền triệu đồng mỗi ngày. Ảnh: BaongheanSùng đất trưởng thành to bằng ngón tay út người lớn, có màu trắng ngà, trắng xanh hoặc vàng. Ảnh: Dân tríNhìn bề ngoài, sùng đất dễ khiến ta có cảm giác rùng mình. Nhưng khi thưởng thức nhiều người tấm tắc khen ngon. Ảnh: Dân tríSùng đất có thể chế biến thành nhiều món như luộc, rang hay băm nhỏ đúc bánh xèo,... nhưng hấp dẫn nhất phải kể tới sùng đất nướng muối ớt. Ảnh: Dân tríThực hư hạt dẻ được quảng cáo là đặc sản Trùng Khánh, Cao Bằng. Nguồn: VTV24
Sùng đất là đặc sản nổi tiếng ở Quảng Nam, Quảng Ngãi. Trái với vẻ ngoài xấu xí, nhìn khiếp vía, sùng đất được ví là "hải sâm" trên cạn. Ảnh: Baotainguyenmoitruong
Thậm chí, người Cơ Tu (Quảng Nam) còn xem sùng đất là loại "xuân dược" nghìn năm tráng kiện, tốt cho đàn ông. Ảnh: Dân trí
Trước kia, sùng đất nhiều vô kể, người dân thường đào về cho gà ăn. Thế nhưng giờ đây, sùng đất trở thành đặc sản được các tay sành nhậu ưa chuộng. Ảnh: Dân Việt
Ngày nay, nhà hàng và các quán ăn tìm mua sùng đất với giá cao, từ 200.000 - 300.000 đồng/kg. Ảnh: Baonghean
Vì thế, vào mùa người dân địa phương đổ xô đi đào sùng đất để tăng thu nhập. Ảnh: Baophapluat
Mùa sùng đất kéo dài từ cuối tháng 9 đến cuối tháng 12 hàng năm. Thời điểm sùng to, ngon nhất là sau mỗi đợt lũ lớn. Ảnh: Baotainguyenmoitruong
Người đi săn sùng đất thường bắt đầu từ khoảng 6h - 10h và tiếp tục từ 14h - 17h. Ảnh: Baonghean
Dụng cụ đào sùng rất đơn giản chỉ một cây cuốc và một cái xô. Ảnh: Baonghean
Người đào giỏi, trúng vùng có nhiều sùng đất sinh sống có thể thu tiền triệu đồng mỗi ngày. Ảnh: Baonghean
Sùng đất trưởng thành to bằng ngón tay út người lớn, có màu trắng ngà, trắng xanh hoặc vàng. Ảnh: Dân trí
Nhìn bề ngoài, sùng đất dễ khiến ta có cảm giác rùng mình. Nhưng khi thưởng thức nhiều người tấm tắc khen ngon. Ảnh: Dân trí
Sùng đất có thể chế biến thành nhiều món như luộc, rang hay băm nhỏ đúc bánh xèo,... nhưng hấp dẫn nhất phải kể tới sùng đất nướng muối ớt. Ảnh: Dân trí
Thực hư hạt dẻ được quảng cáo là đặc sản Trùng Khánh, Cao Bằng. Nguồn: VTV24