Bà Lê Hoàng Diệp Thảo "tố" Trung Nguyên giả mạo chữ ký

(Kiến Thức) - Bà Lê Hoàng Diệp Thảo gửi đơn tố cáo cho rằng Trung Nguyên đã làm giả biên bản cuộc họp đại hội đồng cổ đông đồng thời yêu cầu TAND tỉnh Bình Dương phải giám định chữ ký các tài liệu này.

Ngày 29/11, Tòa án Nhân dân (TAND) tỉnh Bình Dương ra quyết định ngừng phiên họp giải quyết việc kinh doanh, thương mại sơ thẩm về các đề nghị của bà Lê Hoàng Diệp Thảo để làm thủ tục trưng cầu giám định các tài liệu.
Nguyên nhân là do TAND tỉnh Bình Dương sẽ phải thực hiện thủ tục trưng cầu giám định đối với những chứng cứ được bà Lê Hoàng Diệp Thảo cho là giả mạo nhằm thay đổi người quản lý điều hành tại Công ty Cổ phần hòa tan Trung Nguyên (Trung Nguyên IC).
Ba Le Hoang Diep Thao
Bà Lê Hoàng Diệp Thảo tố cáo những chứng cứ giả mạo ở biên bản họp đại hội đồng cổ đông của Tập đoàn Trung Nguyên. Ảnh: FB Le Hoang Diep Thao.
Trước đó, tháng 8/2018, bà Diệp Thảo đã tố cáo những chứng cứ giả mạo ở biên bản họp đại hội đồng cổ đông của Tập đoàn Trung Nguyên và Quyết định của đại hội đồng cổ đông của Tập đoàn Trung Nguyên. Theo bà Thảo, các tài liệu đã bị làm giả nhằm mục đích thay đổi người quản lý điều hành tại Trung Nguyên IC, đặc biệt là Nhà máy cà phê hòa tan Trung Nguyên tại Bình Dương.
Trong nội dung của hai tài liệu này, đại hội đồng cổ đông của Tập đoàn Trung Nguyên đã ủy quyền cho ông Đặng Lê Nguyên Vũ là đại diện toàn bộ vốn góp của Tập đoàn tại Trung Nguyên IC vào tháng 12/2011.
Các tài liệu này do ông Nguyễn Duy Phước - phụ trách pháp lý của Tập đoàn Trung Nguyên nộp theo yêu cầu của TAND tỉnh Bình Dương. Tuy nhiên, bà Lê Hoàng Diệp Thảo cho rằng, các tài liệu trên đã bị làm giả nhằm "loại bỏ" hoàn toàn vai trò của bà tại Trung Nguyên IC.
Theo bà Thảo, các tài liệu mà ông Nguyễn Duy Phước nộp chỉ là bản photo và không có ngày, nội dung trang trước và trang sau mâu thuẫn lẫn nhau, có sự cắt dán, photo chữ ký. Các chữ kỹ số thì bị tẩy xóa trong biên bản và quyết định của đại hội đồng cổ đông Tập đoàn Trung Nguyên...
Do đó, bà Thảo đã có đơn tố cáo chứng cứ giả mạo và 3 lần đề nghị trưng cầu giám định gửi TAND tỉnh Bình Dương.
Cuộc chiến tranh chấp quyền điều hành Trung Nguyên của vợ chồng ông Đặng Lê Nguyên Vũ bắt đầu từ tháng 4/2015, khi Tập đoàn Trung Nguyên đột ngột bãi nhiệm chức danh Phó tổng giám đốc thường trực của bà Lê Hoàng Diệp Thảo, đẩy bà Thảo ra khỏi cương vị của người đồng sáng lập, quản lý và điều hành tập đoàn.
Kể từ đó đến nay, sau hơn 3 năm, hàng loạt tố cáo, kiện tụng qua lại giữa hai bên diễn ra song cuộc chiến vẫn chưa ngã ngũ. Trong đó, phía Trung Nguyên cáo buộc bà Diệp Thảo cướp, chiếm đoạt các con dấu... Trái lại, bà Thảo tố 4 người điều hành Tập đoàn Trung Nguyên thao túng quyền lực, cướp nhà máy Trung Nguyên tại Bình Dương...
Trong một diễn biến mới nhất, ngày 12/11, TAND cấp cao tại TP HCM mở phiên phúc thẩm theo kháng cáo của bà Lê Hoàng Diệp Thảo. Chiều cùng ngày, Hội đồng xét xử đã tuyên bác kháng cáo, yêu cầu bà Diệp Thảo trả lại 12 con dấu cùng hơn 20 giấy phép cho Trung Nguyên.
Hoàng Minh (tổng hợp)

>> xem thêm

Bình luận(0)