80 người tố cáo Công ty CP địa ốc Phú An Thịnh Land lừa đảo

(Kiến Thức) - Đã có 80 người gửi đơn tố cáo ông Ngô Minh Khâm - Tổng giám đốc Công ty Phú An Thịnh Land dùng thủ đoạn gian dối chiếm đoạt hàng chục tỷ đồng. 

Ngày 2/7, Cơ quan CSĐT Công an TP HCM cho biết đang mở rộng điều tra vụ án Lừa đảo chiếm đoạt tài sản xảy ra tại Công ty CP địa ốc Phú An Thịnh Land (Công ty Phú An Thịnh Land) đường Vành Đai Trong, phường Bình Trị Đông B, quận Bình Tân).
Công an TP HCM cũng đã ra Quyết định Khởi tố bị can, lệnh bắt tạm giam 4 tháng đối với ông Ngô Minh Khâm – Tổng giám đốc Công ty Phú An Thịnh Land.
Đến hiện tại, 80 người đã gửi đơn tố cáo ông Khâm dùng thủ đoạn gian dối chiếm đoạt hàng chục tỷ đồng.
Công an TP HCM đề nghị ai là khách hàng ký hợp đồng mua bán đất nền, các bị hại bị Công ty Phú An Thịnh Land, thu tiền, chiếm đoạt tài sản, liên hệ với Công an TP HCM và công an 24 quận, huyện để cung cấp thông tin phục vụ công tác điều tra.
80 nguoi to cao Cong ty CP dia oc Phu An Thinh Land lua dao
 Công ty CP địa ốc Phú An Thịnh Land. Ảnh Báo Giao Thông.
Như đã đưa tin, giai đoạn từ năm 2017 đến 2018, nhiều người đã mua các nền đất tại các dự án Eco Garden, Eco Garden 3 và Eco Garden 5 ở hai huyện Cần Đước và Bến Lức (tỉnh Long An).
Sau khi thanh toán tiền như thỏa thuận trong hợp đồng người mua yêu cầu làm thủ tục ra sổ, sang tên nhưng công ty này từ chối vì dự án không phù hợp quy hoạch.
Các khách hàng đã yêu cầu thanh lý hợp đồng, trả lại tiền nhưng phải công ty mới chỉ trả một phần tiền.
Lãnh đạo UBND huyện Cần Đước, tỉnh Long An cho biết không nhận được hồ sơ từ Công ty Phú An Thịnh Land đầu tư vào các dự án Eco Garden 3 (tại ấp 4, xã Long Hoà) và dự án Eco Garden (tại ấp Phước Vĩnh, xã Long Trạch, huyện Cần Đước, Long An).
Ngoài ra, UBND huyện Bến Lức (tỉnh Long An) cũng không chấp nhận chủ trương đầu tư dự án Eco Garden 5 (15 nền, diện tích gần 2000 m2) ở xã Mỹ Yên, huyện Bến Lức.
Gia Lai

>> xem thêm

Bình luận(0)