6 thực phẩm rẻ như cho ở Việt Nam, sang Nhật quý như vàng

Thời gian vừa qua, nhiều du học sinh và người lao động Việt Nam ở Nhật Bản liên tục đăng tải ảnh về giá cả đắt đỏ đến mức khó tin của một số món ăn vốn được coi là thực phẩm bình dân, thậm chí “cho không chẳng ai lấy” ở Việt Nam.

Sau cơn sốt lá chuối Việt Nam sang Nhật Bản được bán với giá gần 500 nghìn/lá, nhiều du học sinh và người lao động Việt Nam ở Nhật lại tiếp tục đăng tải loạt ảnh về giá cả đắt đỏ đến mức khó tin của một số thực phẩm lên mạng xã hội. Những loại thực phẩm vốn được coi là bình dị, thậm chí cho không ai lấy ở Việt Nam bỗng chốc đắt đỏ, hóa thành “cao lương mỹ vị” ở trời Nhật khiến nhiều người choáng váng.
Hột mít luộc được bán với giá 200k/kg ở Nhật trong khi ở Việt Nam, đây thường chỉ là món ăn vặt của trẻ em ngày xưa thời thiếu thốn.
6 thuc pham re nhu cho o Viet Nam, sang Nhat quy nhu vang
 
Hồi cuối tháng 5/2017, cư dân mạng Việt cũng được một phen thích thú khi theo chia sẻ của anh Lý Văn Tuấn (Đại Từ, Thái Nguyên), hiện đang là du học sinh tu nghiệp tại Nhật Bản. Trong lần đi siêu thị mua hàng mới đây anh thấy bày bán quả vải thiều của Việt Nam với giá 1.980 Yên Nhật (12 quả), quy ra tiền Việt Nam khoảng 400.000 đồng, cộng thêm thuế thì 12 quả vải này có giá khoảng 430.000 đồng.
Vào năm ngoái, quả tầm bóp, một loại quả dại ở Việt Nam có thể hái tại bờ ruộng mà không tốn tiền mua, lại được đóng khay, bày bán tại siêu thị với giá 338 yên, gần 70 nghìn đồng.
Nếu như ở Việt Nam, lá tía tô thường được các bà nội trợ mua với giá 1-2 nghìn đồng là đã được cả mớ, thì ở Nhật, lá tía tô Việt Nam được bán theo từng lá, với giá lên đến 700đồng/lá. Sản phẩm do một đơn vị nhà vườn ở tỉnh Bắc Ninh trồng và xuất khẩu
Một chai nước năm 500ml ở Việt Nam có giá 21 nghìn đồng nhưng trên Amazon Nhật Bản lại bán với giá 630 JPY (khoảng 135 nghìn đồng)
Ảnh chụp tại cửa hàng tạp hóa này có bày bán rất nhiều phần thân của cây chuối, mỗi khúc chỉ bé bằng lòng bàn tay nhưng có giá khoảng 1400 yên Nhật (gần 300 nghìn đồng). Trong khi đó ở Việt Nam, giá thành một khúc thân chuối ở Việt Nam thường rẻ như cho không.
Theo Minh Ly/Khỏe & Đẹp

>> xem thêm

Bình luận(0)