4 quán ăn trên thế giới giống “bún chả xe khách” ở Hà Nội

Tại nhiều thành phố trên thế giới, các quán ăn trong ô tô thường thu hút rất nhiều khách du lịch.

Mới đây, hình ảnh quán bún chả trên xe khách ở đường Phạm Sư Mạnh (Hoàn Kiếm, Hà Nội) nhận được nhiều sự quan tâm của công chúng. Nhiều người cho rằng đây là một ý tưởng kinh doanh sáng tạo, trong khi đó những người lại lại nghĩ quán ăn vẫn ảnh hưởng đến trật tự giao thông trong khu vực.
Thực tế, quán ăn trong ô tô không phải là một hình thức kinh doanh ít gặp trên thế giới. Tại nhiều thành phố du lịch nổi tiếng ở châu Âu, nhà hàng xe buýt là một hình thức dẫn tour du lịch khá phổ biến. Khách hàng vừa có thể đến thăm các điểm du lịch, vừa có thể dùng bữa ngay trên xe.
Xu hướng này cũng đang được áp dụng tại một số thành phố châu Á. Tuy nhiên, những quán ăn này thường là lưu động hoặc đậu ở những điểm không ảnh hưởng giao thông, và việc phục vụ cũng được thực hiện toàn bộ trên xe.
Dưới đây là 4 quán ăn trên xe ô tô nổi tiếng trên thế giới, với những dịch vụ vô cùng hấp dẫn cho thực khách như xe buýt “ngàn sao” đến âm thanh ánh sáng chất lượng cao.
Xe buýt Bustronome ở thủ đô Paris nước Pháp
4 quan an tren the gioi giong “bun cha xe khach” o Ha Noi
 Nhà hàng Big Red bên trong một chiếc xe buýt ở London.
Bustronome là một tour du lịch nhà hàng trên xe buýt 2 tầng ở Paris nước Pháp. Điều đặc biệt là nóc xe được làm bằng kính, cho phép du khách nhìn ngắm thỏa khích bầu trời “ngàn sao” và khung cảnh xung quanh nếu ăn ở tầng 2.
Bustronome là một cách thú vị để vừa khám phá ẩm thực Pháp, vừa thưởng thức cảnh đẹp của thành phố như bảo tàng Louvre, tháp Eiffel, đại lộ Champs Elysées… Tour Bustronome kéo dài 3 tiếng và bao gồm bữa ăn 6 món.
The Crust Conductor
Trong nhà ga Peckham Rye của thủ đô London náo nhiệt, bạn sẽ tìm thấy một chiếc xe buýt đôi màu đỏ rực. Đây thực chất là nhà hàng pizza cực kỳ nổi tiếng của thủ đô nước Anh, với không gian ấm cúng bên trong chiếc xe buýt nhỏ xinh.
Nhà hàng không di chuyển mà chỉ “đứng im” dưới nhà ga. Tuy nhiên điều đó vẫn không ngăn cản The Crust Conductor trở thành một quán ăn được yêu thích ở London.
4 quan an tren the gioi giong “bun cha xe khach” o Ha Noi-Hinh-2
 Chiếc xe buýt đôi màu đỏ rực - nhà hàng pizza cực kỳ nổi tiếng của thủ đô nước Anh.
Ngoài chiếc xe buýt màu đỏ này, London còn có rất nhiều nhà hàng quán bar khác được mở bên trong xe ô tô, khoang tàu điện ngầm như Cahoots, The Underground Supperclub, BB Bakery, theo trang Londonist.
Singapore Gourmet Bus
Chiếc xe buýt sang trọng của dịch vụ Gourmet Bus mang đến cho du khách những trải nghiệm vô cùng độc đáo. Khách hàng có thể chọn ăn trưa hoặc ăn tối, mỗi tour kéo dài 2 tiếng. Trong đó, các địa điểm tham quan ngắm cảnh bao gồm Marina Bay Sands, vòng quay Singapore Flyer, nhà hát Esplanade, Công viên Sư tử biển… Món ăn đặc biệt của đầu bếp trong xe buýt là Dim Sum – món ăn quen thuộc của người Singapore.
4 quan an tren the gioi giong “bun cha xe khach” o Ha Noi-Hinh-3
Xe buýt 2 tầng của dịch vụ Singapore Gourmet Bus. 
Crystal Bus
4 quan an tren the gioi giong “bun cha xe khach” o Ha Noi-Hinh-4
 Crystal Bus vừa được mở cửa đón chào thực khách, bao gồm 46 chỗ ngồi với hệ thống âm thanh ánh sáng chất lượng cao.
Hồng Kông là thành phố gần đấy nhất khai trường một nhà hàng trên xe buýt. Ngày 15.3, dịch vụ Crystal Bus vừa được mở cửa đón chào thực khách, bao gồm 46 chỗ ngồi với hệ thống âm thanh ánh sáng chất lượng cao, theo Straits Times.
Crystal Bus sẽ đi quanh thành phố và phục vụ thức ăn được chuẩn bị bởi các nhà hàng nổi tiếng ở Singapore. Nếu ăn trưa, thực khách sẽ được nhìn ngắm tới 20 điểm du lịch nổi tiếng của thành phố.
Theo Trà My/Dân Việt

>> xem thêm

Bình luận(0)