126 tập đoàn chuyển dịch đầu tư sang Việt Nam kinh doanh lĩnh vực nào?

(Kiến Thức) - Các nhà đầu tư, tập đoàn lớn đang có nhu cầu đầu tư vào Việt Nam, mong muốn đầu tư các dự án quy mô lớn, các dự án thân thiện với môi trường, có tác động lan tỏa, sử dụng công nghệ hiện đại...

Tại cuộc tọa đàm giữa các Trưởng đại diện Việt Nam tại nước ngoài nhiệm kỳ 2020 - 2023 với Ủy ban Quản lý vốn Nhà nước tại doanh nghiệp và các tập đoàn, tổng công ty thành viên (diễn ra hôm 29/9), Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Bùi Thanh Sơn cho biết hiện có hơn 126 tập đoàn lớn đang chuyển dịch và muốn đầu tư vào Việt Nam”.
126 tap doan chuyen dich dau tu sang Viet Nam kinh doanh linh vuc nao?
 Ảnh minh họa.
Trong một diễn biên có liên quan, chiều 2/10, tại họp báo Chính phủ thường kỳ, nhận câu hỏi về việc 126 nhà đầu tư quốc tế quan tâm tới Việt Nam theo thông cáo của Bộ Ngoại giao, Thứ trưởng Bộ Kế hoạch Đầu tư Trần Quốc Phương cho biết có sự dịch chuyển sản xuất từ nước này sang nước kia của các tập đoàn đa quốc gia.
Thứ trưởng Trần Quốc Phương xác nhận, từ đầu năm đến nay, Bộ KHĐT đã tiếp xúc nhiều nhà đầu tư, tổ chức các cuộc xúc tiến đầu tư trực tuyến với các đối tác như Nhật Bản, Singapore, Pháp… Qua các cuộc xúc tiến cho thấy nhiều nhà đầu tư quan tâm đầu tư tại Việt Nam, đặc biệt thích định hướng thu hút đầu tư trong thời gian tới. Đặc biệt, các nhà đầu tư này đã kết nối với doanh nghiệp Việt Nam, quan tâm tới các dự án có quy mô lớn, thân thiện môi trường, công nghệ hiện đại.
Với việc Thủ tướng cho phép mở một số đường bay quốc tế, cho phép các chuyên gia và nhà đầu tư tới Việt Nam trong bối cảnh kiểm soát được dịch Covid-19, kỳ vọng trong năm nay và năm 2021 sẽ có nhiều nhà đầu tư tới Việt Nam và hiện thực hóa các dự án.
Tuy nhiên, ông Phương không tiết lộ chính xác chân dung các nhà đầu tư vì bảo mật thông tin về kế hoạch đầu tư. Theo Thứ trưởng Trần Quốc Phương, đây là sự tôn trọng của Việt Nam đối với các nhà đầu tư trong bối cảnh cạnh tranh gay gắt giữa các thị trường và cạnh tranh giữa chính các nhà đầu tư với nhau.
Hoàng Minh

>> xem thêm

Bình luận(0)