![]() |
| Trong ảnh là một chiếc UAV MQ-9 Reaper của Không quân Mỹ, được trang bị tên lửa chống tăng Hellfire và bom dẫn đường bằng laser. |
Trung Quốc “nhào nặn” RQ-4, MQ-9 Mỹ thành UAV Tian Yi
(Kiến Thức) - Thiết kế khí động học của UAV Tian Yi do Trung Quốc sản xuất rất giống với UAV RQ-4 Global Hawk và MQ-9 Reaper của Mỹ.
Jane’s Defence Weekly đưa tin, tập đoàn sản xuất máy bay Thành Đô (CAC) của Trung Quốc đã sao chép thành công UAV RQ-4 Global Hawk của Mỹ với tên gọi Tian Yi (Sky Wing). Đây là một loại UAV tầm cao được thiết kế với khả năng bộc lộ hồng ngoại thấp được tiết lộ vào cuối tháng 12/2014.
Mô hình UAV Tian Yi được giới thiệu tại triển lãm hàng không quốc tế Chu Hải năm 2006. Đến năm 2008, nguyên mẫu đầu tiên của UAV này xuất hiện tại đường thử của Thành Đô CAC. Theo quan sát, Tian Yi được trang bị một động cơ phản lực cỡ trung bình, nó có cánh đuôi hình chữ V.
Khoảnh khắc bom rơi khỏi bụng máy bay B-52
(Kiến Thức) - Mục tiêu được xác định, cửa khoang bom bật mở, hàng chục quả bom đồng loạt rời khỏi bụng máy bay B-52 bao trùm lên cả mục tiêu.
Tiêm kích tàng hình Su T-50: Tương lai của KQ Nga
(Kiến Thức) - Tiêm kích tàng hình Sukhoi T-50 chắc suất được Không quân Nga lựa chọn làm nền tảng máy bay chiến đấu tương lai của mình.
![]() |
| Sukhoi T-50 là nguyên mẫu máy bay chiến đấu tàng hình thế hệ thứ 5 đầu tiên của Không quân Nga, với chuyến bay thử nghiệm đầu tiên vào tháng 1/2010. Đối với Không quân Nga, Su T-50 có thể được xem là một bước tiến lớn trong quá trình hiện đại hóa lực lượng không quân lớn nhất nhì thế giới này. |
Đọc nhiều nhất
Tổng thống Nga Putin nói gì trước thềm chuyến thăm Trung Quốc?
Tổng thống Nga Vladimir Putin sẽ có chuyến thăm Trung Quốc trong ngày 19 và 20/5.
Diễn biến vụ xả súng tại nhà thờ Hồi giáo ở Mỹ
Cảnh sát cho biết vụ xả súng xảy ra tại một nhà thờ Hồi giáo ở San Diego, Mỹ, đã khiến 3 người đàn ông thiệt mạng. Hai nghi phạm tự sát sau đó.
Xả súng rúng động Thổ Nhĩ Kỳ, 6 người tử vong
Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Erdogan cho biết một đối tượng mang theo súng trường đã thực hiện loạt vụ tấn công ở miền nam nước này, khiến ít nhất 6 người thiệt mạng.
Ông Trump nói lý do hoãn cuộc tấn công quy mô lớn vào Iran
Tổng thống Donald Trump tuyên bố Mỹ tạm hoãn cuộc tấn công quân sự vào Iran vì "cuộc đàm phán nghiêm túc" đang diễn ra.
Mỹ gia hạn lệnh miễn trừng phạt với dầu mỏ Nga thêm 30 ngày
Bộ trưởng Tài chính Scott Bessent cho biết Mỹ quyết định gia hạn thêm 30 ngày lệnh miễn trừng phạt đối với các lô dầu Nga đang vận chuyển trên biển.
Số người thiệt mạng vì giao tranh ở Lebanon vượt quá 3.000
Bộ Y tế Lebanon cho biết số người tử vong trong các cuộc giao tranh giữa Israel và lực lượng Hezbollah tại Lebanon từ ngày 2/3 đến nay đã vượt quá 3.000 người.
Nga và Ấn Độ đàm phán hợp tác phát triển tiêm kích Su-57 nội địa
Chương trình hợp tác mới dự kiến chuyển giao công nghệ sâu, giúp Ấn Độ tự chủ sản xuất tiêm kích tàng hình thế hệ 5.
Chính sách đối ngoại cứng rắn của ông Trump gặp 'bế tắc' với Iran?
Tổng thống Mỹ Donald Trump tự nhận mình là một nhà đàm phán giỏi, nhưng dường như ông đang gặp bế tắc với Iran.
Mỹ đầu tư lớn cho hải quân tương lai với siêu chiến hạm BBG(X)
Mỹ dự định đóng 15 chiến hạm BBG(X) với ngân sách lên tới hàng trăm tỷ USD, nhằm nâng cao khả năng chiến tranh cường độ cao tại châu Á-Thái Bình Dương.
Đánh bom xe gần tòa nhà Bộ Quốc phòng Syria, nhiều thương vong
Vụ đánh bom xe xảy ra bên ngoài một tòa nhà của Bộ Quốc phòng Syria ở thủ đô Damascus, khiến ít nhất 1 binh sĩ thiệt mạng và nhiều người khác bị thương.

