Cây bao báp được biết đến như một loài cây đặc trưng của châu Phi, nhưng trong thế kỷ 20 một số cây đã được trồng ở Việt Nam. Nổi tiếng nhất trong số đó là cây bao báp 70 tuổi trên đường Mai Thúc Loan ở TP Huế.Vào thời điểm tháng 4 Dương lịch, cây đang ra rất nhiều quả.Quả bao báp có hình dáng giống như búp hoa chuối, nối với cánh bằng đoạn cuống dài như sợi dây.Cuống quả dài 40-80 cm, độ dài thuộc hàng kỷ lục trong các thể loại quả.Hình ảnh hàng trăm quả bao báp treo lủng lẳng trên những cành cây trơ trụi khá là ấn tượng với những người lần đầu được chứng kiến.Vỏ quả bao báp khi tươi màu xanh...Khi khô chuyển sang màu nâu và rụng xuống đất.Bên trong quả có hàng trăm hạt màu trắng.Trong nền văn hóa bản địa châu Phi, quả bao báp có rất nhiều công dụng.Cùi thịt khô của quả, sau khi tách khỏi các hạt và sợi, có thể được ăn ngay hoặc trộn lẫn với cháo yến mạch hay sữa.Hạt được dùng chủ yếu như chất làm đặc cho các món xúp, nhưng cũng có thể được lên men thành gia vị hay nướng để ăn trực tiếp hoặc giã nhỏ để chiết dầu thực vật.Loại quả này cũng được người dân địa phương sử dụng làm thuốc chữa bệnh đường ruột và đường máu.Trong ngành du lịch, quả bao báp còn được dùng để chế tác thành các món quà lưu niệm dành cho du khách quốc tế.Một số hình ảnh khác về quả cây bao báp ở Huế. Mời quý vị xem video: Cây lá phong phủ xanh mướt mát trên phố Hà Nội
Cây bao báp được biết đến như một loài cây đặc trưng của châu Phi, nhưng trong thế kỷ 20 một số cây đã được trồng ở Việt Nam. Nổi tiếng nhất trong số đó là cây bao báp 70 tuổi trên đường Mai Thúc Loan ở TP Huế.
Vào thời điểm tháng 4 Dương lịch, cây đang ra rất nhiều quả.
Quả bao báp có hình dáng giống như búp hoa chuối, nối với cánh bằng đoạn cuống dài như sợi dây.
Cuống quả dài 40-80 cm, độ dài thuộc hàng kỷ lục trong các thể loại quả.
Hình ảnh hàng trăm quả bao báp treo lủng lẳng trên những cành cây trơ trụi khá là ấn tượng với những người lần đầu được chứng kiến.
Vỏ quả bao báp khi tươi màu xanh...
Khi khô chuyển sang màu nâu và rụng xuống đất.
Bên trong quả có hàng trăm hạt màu trắng.
Trong nền văn hóa bản địa châu Phi, quả bao báp có rất nhiều công dụng.
Cùi thịt khô của quả, sau khi tách khỏi các hạt và sợi, có thể được ăn ngay hoặc trộn lẫn với cháo yến mạch hay sữa.
Hạt được dùng chủ yếu như chất làm đặc cho các món xúp, nhưng cũng có thể được lên men thành gia vị hay nướng để ăn trực tiếp hoặc giã nhỏ để chiết dầu thực vật.
Loại quả này cũng được người dân địa phương sử dụng làm thuốc chữa bệnh đường ruột và đường máu.
Trong ngành du lịch, quả bao báp còn được dùng để chế tác thành các món quà lưu niệm dành cho du khách quốc tế.
Một số hình ảnh khác về quả cây bao báp ở Huế.
Mời quý vị xem video: Cây lá phong phủ xanh mướt mát trên phố Hà Nội