Cá ba gai là loài cá phổ biến ở tỉnh Quảng Ninh, thuộc họ cá da trơn với hình dáng gần giống cá trê, phần đầu dạng bẹt và thân tròn. (Nguồn Dacsanhalong)Cá ba gai có tên gọi như thế có lẽ bởi trên thân cá có 3 gai lớn, trong đó có 2 gai ở bụng và 1 gai ở sống lưng. (Nguồn Quangninh)Những chiếc gai của cá ba gai khá độc, có thể gây ốm, sốt. Vì vậy, khi chế biến, cần tránh để gai của cá đâm vào da thịt. (Nguồn Dulichhalong)Cá ba gai rất giàu đạm. Loài cá này có 2 loại là cá ba gai thịt trắng và cá ba gai thịt vàng. (Nguồn Dacsanhalong)Cá ba gai có thịt rất thơm ngon. Tuy nhiên những người già, người vừa ốm dậy, người cao huyết áp, người không khỏe thì không nên ăn cá này vì nó khá độc. (Nguồn Haisansachvandon) Cá ba gai có thể chế biến thành nhiều món ăn ngon như lẩu cá ba gai, cá ba gai om riềng mẻ mắm tôm, cá ba gai kho,...(Nguồn Cachnauan)Cá ba gai có thể đánh bắt quanh năm nhưng cá ngon nhất là vào thời điểm từ cuối tháng 11 tới tháng 3, tháng 4 năm sau. (Nguồn Quangninh)
Cá ba gai là loài cá phổ biến ở tỉnh Quảng Ninh, thuộc họ cá da trơn với hình dáng gần giống cá trê, phần đầu dạng bẹt và thân tròn. (Nguồn Dacsanhalong)
Cá ba gai có tên gọi như thế có lẽ bởi trên thân cá có 3 gai lớn, trong đó có 2 gai ở bụng và 1 gai ở sống lưng. (Nguồn Quangninh)
Những chiếc gai của cá ba gai khá độc, có thể gây ốm, sốt. Vì vậy, khi chế biến, cần tránh để gai của cá đâm vào da thịt. (Nguồn Dulichhalong)
Cá ba gai rất giàu đạm. Loài cá này có 2 loại là cá ba gai thịt trắng và cá ba gai thịt vàng. (Nguồn Dacsanhalong)
Cá ba gai có thịt rất thơm ngon. Tuy nhiên những người già, người vừa ốm dậy, người cao huyết áp, người không khỏe thì không nên ăn cá này vì nó khá độc. (Nguồn Haisansachvandon)
Cá ba gai có thể chế biến thành nhiều món ăn ngon như lẩu cá ba gai, cá ba gai om riềng mẻ mắm tôm, cá ba gai kho,...(Nguồn Cachnauan)
Cá ba gai có thể đánh bắt quanh năm nhưng cá ngon nhất là vào thời điểm từ cuối tháng 11 tới tháng 3, tháng 4 năm sau. (Nguồn Quangninh)