Khám phá "hòn đảo ma" bí ẩn từng chôn cất 160.000 thi thể

Google News

Bỏ hoang suốt 55 năm, hòn đảo ở nhỏ ở phía Bắc Italy mang trong mình nhiều bí ẩn chờ được khám phá.

Poveglia là một hòn đảo nhỏ nằm giữa thành phố Venice và đảo Lido ở phía Bắc Italy. Từ năm 1968, khi bệnh viện tâm thần trên hòn đảo đóng cửa cũng là lúc nó bị bỏ hoang cho đến tận ngày nay.
Kham pha
 Hòn đảo Poveglia nhìn từ trên không. Ảnh: The Sun
Hiện nay, hòn đảo được ngăn cách thành hai phần riêng biệt bởi một con kênh nhỏ, một bên là cây cối rậm rạp và bên còn lại là những toà nhà đổ nát.
Năm 1776, Poveglia đóng vai trò là một trạm kiểm soát hàng hoá, người đến và đi từ Venice. Tuy nhiên, từ năm 1793 đến 1814, sau khi phát những trường hợp bị mắc dịch hạch trên 2 con tàu cập cảng, hòn đảo được sử dụng làm trạm kiểm dịch. Bất cứ ai có dấu hiệu dịch bệnh đều bị đưa lên đảo.
Để ngăn chặn sự lây lan của căn bệnh dịch, những người bệnh sẽ bị hoả táng. Có đến 160.000 thi thể đã được chôn cất tập thể trong thời gian này. Các chuyên gia cho rằng hơn 50% đất trên đảo được tạo thành từ tro của các thi thể trong vụ hoả táng.
Kham pha
 Rêu phong phủ kín khu nhà từng là bệnh viện tâm thần cách đây hàng thập kỷ. Ảnh: The Sun.
Đến năm 1922, các toà nhà được chuyển thành trại tâm thần và phía sau bức tường đó ẩn chứa nhiều bí mật được cho là vô cùng đen tối. Theo lời người dân gần đó kể lại, một trong các bác sĩ của bệnh viện tâm thần đã thử nghiệm phương pháp phẫu thuật thuỳ não một cách thô sơ lên các bệnh nhân của mình. Ông ta tra tấn và khiến nhiều người trong số họ tử vong. Những công cụ mà bác sĩ đó sử dụng như khoan cầm tay vẫn còn lưu giữ lại trong phòng bệnh cho đến ngày nay.
Tuy nhiên, cuối cùng bác sĩ lại gieo mình tự tử từ tháp chuông trên đảo. Nhiều thập kỷ sau, cư dân trên đất liền lân cận khẳng định vẫn còn nghe thấy tiếng chuông ngân vang mặc dù tháp đã bị dỡ bỏ nhiều năm trước.
Theo báo cáo từ Travel Channel vào năm 2014, một số hoạt động trùng tu hòn đảo đã được bắt đầu nhưng lại “đột ngột dừng lại mà không có lời giải thích nào”. Từ đó về sau Poveglia thường xuyên là địa điểm nổi tiếng được xuất hiện trong các chương trình thực tế huyền bí như Ghost Adventures (cuộc phiêu lưu ma) hay Scariest Places on Earth (Những nơi đáng sợ trên Trái đất).
Kham pha
Giường bệnh năm xưa giờ đã hoàn toàn bị rỉ sét. Ảnh: The Sun. 

Kham pha
 Khung cảnh hoang tàn bên trong toà nhà bệnh viện. Ảnh: The Sun.
Theo Trần Trang/Báo Tin Tức

>> xem thêm

Bình luận(0)