Rượu cần vốn là một thức uống quen thuộc đối với các đồng bào dân tộc thiểu số miền Tây Nghệ An. Khi uống xong, bã rượu còn được sử dụng vào việc đánh bắt cá, nòng nọc trên khe suối. Ảnh: Đào ThọTheo người dân, trong bã rượu có chất làm cho cá, nòng nọc "say" nên họ đổ vào đó để dụ cá vào. Ảnh: Đào ThọSau khi chuẩn bị xong, bã rượu được đem ra các khe suối nơi nước đọng, nhiều lá rụng được xác định là nơi có nhiều nòng nọc để đặt bẫy. Ảnh: Đào ThọSau khi đặt, mỗi người cầm 1 chiếc sào để đập nước xung quanh nhằm đuổi cá, nòng nọc đến nơi có bã rượu. Ảnh: Đào ThọVì thời gian đặt bẫy khá lâu nên một số người tranh thủ lật đá kiếm nòng nọc ẩn nấp trong đó. Ảnh: Đào ThọThời điểm này, nòng nọc suối đã phát triển có chân. Loại này được xem là "đặc sản" của người dân vùng cao. Ảnh: Đào ThọSau hơn 1 giờ đồng hồ, bẫy được vớt lên. Ảnh: Đào ThọNằm lẫn trong bã rượu cần là những chú cá nhỏ và nòng nọc. Ảnh: Đào ThọVà đây là sản phẩm thu hoạch tại một điểm đặt bã rượu. Ảnh: Đào Thọ
Rượu cần vốn là một thức uống quen thuộc đối với các đồng bào dân tộc thiểu số miền Tây Nghệ An. Khi uống xong, bã rượu còn được sử dụng vào việc đánh bắt cá, nòng nọc trên khe suối. Ảnh: Đào Thọ
Theo người dân, trong bã rượu có chất làm cho cá, nòng nọc "say" nên họ đổ vào đó để dụ cá vào. Ảnh: Đào Thọ
Sau khi chuẩn bị xong, bã rượu được đem ra các khe suối nơi nước đọng, nhiều lá rụng được xác định là nơi có nhiều nòng nọc để đặt bẫy. Ảnh: Đào Thọ
Sau khi đặt, mỗi người cầm 1 chiếc sào để đập nước xung quanh nhằm đuổi cá, nòng nọc đến nơi có bã rượu. Ảnh: Đào Thọ
Vì thời gian đặt bẫy khá lâu nên một số người tranh thủ lật đá kiếm nòng nọc ẩn nấp trong đó. Ảnh: Đào Thọ
Thời điểm này, nòng nọc suối đã phát triển có chân. Loại này được xem là "đặc sản" của người dân vùng cao. Ảnh: Đào Thọ
Sau hơn 1 giờ đồng hồ, bẫy được vớt lên. Ảnh: Đào Thọ
Nằm lẫn trong bã rượu cần là những chú cá nhỏ và nòng nọc. Ảnh: Đào Thọ
Và đây là sản phẩm thu hoạch tại một điểm đặt bã rượu. Ảnh: Đào Thọ