Kẻ vô ơn và 3 loại người còn đáng sợ hơn loài lang sói gấp trăm lần

Google News

Kẻ vô ơn còn đáng sợ hơn loài lang sói gấp trăm lần: 3 loại người tránh càng xa càng tốt, bằng không sẽ tự rước lấy họa sát thân.

Người hai mặt khi đụng chạm tới lợi ích
Ke vo on va 3 loai nguoi con dang so hon loai lang soi gap tram lan
 
Khi cần vay tiền, muốn được giúp đỡ, họ sẽ không tiếc lời nình nọt, thậm chí hạ thấp lòng tự trọng, sẵn sàng làm tất cả để đạt được mục đích của mình. Thế nhưng, khi bạn cần đến sự giúp đỡ, họ sẽ trở thành kẻ vô ơn, tìm mọi cách ngó lơ, không trả lời tin nhắn, không nhận điện thoại, tránh mặt mọi lúc mọi nơi.
Thậm chí, họ còn xem bạn như người xa lạ, không hề quen biết. Làm người, khi giúp đỡ người khác, thứ ta cho đi không phải là vật chất, mà là lòng tin và sự khích lệ. Vì vậy, nếu mất đi hai chữ “thành tín” và "ơn huệ", đồng nghĩa ta đã đánh mất tài phúc của cả tương lai.
Người xem lòng tốt của người khác là chuyện đương nhiên 
Kiểu người này, khi nhận được sự giúp đỡ của bạn sẽ cực kỳ vui vẻ. Thế nhưng, lại không hề lưu tâm, trân trọng và xem đó là việc đương nhiên. Đáng nói, khi bạn từ chối họ sẽ không vui. Khi bạn cần giúp đỡ họ sẽ ngay lập tức trở mặt, thậm chí còn nhục mạ, dè bỉu bạn.
Ke vo on va 3 loai nguoi con dang so hon loai lang soi gap tram lan-Hinh-2
 
Loại người này thật sự không nên kết giao thân thiết. Lòng tốt ở đời không phải nghĩa vụ hay trách nhiệm bắt buộc gì cả, mọi thứ đều là tự nguyện. Thế nên, nếu một người có bản tính như vậy, đừng hao tổn kết giao và dành quá nhiều tâm huyết.
Người hay xuyên tạc, không tiếc lời gièm pha nhân phẩm người khác
Kiểu người này không bao giờ hài lòng trước thành công của người khác. Luôn nhìn vào khuyết điểm của họ và không tiếc lời gièm pha, hạ nhục. Sự hài lòng của họ đến từ những đau đớn và đau khổ của người khác. Dù bạn là ân nhân của họ, họ cũng sẽ sẵn sàng làm tổn thương bạn, khiến bạn trở nên thật xấu xí, thê thảm.
Theo Xuân Quỳnh/Khoevadep

>> xem thêm

Bình luận(0)