Đây mới là biểu tượng may mắn thú vị nhất trên thế giới

Thường khi nhắc đến biểu tượng của sự may mắn, khá nhiều người trong chúng ta sẽ nghĩ đến cỏ ba lá, cỏ bốn lá, mèo thần tài,… nhưng hẳn là những biểu tượng may mắn sau đây sẽ khiến bạn không ngờ tới đấy.

Vảy cá chép

Đây chính là tấm "bùa may mắn" của những người Ba Lan với mong ước về những điều tốt đẹp và thuận lợi. Tại một số nước châu Âu khác, cá chép là một món ăn truyền thống dịp Giáng sinh và sau đó, mọi người sẽ lấy những miếng vảy cá đặt vào trong ví làm "bùa may mắn" cho đến lễ Giáng sinh năm sau.

Trong văn hóa của dân bản địa châu Mỹ - Dreamcatcher (Lưới bắt giấc mơ)

Người dân bản địa châu Mỹ tin rằng, khi treo một chiếc lưới bắt giấc mơ trên đầu giường, những giấc mơ đẹp sẽ lọt qua và theo những sợi lông vũ và đi vào giấc ngủ, còn những giấc mơ xấu sẽ bị giữ lại rồi tan biến khi tia nắng đầu tiên ló dạng.

Day moi la bieu tuong may man thu vi nhat tren the gioi

Ai Cập - Bọ hung

Trong văn hóa Ai Cập, bọ hung là biểu tượng của bình minh, sự tái sinh và cuộc sống vĩnh hằng cũng như bảo vệ người mang theo nó trước mọi loại tà ma, quỷ dữ, đem lại sức mạnh cho họ.

Rome - Cá heo

Thời cổ đại, những thủy thủ dày dặn kinh nghiệm thường dựa vào việc quan sát cá heo để dự đoán liệu gần vùng biển đó có đất liền hay không.

Ấn Độ - Voi

Tại nhiều quốc gia, đặc biệt là tại Ấn Độ, voi là con vật đại diện cho quyền lực, sự kiên định và trí tuệ. Một trong những vị thần nổi tiếng thuộc đạo Hindu (một tôn giáo lớn ở Ấn Độ) - Thần Ganesha, là vị thần có đầu voi mình người, được biết đến là vị thần mang lại sự thịnh vượng và hạnh phúc.

Quả sồi

Những quả sồi tượng trưng cho tuổi trẻ, sự tỉnh trí và thịnh vượng. Trước đó, trong một thời gian dài, chúng còn là biểu tượng của quyền lực và sự lớn mạnh cũng như thường được người Anh mang theo trong những cuộc chinh phạt của người Norman.

Dơi đỏ

Được cho là có thể xua đuổi tà ma, dơi đỏ là biểu tượng thường được sử dụng trong trang trí, tượng trưng cho sự may mắn trong văn hóa Trung Hoa. Thường thì dơi đỏ được vẽ hoặc được tạo thành một chùm 5 con, đại diện cho 5 điều phước lành là sức khỏe, trường thọ, tình yêu, phú quý và đức hạnh.

Theo Mộc/ Khoevadep

>> xem thêm

Bình luận(0)