6 thảm họa “kinh hoàng” đã được tiên đoán trước

Bạn có bao giờ tin rằng có những tiên đoán trước về những cái chết hay sự việc khủng khiếp sẽ xảy ra.

Dự cảm có nhiều dạng, có thể là mơ hồ như linh cảm, hoặc rõ nét trong giấc mơ. Người ta cũng đã ghi nhận hàng nghìn trường hợp về dự cảm ngay trước thảm họa lớn hay thảm kịch kinh hoàng chấn động tâm can.

1. Thế chiến I

Carl Jung nghiên cứu về phân tích tâm lý liên quan đến việc giải mã những giấc mơ của người khác, nhưng vào năm 1914, ông cũng có những giấc mơ của riêng mình.

 

6 tham hoa “kinh hoang” da duoc tien doan truoc

Ảnh minh họa 

 

Ông nhìn thấy toàn đại dương chuyển sang một màu máu, hàng loạt thi thể trôi nổi trong những cơn sóng vàng. Sau đó, ông thấy một làn sóng lạnh đóng băng toàn bộ quốc gia, giết hết mọi người. Jung xem điều này như một điềm báo chiến tranh, và ông cũng nghĩ rằng những giấc mơ tiếp theo về những trận lũ trải dài từ dải núi Alps đến biển Bắc, chính là đại diện cho các chiến trườngkhủng khiếp mà binh lính buộc phải chịu đựng.


Giấc mơ cuối cùng của ông xuất hiện vào tháng sáu năm 1914, chỉ hơn 1 tháng sau đó, vào ngày 1 tháng 8,Thế chiến Ibùng nổ.

2. 11/9

Khá giống với câu chuyện về Titanic, 11/9 được thêm thắt vào rất nhiều thuyết âm mưu, những giai thoại và ghi nhận từ những người tuyên bố rằng họ đã tiên đoán được thảm họa.

 

6 tham hoa “kinh hoang” da duoc tien doan truoc-Hinh-2 

 

8 năm sau, một cảm giác tương tự lần nữa lại diễn ra ngăn Naylor đi đến tòa Tháp Đôi. Ông trở về nhà và nghe tin về vụ khủng bố hai tòa tháp này trên tivi. Một nhân viên làm tại phố Wall là Barrett Naylor cho biết rằng ông đã hai lần linh cảm về Trung tâm Thương mại Thế giới.Lần đầu tiên là vào năm 1993 khi ông đang trên tàu đến chỗ làm. Một cảm giác mạnh mẽ thôi thúc ông nên trở về nhà và ông đã làm theo, là thoát khỏi vụ đánh bom vào sáng hôm đó.

Naylor làm trong ngành tài chính, rất thực tế và không mấy khi tin vào hiện tượng siêu nhiên.Tuy nhiên các dự cảm đã giúp người này thoát chết 2 lần.

3. Vụ xả súng trường học Sandy Hook

Logan Dryerhọc tại trường tiểu học Sandy Hook cho đến hai tuần trước vụ xả súng nghiêm trọng lấy đi sinh mạng của 20 trẻ em và 6 người lớn. Mẹ của Logan, bà Karen đã rất lo lắng khi cậu con trai 5 tuổi của bà bắt đầu hoảng loạn lúc ở trường học.

Bác sĩ không tìm ra Logan mắc bệnh gì. Khi vị hiệu trưởng cố gắng trấn an cậu bé, cậu hét lên,“Không, không, nơi này không an toàn. Con sợ lắm.”Cậu đi thăm bạn bè trong suốt thời gian ở nhà, nhưng lúc nào cũng nơm nớp lo sợ, như thể đang nói với mẹ về một điều gì đó khủng khiếp sắp xảy ra.

Thảm kịch xảy ra vào tháng 12, năm 2012, bà Karen Dryer tin rằng con trai mình đã dự cảm được vụ xả súng. Mặc dù các nhà hoài nghi cho rằng đó là những cơn hoảng loạn không liên quan gì đến sự việc. Karen thì khẳng định cậu bé được thừa hưởng khả năng tâm linh từ bà ngoại, và điều đó đã cứu sống cậu.

4. Marie Anne Lenormand tự dự báo trước cái chết của mình

Với một nhà tiên tri như Marie, điều trớ trêu của số phận chính là bà đã dự đoán đúng cái chết của mình. Bà nói rằng, bà không chết bởi khỏi lửa thiêu, nước ngập nhưng lại "ra đi" trong tay một người đàn ông xa lạ.

Quả thật, những năm tháng cuối đời, Marie lần lượt trải qua tất cả những tai họa như bà tiên tri từ trước. Bà từng bị bắt vào tù, suýt chết vì cháy "căn phòng tiên tri", sém chết đuối giữa sông nhưng tất cả bà đều vượt qua, bình an vô sự. Nhưng cuối cùng, Marie Anne Lenormand mất năm 1843, vì bị một người đàn ông lạ mặt bóp cổ chết trong một cuộc bạo loạn.

5. Cơn bão Katrina

Jeremy Driscoll,một tu sĩ dòng Biển Đức (Benedictine) tại Oregon, đang nghe tin tức nói về những nguy hiểm của bão tại Louisiana thì đột nhiên nhìn thấy một quang cảnh. Ông nhìn thấy một Vùng vịnh ở hướng Bắc, có thể là cách bang Louisiana khá xa. Vùng đất chông chênh và không được trang bị để đối phó với thảm thọa. Một cơn bão sau đó kéo tới và phá hủy mọi thứ, tuy nhiên không ai thiệt mạng vì khu vực này khá hoang vu. Đức cha Jeremy không biết liệu những điều ông nhìn thấy là hình ảnh của quá khứ hay tương lai cho đến khi cơn bão Katrina đổ bộ vào New Orlean vào tháng 8, 2005.

Sự việc Jeremy nhìn thấy được ghi chép trong cuốn sách của ông có tựa là Bảng chữ cái của Tu sĩ(The Monk’s Alphabet). Tuy nhiên, các biên tập viên đã bỏ qua câu chuyện vì nghĩ rằng sẽ không ai tin điều này.

6. Tổng thống Kennedy bị sát hại

Nữ tiên tri miêu tả vô cùng chi tiết: “Tổng thống bị ám sát trên phố bằng súng. Thi hài sẽ được chuyển về Nhà Trắng. Một cảnh tượng ghê rợn hiện ra trước mắt. Nhiều người sẽ chết và bị thương. Em gái tổng thống cũng không tránh khỏi nạn này”. Chuyện này được bà kể lại nhiều lần và năm 1956 đã được đăng hàng loạt trên báo.

Gần 10 năm sau khi nữ tiên tri Jeane Dixon thấy những hình ảnh trên, John Fitzgerald Kennedy thuộc đảng Dân chủ trở thành chính khách trẻ tuổi nhất đắc cử Tổng thống Hoa Kỳ. Dixon nhận ra, đây chính là người bà nhìn thấy năm nào. Bà tìm mọi cách thuyết phục ông và những người thân cận bảo trọng. Nhưng Kenedy bỏ ngoài tai, chỉ coi đây là một tin đồn lừa bịp rẻ tiền. 

Theo Thu/Khỏe & Đẹp

>> xem thêm

Bình luận(0)