MC Phương Mai hé lộ góc khuất đóng cảnh nóng

"Không ít diễn viên tuổi trưởng thành, đều là đàn ông đàn bà trải qua nhiều mối tình, thậm chí đã kết hôn, chẳng xa lạ gì với những động chạm thể xác - mà còn phải uống bia uống rượu trước khi quay để giúp bản thân quên đi, vượt qua nỗi tổn thương, bẽ bàng của cảnh nóng" - MC Phương Mai chia sẻ.

Xoay quanh chuyện phim "Vợ ba" gây xôn xao dư luận vì diễn viên nhí Trà My đóng cảnh nóng khi mới 13 tuổi, MC - diễn viên Phương Mai đã có những chia sẻ liên quan đến việc diễn cảnh nóng của người diễn viên. Theo MC Phương Mai, phim làm ra cho công chúng xem, có người thích và có người không thích. "Thấy hay hay không hoàn toàn phụ thuộc vào cảm xúc cá nhân - anh tin tác phẩm hay, có giá trị, thì anh cứ bảo vệ quan điểm của mình; nhưng không có nghĩa anh nên làm điều đó bằng cách kì thị những người có ý kiến khác anh rằng họ dân trí thấp , kém văn hoá... Như món bún đậu mắm tôm, bao nhiêu người mê, nhưng mình mà thấy bát mắm tôm là dạt xa 3 mét - chả nhẽ vì thế mà mình thành cái đồ không có trình độ thưởng thức?
Cứ cho là phim hay và đẹp quá đi. Mà cũng có mấy ai nói phim dở đâu. Cái người ta đang bức xúc là cách nhà làm phim sử dụng lao động trẻ em thôi cơ mà. Phải có ý kiến trái chiều chứ, phản đối là đúng. Phản đối, để những tổ chức có thẩm quyền dành nhiều quan tâm hơn cho vấn đề này, từ đó đưa ra các quy định, chế tài cụ thể; phản đối, để các nhà sản xuất cẩn trọng hơn trong quá trình tạo nên tác phẩm. Đây là ý tốt, mang tính xây dựng cho cả ngành điện ảnh Việt Nam chứ có phải bài xích kiểu dở hơi giẫm đạp lên thành quả lao động của người khác một cách thiếu suy nghĩ đâu ạ.
Ai chẳng biết làm nghệ thuật thì sự hi sinh là điều không tránh khỏi - nhưng có những hi sinh mà trẻ con không nhất thiết phải chịu. Nghệ thuật cao cả - nhưng sức khoẻ thể chất và tinh thần của con người phải cao cả hơn chứ" - Nữ MC bày tỏ.
MC Phuong Mai he lo goc khuat dong canh nong
 
Tiếp lời MC Phương Mai cho rằng, xã hội ngày càng phát triển theo hướng hiện đại hơn trên mọi phương diện, mọi ngành nghề. Ngành công nghiệp điện ảnh cũng được “hưởng sái” từ chính sự phát triển này. Biết bao kĩ xảo, kĩ thuật, công nghệ, công cụ, dụng cụ mới và hiện đại đã được phát minh chỉ để phục vụ cho nghệ thuật thứ bảy, giúp công việc của mọi thành viên trong đoàn phim - trong đó đương nhiên có cả diễn viên - trở nên dễ dàng hơn.
"Em tưởng qua rồi cái thời trên phim hiện ra cảnh nổ là phải nổ thật, cảnh chém là phải chém thật, cảnh 2 người này sờ mó hôn hít nhau là phải đúng 2 người đó sờ mó nhau thật mà, các đạo diễn ơi? Em tưởng bây giờ tạo ra được những cảnh quay “tưởng thế mà không phải thế" mới là tài chứ ạ? Nymphomaniac - phim của một trong những đạo diễn mà em thấy “dã man" của thời đại. Lars von Trier - ngập tràn những cảnh nóng táo bạo - nhưng ông cũng có vì thế mà bắt các diễn viên phải hi sinh hết mình cho nghệ thuật của ông đâu. Nơi hậu trường là các diễn viên đóng thế dành cho những cận cảnh hành động quan hệ, những góc máy được tính toán tài tình, và những dụng cụ, "đồ chơi" nhằm phục vụ cho những cảnh tiếp xúc trực tiếp giữa diễn viên và các bộ phận nhạy cảm.
Liệu đó là do đòi hỏi khắt khe của các diễn viên khi tham gia phim? Hay đơn giản là nhà sản xuất thấy không cần thiết để diễn viên hi sinh nhằm đóng những cảnh quay đó, khi đã có sẵn biết bao công nghệ hỗ trợ? Điều này em không biết, chỉ biết: ít nhất họ có nghĩ cho diễn viên và có cố gắng làm điều gì đó nhằm giảm tổn thương cho diễn viên" - Nữ MC chia sẻ.
Đề cập đến việc đóng cảnh nóng, MC Phương Mai chia sẻ cảm xúc "ghê bỏ xừ" khi chính mình thực hiện những cảnh nóng trong phim. "Các bác cứ tưởng tượng phải hôn hít sờ soạng (đôi khi trong lúc không mặc đồ) một người không phải bồ/ người yêu/ vợ - chồng mình, hay thậm chí một ông chú...các bác có thấy nổi da gà không? Đương nhiên công việc của các diễn viên là phải thực hiện những yêu cầu của đạo diễn nhằm tạo ra sản phẩm - vì trách nhiệm của mình, diễn viên vẫn hi sinh thôi nhưng những cảm giác ám ảnh là có thật và không chối cãi được. Không ít diễn viên tuổi trưởng thành, đều là đàn ông đàn bà trải qua nhiều mối tình, thậm chí đã kết hôn, chẳng xa lạ gì với những động chạm thể xác - mà còn phải uống bia uống rượu trước khi quay để giúp bản thân quên đi, vượt qua nỗi tổn thương, bẽ bàng của cảnh nóng. Quay xong, người lớn còn rã rời, mãi mới hoàn hồn. Thế trẻ con thì phải làm thế nào?
Em 19 tuổi rưỡi quay cảnh hôn nhau với diễn viên Sơn Tùng, 23 tuổi rưỡi quay cảnh hôn nhau cởi mấy cúc áo với diễn viên Vĩnh Thuỵ...Khi đó em đã là người lớn hẳn hoi, có mấy bạn giai rồi, mà còn phải trốn ra một góc khóc một lúc rồi mới quay được. Một đứa nhóc đến cảm giác nắm tay bạn khác giới là như thế nào chắc còn chưa biết thì phải làm gì nhỉ?
Chỉ mong các nhà làm phim cố gắng để ý hơn một chút. Ai cũng muốn tạo ra các tác phẩm để đời, nhưng thực hiện nó như thế nào để không gây ra những tổn thương không đáng có, phẫn nộ không đáng có, phí phạm không đáng có (phim người ta làm xong mình không được xem, em cũng tiếc!) thì tốt" - MC Phương Mai bày tỏ.
MC Phuong Mai he lo goc khuat dong canh nong-Hinh-2
Cư dân mạng bày tỏ cảm xúc sau bài viết của MC Phương Mai tiết lộ về những góc khuất diễn viên đóng cảnh nóng. 
Nói về phim "Vợ ba" do đạo diễn Nguyễn Phương Anh thực hiện đã giành nhiều giải thưởng lớn ở các cuộc thi, liên quan phim quốc tế. Tuy nhiên, "Vợ ba" khiến dư luận "dậy sóng" bàn tán trái chiều về việc để nữ diễn viên nhí Trà My thực hiện cảnh nóng ở tuổi 13 tuổi. Trước ồn ào này, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã ra quyết định xử phạt nhà sản xuất phim "Vợ ba" 50 triệu đồng về vụ việc sử dụng diễn viên 13 tuổi đóng cảnh nóng. Hiện tại, phim "Vợ ba" cũng đã bị ngưng chiếu hoàn toàn tại các cụm rạp tại Việt Nam.
Theo Mi Mi/Dân Việt

>> xem thêm

Bình luận(0)